intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 vấn đề chung về hoạt động cho vay tín dụng cần chú ý

Chia sẻ: Thanhquy Quy | Ngày: | 10 tài liệu

910
lượt xem
16
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 vấn đề chung về hoạt động cho vay tín dụng cần chú ý
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khái niệm về Tín dụng và hoạt động cho vay tín dụng cũng như những rủi ro cho vay tín dụng, hợp đồng cho vay tín dụng, chứng từ và qui trình cho vay tín dụng... tất cả những vấn đề đó đều có trong 10 tài liệu chia sẻ với các bạn dưới đây. Tài liệu tham khảo dành cho sinh viên chuyên ngành tín dụng hay những ai muốn tìm hiểu về môn học này.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 vấn đề chung về hoạt động cho vay tín dụng cần chú ý

 1. Các phương thức quản lý giảm thiểu rủi ro do tín dụng

  pdf 8p 110 4

  Tham khảo tài liệu 'các phương thức quản lý giảm thiểu rủi ro do tín dụng', tài chính - ngân hàng, ngân hàng - tín dụng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 2. Vai trò tín dụng trung và dài hạn của Ngân hàng Thương mại trong nền kinh tế

  pdf 8p 123 6

  Tín dụng trung và dài hạn “ là hoạt động tài chính cho khách hàng vay vốn trung và dài hạn nhằm thực hiện các dự án phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống”. Tín dụng là một trong những hoạt động mang lại nguồn thu nhập chủ yếu và nó chiếm phần lớn hoạt động trong các Ngân hàng Thương mại, song không phải tất cả các Ngân hàng Thương mại đều thực hiện tốt hoạt động này.

 3. Tổng quan về phương thức tín dụng chứng từ - Nguyễn Thị Lan Phương

  pdf 10p 119 12

  Khái niệm về phương thức tín dụng chứng từ Phương thức Tín dụng chứng từ (TDCT) là phương thức thanh toán, trong đó theo yêu cầu của khách hàng, một ngân hàng sẽ phát hành một bức thư (gọi là thư tín dụng- letter of credit) cam kết trả tiền hoặc chấp nhận hối phiếu cho một bên thứ ba khi người này xuất trình cho ngân hàng bộ chứng từ thanh toán phù hợp với những điều kiện và điều khoản quy định trong thư tín dụng .

 4. Tín dụng trung dài hạn của hệ thống ngân hàng thương mại

  pdf 36p 94 9

  Tính dụng là hoạt động tryền thống chủ yếu và quan trọng nhất của các Ngân hàng thương mại. Các nhà nghiên cứu cho rằng các khoản cho vay chiếm tới 60% tài sản của ngân hàng và đem lại 55 - 70% lợi nhuận của ngân hàng. Do vậy ngân hàng phải thực hiện thành công chính sách, kế hoạch tín dụng

 5. Nội dung nghiệp vụ cho vay trung và dài hạn

  pdf 13p 115 9

  Mục đích cho vay. Nếu như tín dụng ngắn hạn được cho vay chủ yếu để bổ sung vào nguồn vốn lưu động của doanh nghiệp, thì tín dụng trung và dài hạn lại nhằm đầu tư vào các dự án có thời gian tương đối dài như mua sắm máy móc thiết bị, đổi mới trang thiết bị và công nghệ, xây dựng sửa chữa nhà xưởng cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm đáp ứng cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, và phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

 6. Lý luận chung về cho vay và rủi ro trong hoạt động cho vay của ngân hàng

  pdf 21p 91 3

  Ngân hàng và nghiệp vụ cho vay của ngân hàng Khái quát về ngân hàng thương mại Trên thế giới, nghề ngân hàng được hình thành từ rất sớm, hình thức sơ khai của ngân hàng xuất hiện từ thời kỳ tiền tư bản, cùng với thời gian các hình thức hoạt động của nó ngày càng được thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của sản xuất và trao đổi của hàng hoá.

 7. Khái niệm và phân loại rủi ro tín dụng

  pdf 9p 130 6

  Có nhiều cách quan niệm khác nhau về rủi ro tuỳ thuộc vào chủ thể và hoạt động của chủ thể đó trong mối quan hệ với các yếu tố khác của môi trường. Tuy nhiên, các quan niệm đó đều thống nhất một nội dung coi rủi ro là sự bất trắc không mong đợi, gây ra thiệt hại và có thể đo lường được

 8. Hoạt động tín dụng của Ngân hàng thương mại – Lê Thị Hồng Vân

  pdf 13p 111 5

  Khái niệm hoạt động tín dụng Ngân hàng là nơi biểu hiện tập trung nhất mọi hoạt động kinh tế của đất nước. Những thông tin có liên quan đến hoạt động ngân hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, chính phủ và các tầng lớp dân cư. Ngân hàng thương mại là một tổ chức kinh tế, hoạt động trên lĩnh vực tiền tệ.

 9. Chất lượng tín dụng trung và dài hạn

  pdf 21p 116 5

  Quan niệm về chất lượng tín dụng trung và dài hạn. Trong nền kinh tế thị trường để tồn tại và phát triển được, các doanh nghiệp phải trả lời ba câu hỏi lớn đó là: sản xuất cái gi? Sản xuất cho ai? Và sản xuất bằng cách nào? đây là ba vấn đề cơ bản mà các doanh nghiệp gặp phải trong nền kinh tế thị trường

 10. Tín dụng ngân hàng và những rủi ro tín dụng của ngân hàng thương mại

  pdf 7p 123 6

  Khái niệm, sự ra đời và phát triển của tín dụng Những rủi ro trong hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại. Rủi ro và sự tồn tại khách quan của nó trong kinh doanh. Các nhà kinh tế học đã đưa ra nhiều khái niệm khác nhau về rủi ro nhưng đều thống nhất ở một nội dung.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2