11 Bài giảng Quản trị chiến lược - ĐH Thương mại

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 11 tài liệu

0
563
lượt xem
13
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

11 Bài giảng Quản trị chiến lược - ĐH Thương mại
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp 11 bài giảng môn quản trị chiến lược của trường ĐH Thương mại, giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo, tìm hiểu học tập và củng cố kiến thức môn quản trị chiến lược. Hy vọng bộ sưu tập này sẽ hữu ích và giúp các bạn sinh viên chuyên ngành học tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: 11 Bài giảng Quản trị chiến lược - ĐH Thương mại

 1. Bài giảng Quản trị chiến lược - ĐH Thương mại

  pdf 28p 447 274

  Hiểu và sử dụng thành thạo 1 số kỹ thuật phân tích đơn giản các tác nhân MTBN và MTBT của DN, để từ đó đánh giá các điểm mạnh và điểm yếu và nhận dạng các thời cơ và đe dọa. Khái niệm năng lực cạnh tranh phân biệt, xây dựng và phát triển lợi thế cạnh tranh bền vững cho DN.

 2. Bài giảng Quản Trị Chiến Lược - Tầm nhìn chiến lược

  pdf 27p 1257 613

  Tầm nhìn chiến lược cần phải đảm bảo: Đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu. Giữ một khoảng cách đủ xa về thời gian cho phép có những thay đổi lớn nhưng cũng đủ gần để tạo được sự tận tâm và dốc sức của tập thể trong DN.

 3. Bài giảng Quản Trị Chiến Lược - Phân tích môi trường bên ngoài DN

  pdf 41p 213 67

  Khái niệm môi trường bên ngoài: Môi trường bên ngoài của DN là một tập phức hợp và liên tục các yếu tố, lực lượng, điều kiện ràng buộc có ảnh hưởng quyết định đến sự tồn tại, vận hành hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên thị trường.

 4. Bài giảng Quản trị chiến lược - Phân tích môi trường bên trong và chuẩn đoán DN

  pdf 32p 817 423

  Phân tích & đánh giá các nhân tố thuộc MTBT cho phép xác định được điểm mạnh/điểm yếu của DN. Nhân tố đem lại sức mạnh cho DN nếu nó đem lại lợi thế cạnh tranh cho DN (những lĩnh vực mà DN đã và đang có tiềm năng thực hiện tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm năng)

 5. Bài giảng Quản trị chiến lược - Phân tích tình thế chiến lược & Các chiến lược điển hình của DN

  pdf 39p 114 43

  Xác định những yêu cầu về vốn đầu tư và những nơi có thế tạo ra nguồn đầu tư ở từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau trong cấu trúc kinh doanh của công ty. Có 3 cách phân tích: Chia công ty thành các SBU và đánh giá triển vọng của chúng. Phân loại và sắp xếp cá SBU trên ma trận. Xây dựng mục tiêu chiến lược cho từng loại SBU.

 6. Bài giảng Quản trị chiến lược - Các loại hình chiến lược của DN

  pdf 45p 141 54

  Các loại hình chiến lược của DN. 6.1 Các cấp chiến lược của doanh nghiệp 6.2 Chiến lược chức năng và sự lựa chọn 6.3 Chiến lược kinh doanh & chiến lược cạnh tranh của các đơn vị kinh doanh chiến lược (SBU) 6.4 Chiến lược công ty & chiến lược liên minh.

 7. Bài giảng Quản trị chiến lược - Hoạch định tài chính chiến lược

  pdf 23p 72 21

  Hoạch định tài chính chiến lược. Quản trị giá trị cho cổ đông (Shareholder Value). Phân tích chi phí cạnh tranh (Competitive-Cost Analysis). Phân tích các chỉ số tài chính (Financial Ratio Analysis). Hoạch định ngân quỹ chiến lược.

 8. Bài giảng Quản trị chiến lược - Những vấn đề quản trị cơ bản trong thực thi chiến lược

  pdf 25p 107 25

  Những vấn đề quản trị cơ bản trong thực thi CL. Khái niệm, bản chất và nhiệm vụ của thực thi chiến lược. Quản trị các mục tiêu ngắn hạn và các chính sách triển khai chiến lược. Các chiến thuật chức năng trong quản trị chiến lược. Quy hoạch các nguồn lực để thực thi chiến lược.

 9. Bài giảng Quản trị chiến lược - Cấu trúc tổ chức thực thi chiến lược

  pdf 31p 187 39

  Cấu trúc tổ chức của doanh nghiệp là tập hợp các chức năng và quan hệ mang tính chính thức xác định các nhiệm vụ mà mỗi 1 đơn vị của doanh nghiệp phải hoàn thành, đồng thời cả các phương thức hợp tác giữa các đơn vị này.

 10. Bài giảng Quản trị chiến lược - Văn hóa và lãnh đạo doanh nghiệp

  pdf 26p 86 26

  Văn hóa DN là một tập hợp các niềm tin, giá trị được chia sẻ và học hỏi bởi các thành viên của tổ chức, được xây và truyền bá trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của DN. Chi phối cách thức các thành viên trong DN tác động lẫn nhau và đồng thời tác động tới các bên liên quan đến DN.

 11. Bài giảng Quản trị chiến lược - Kiểm tra và Đánh giá chiến lược

  pdf 21p 246 54

  Đánh giá chiến lược là quá trình đo lường và lượng giá các kết quả chiến lược, thực thi những hành động điều chỉnh để đảm bảo thực hiện các mục tiêu chiến lược và đáp ứng với những điều kiện thay đổi môi trường.

Đồng bộ tài khoản