intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 Tài liệu hay về chính sách tài chính và tiền tệ

Chia sẻ: Haiduong_1 Haiduong_1 | Ngày: | 10 tài liệu

1.580
lượt xem
256
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Tài liệu hay về chính sách tài chính và tiền tệ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bây giờ chúng ta đã có mô hình cơ bản IS-LM, đây là lúc chúng ta sử dụng mô hình này để xem xét xem nó vận hành như thế nào và sử dụng nó để giải thích các hiện tượng trong thực tế. - Sự tập trung chủ yếu của chúng ta trong chương này là sử dụng mô hình này để tìm hiểu chính sách tài chính và tiền tệ ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô như thế nào.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 Tài liệu hay về chính sách tài chính và tiền tệ

 1. Giới thiệu về chính sách tài khoá tiền tệ

  doc 4p 2517 762

  Chính sách tài khóa là các chính sách của chính phủ nhằm tác động lên định hướng phải triển của nền kinh tế thông qua những thay đổi trong chi tiêu chính phủ và thuế khóa. Chính sách tài khóa đối lập với những chính sách kinh tế cơ bản khác như chính sách tiền tệ, đó là chính sách nhằm ổn định nền kinh tế bằng cách kiểm soát tỉ lệ lãi suất và nguồn cung tiền. Hai công cụ chính của chính sách tài khóa là chi tiêu của chính phủ và hệ thống thuế. Những thay đổi về mức độ và thành...

 2. Câu hỏi trắc nghiệm môn tài chính tiền tệ

  pdf 32p 461 204

  Thị trường tiền tệ và thị trường vốn là nơi mua bán các loại chứng khoán có kỳ hạn nhỏ hơn một năm các loại chứng khoán này có tính lỏng cao độ ruỉ do thấp rất gần với tiền mặt gọi là tt tc tt. các đặc điểm,là thị tr bán buôn các khoản vốn ngắn hạn với quy mô giao dịch lớn, là nơi huy động các nguồn vốn ngắn hạn nhanh chóng tiện lợi và rẻ đối với các ngân hàng TM.các chủ thể tham gia.kho bạc,GHTW là đại lý trong việc phát hành tín phiếu kho...

 3. Chính sách tài chính tiền tệ Việt Nam

  doc 5p 662 344

  Định hướng mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam là xây dựng một nền kinh tế thị trường, mở hướng về xuất khẩu. Trong thời gian qua, chính sách tài chính – tiền tệ đã có những đổi mới rất quan trọng để tạo ra những yếu tố tiền đề tác động hỗ trợ và thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế, bảo đảm ổn định và phát triển kinh tế trong nước, cân bằng quan hệ kinh tế đối ngoại....

 4. Chính sách tài chính và tiền tệ

  pdf 15p 225 47

  Bây giờ chúng ta đã có mô hình cơ bản IS-LM, đây là lúc chúng ta sử dụng mô hình này để xem xét xem nó vận hành như thế nào và sử dụng nó để giải thích các hiện tượng trong thực tế. - Sự tập trung chủ yếu của chúng ta trong chương này là sử dụng mô hình này để tìm hiểu chính sách tài chính và tiền tệ ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô như thế nào.

 5. Vận hành chính sách tài chính sau khủng hoảng

  pdf 19p 63 7

  Vận hành chính sách tài chính (CSTC) thể hiện nghệ thuật điều hành và quản lý hoạt động tài chính. CSTC phải phục vụ cho những mục tiêu tài chính cụ thể và được thực tế cuộc sống chấp nhận.

 6. Chính sách tài chính của các doanh nghiệp toàn cầu

  pdf 11p 118 12

  Chính sách tài chính trong các doanh nghiệp toàn cầu Hiện nay, việc quản lý tài chính của các công ty đang trong tiến trình toàn cầu hóa ngày càng có nhiều rủi ro hơn và đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức mới cho các CFO.

 7. Kinh tế vĩ mô-Chính sách tài chính

  ppt 13p 382 81

  Mục tiêu kinh tế trong ngắn hạn: Y → Yf hay U → Un Do vậy khi nền kinh tế lệch ra khỏi mức cân bằng toàn dụng, chính phủ cần điều chỉnh tổng chi tiêu nhằm đưa nền kinh tế trở lại mức toàn dụng. Có nhiều chính sách khác nhau để làm điều này và một trong số chúng là chính sách tài chính.

 8. Chính sách tài chính trong các doanh nghiệp toàn cầu

  pdf 7p 296 80

  Hiện nay, việc quản lý tài chính của các công ty đang trong tiến trình toàn cầu hóa ngày càng có nhiều rủi ro hơn và đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức mới cho các CFO. Từ trước tới nay, chính sách tài chính của các doanh nghiệp lớn ở Mỹ và Châu Âu thường tập trung chủ yếu vào việc kiểm soát chi phí, phân phối nguồn ngân sách và kiểm toán nội bộ. Tuy nhiên, cùng với tiến trình toàn cầu hóa đang diễn ra trong khắp các công ty, cánh cửa thế giới tài chính mới...

 9. Chính sách tài chính

  pdf 4p 1355 672

  Chính sách tài chính (chính sách tài khóa) trong kinh tế học vĩ mô là chính sách thông qua chế độ thuế và đầu tư công cộng để tác động tới nền kinh tế. Chính sách tài chính cùng với chính sách tiền tệ là các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô quan trọng.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2