10 Tài liệu nổi bật hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lóc

Chia sẻ: Nguyen Khanh | Ngày: | 10 tài liệu

0
481
lượt xem
18
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Tài liệu nổi bật hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lóc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tailieu.vn xin gửi đến bạn đọc 10 tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lóc, giúp mọi người thêm kiến thức và kỹ năng trong việc nuôi cá lóc, giúp con cá tăng năng suất và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 Tài liệu nổi bật hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lóc

 1. Kỹ thuật nuôi cá lóc nhím trong bể xi măng

  pdf 9p 568 107

  Khi xây bể nuôi cá nhím cần lưu ý một số đặc điểm sau :Diện tích bể nuôi từ 10 – 100 m2 tùy theo điều kiện từng gia đình. Nếu bể nuôi có diện tích lớn thì nên ngăn ra thành các bể nhỏ để tiện chăm sóc và có thể tách riêng cá theo từng cỡ để nuôi khi cá phân đàn.

 2. KỸ THUẬT NUÔI CÁ LÓC THƯƠNG PHẨM

  pdf 14p 69 14

  Cá lóc là loài cá dữ, ăn tạp, thức ăn thiên về động vật, có tốc độ tăng trưởng nhanh. Sau 6 tháng nuôi cá có thể đạt kích thước thương phẩm. Cá lóc có thịt thơm ngon nên được thị trường và người dân ưa chuộng.

 3. Các kỹ thuật nuôi cá lóc trong ao đất

  pdf 7p 106 13

  Kỹ thuật ương nuôi cá lóc: Ương cá bột 5 ngày tuổi (chiều dài khoảng 6 cm) thành cá giống 60 ngày tuổi (chiều dài khoảng 6-12 cm). Điều kiện ao ương. Diện tích 200-1000 m2, giữ nước được trong mùa kiệt và không bị ngập trong mùa lũ. Nguồn nước không bị nhiễm bẩn, nhiễm phèn.

 4. Kỹ thuật nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp

  pdf 18p 158 27

  Những năm gần đây, nông dân Bến Tre đã nuôi cá lóc nhưng còn nhỏ lẻ. Cá nuôi dễ mắc bệnh, tốn nhiều công lao động, giá thành cao, lợi nhuận thấp. Để khắc phục tình trạng trên, nông dân nên nuôi cá bằng thức ăn công nghiệp để đạt hiệu quả cao. Môi trường nuôi ít bị ô nhiễm hơn, cá nuôi ít bệnh, công lao động giảm, mật độ nuôi dày hơn, giá thành đầu vào ổn định.

 5. NUÔI CÁ LÓC (Channa sp.) TRONG BỂ LÓT BẠT TẠI TỈNH HẬU GIANG

  pdf 10p 107 16

  Nuôi cá lóc (Channa sp.) trong bể lót bạt được thực hiện nhằm tận dụng diện tích đất nhỏ của các hộ nghèo cho nuôi thủy sản để tạo thêm thu nhập cho nông hộ. Cá lóc được nuôi trong bể lót bằng bạt nylon (5x2x1 m) với mực nước trong bể luôn được duy trì 0,7 m trong suốt quá trình nuôi.

 6. Kỹ thuật nuôi cá Lóc Đồng

  pdf 8p 182 9

  Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá lóc : ương cá giống : cá lóc đẻ tự nhiên trong ao hồ, đầm lầy. Mùa vớt các giống từ tháng 5 - 7. Dùng vợt, te xúc trong thời gian cá con tập trung thành đàn. Cá con bắt đem về ương trong giai rộng 4 x 2 x 2m, mật độ thả 70 con/m2. Cho ăn bằng cách nấu cháo thật nhừ trộn một ít cá tươi xay nhuyễn và lòng đỏ .

 7. Kỹ thuật nuôi cá Lóc Đầu Nhím trên bể xi măng

  pdf 16p 97 15

  Ðặc điểm hình thái Vây lưng có 40 – 46 vây; vây hậu môn có 28 – 30 tia vây, vảy đường bên 41 – 55 cái. Ðầu cá quả O.maculatus có đường vân giống như chữ “nhất” và 2 chữ bát còn đầu cá O.arbus tương đối nhọn và dài giống như đầu rắn.

 8. Các kỹ thuật nuôi cá lóc

  pdf 7p 153 17

  Kỹ thuật nuôi cá lóc con : Thông thường ở thời điểm đầu thả giống, do kích thước cá còn nhỏ, thức ăn cần được xay nhuyễn, đến khi cá lớn, thức ăn có thể cung cấp trực tiếp vào bè nuôi. Việc dùng sàn cho cá ăn được kẳng định mang lại hiệu quả cao trong quá trình nuôi.

 9. Kinh nghiệm nuôi cá lóc trong bể

  pdf 11p 133 43

  Cá lóc là loại cá nước ngọt, thịt ngon, dễ nuôi. Trong điều kiện nông hộ có diện tích đất hạn hẹp hoặc không có đất, có thể nuôi cá lóc với nhiều loại hình khác nhau. Có thể nuôi ao, vèo hay nuôi trong bể lót bạt, bể xi măng.

 10. KỸ THUẬT NUÔI CÁ LÓC THƯƠNG PHẨM TRONG AO ĐẤT

  doc 12p 176 39

  Cá là nguồn thực phẩm có hàm lượng protein cao không thể thiếu trong bửa ăn hằng ngày của chúng ta. Cá còn là nguồn nguyên liệu cho các ngành công nghiệp như:chế biến ,cá đóng hộp...Đồng thời cá còn tham gia vào mắt xích thức ăn vô cùng quan trọng trong chuỗi thức ăn của thủy vực.

Đồng bộ tài khoản