10 tài liệu hướng dẫn ôn thi Luật thương mại cho sinh viên ngành luật

Chia sẻ: Nguyen Lan Lan | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.123
lượt xem
56
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 tài liệu hướng dẫn ôn thi Luật thương mại cho sinh viên ngành luật
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luật thương mại là một ngành luật phát sinh giữa các chủ thể kinh tế với nhau có liên quan đến hoạt động thương mại, hoặc các hành vi thương mại. Bộ sưu tập gồm các câu hỏi, đề cương, đề thi ôn tập về môn luật thương mại giúp các sinh viên luật củng cố kiến thức và ôn thi cuối kì tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 tài liệu hướng dẫn ôn thi Luật thương mại cho sinh viên ngành luật

 1. Đề cương ôn tập Luật thương mại

  pdf 35p 527 208

  Vấn đề 1: Thương nhân & Hoạt động thương mại 1. Thương nhân a. Khái niệm Khoản 1 điều 6 LTM 2005: Thương nhân bào gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng kí kinh doanh.

 2. Đề thi Luật Thương mại 2

  pdf 13p 389 132

  Câu 1: So sánh hoạt động ủy thác mua bán hàng hoá với hoạt động đại lý thương mại. Câu 2: Nhận định đúng sai, giải thích? a) Mọi hoạt động vận chuyển hàng hoá của thương nhân cho khách hàng để hưởng thù lao đều gọi là hoạt động dịch vụ Logictics b) Trong mọi trường hợp,...

 3. Trắc nghiệm Luật thương mại

  doc 10p 1876 683

  Tài liệu gồm các câu hỏi trắc nghiệm về Luật thương mại, giúp các bạn sinh viên ngành luật củng cố và nâng cao kiến thức đã học, hoàn thành bài thi cuối khóa tốt hơn.

 4. Câu hỏi hướng dẫn ôn thi vấn đáp Luật thương mại Modul 1

  pdf 5p 131 19

  1. Phân tích đặc điểm pháp lí của thương nhân theo pháp luật Việt Nam. Phân biệt các khái niệm: thương nhân và pháp nhân ? 2. Phân biệt các khái niệm thương nhân, doanh nghiệp và chủ thể kinh doanh.

 5. Câu hỏi thi vấn đáp môn luật thương mại 1 - ThS Lê Thị Hải Ngọc & ThS Cao Đình Lành

  pdf 5p 517 108

  Câu 1. Quan niệm về Luật kinh tế, Luật kinh doanh, Luật thương mại. Câu 2. Các loại chủ thể của Luật thương mại. Câu 3. Nguồn của Luật Thương mại. Câu 4. Thương nhân là gì?

 6. Câu hỏi thi vấn đáp môn luật thương mại 2

  pdf 6p 178 40

  Câu 1. Khái niệm Hợp đồng thương mại Câu 2. Đặc điểm Hợp đồng thương mại Câu 3. Phân loại Hợp đồng thương mại Câu 4. Trình bày phương thức giao kết trực tiếp HĐ thương mại. Câu 5. Phân tích nội dung của Hợp đồng thương mại

 7. 7 bộ đề thi Luật thương mại quốc tế

  pdf 21p 218 87

  Đề số 1: Câu 1: So sánh việc áp dụng pháp luật quốc gia và tập quán quốc tế trong thương mại quốc tế (3đ) Câu 2: Trình bày nội dung nguyên tắc minh bạch hóa trong TMQT (3đ) Câu 3: Các khẳng định sau Đ hay S? tại sao? (4đ) A/ Theo quy định của WTO, …

 8. Bộ câu hỏi thi vấn đáp môn luật thương mại quốc tế

  pdf 6p 357 60

  1. Thương mại quốc tế? Luật thương mại quốc tế? 2. Chủ thể của Luật thương mại quốc tế? 3. Tại sao nói quốc gia là chủ thể đặc biệt trong quan hệ thương mại quốc tế? 4. Nguồn của Luật thương mại quốc tế?

 9. Đề thi Luật thương mại quốc tế

  pdf 4p 1261 516

  Đây là bộ Đề thi Luật thương mại quốc tế dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tham khảo, giúp các bạn khái quát được những kiến thức cần tập trung, những vấn đề quan trọng cần lưu ý và ôn thi tốt. Mời các bạn cùng tham khảo.

 10. Ôn tập môn Luật thương mại Modul 2

  pdf 79p 231 86

  Câu 1: Phân tích khái niệm và đặc điểm của mua bán hàng hóa trong thương mại. Phân biệt quan hệ mua bán hàng hóa trong thương mại với quan hệ hàng đổi hàng, quan hệ tặng cho hàng hóa, quan hệ cho thuê hàng hóa. Khái niệm và đặc điểm của mua bán hàng hóa trong thương mại.

Đồng bộ tài khoản