intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

11 Sáng kiến kinh nghiệm thú vị để dạy cho trẻ kỹ năng sống

Chia sẻ: Nguyễn Họa Mi | Ngày: | 11 tài liệu

2.423
lượt xem
88
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

11 Sáng kiến kinh nghiệm thú vị để dạy cho trẻ kỹ năng sống
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo dục mầm non là khâu quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, là bậc học chuẩn bị tiền đề cho giáo dục phổ thông theo mục tiêu giáo dục toàn diện về ngôn ngữ, thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Các cháu ở lứa tuổi mầm non sẽ là tương lai của dân tộc, những “mầm non” hôm nay sẽ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. 11 Sáng kiến kinh nghiệm thú vị để dạy cho trẻ kỹ năng sống hy vọng sẽ giúp cho bạn thật nhiều trong việc dạy dỗ và định hướng cho các trẻ.

Lưu

Tài liệu trong BST: 11 Sáng kiến kinh nghiệm thú vị để dạy cho trẻ kỹ năng sống

 1. Sáng kiến kinh nghiệm lớp mầm non – kỹ năng sống cho trẻ

  pdf 4p 1295 187

  DẠY KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON Mục tiêu Giúp giáo viên: Hiểu được khái niệm Kỹ năng sống là gì? Mục đích của việc dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non? Dạy kỹ năng sống cho trẻ MN bao gồm những nội dung gì? Thực hành đưa giáo dục kỹ năng sống vào các hoạt động trong trường mầm non. Khái niệm: Kỹ năng sống là gì?

 2. Sáng kiến kinh nghiệm – Một vài kinh nghiệm phát triển kỹ năng giao tiếp của trẻ Mầm Non.

  pdf 5p 2171 377

  Một vài kinh nghiệm phát triển kỹ năng giao tiếp của trẻ Mầm Non. Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng những năm đầu đời của trẻ là những năm quan trọng nhất cho sự phát triển toàn diện của đứa trẻ và ngôn ngữ cũng là một quá trình tâm lý diễn ra rất mạnh ở trẻ.

 3. SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM " HƯỚNG DẪN TRẺ MẦM NON TỰ TẠO ĐỒ CHƠI, ĐỒ DÙNG "

  doc 6p 909 119

  Tham khảo bài viết 'sáng kiến kinh nghiệm " hướng dẫn trẻ mầm non tự tạo đồ chơi, đồ dùng "', tài liệu phổ thông phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 4. Giúp trẻ mầm non học cách giải quyết vấn đề

  pdf 3p 152 8

  Trẻ em trong độ tuổi mầm non bao gồm các trẻ trong độ tuổi 3-6 tuổi, trước khi chúng bước vào bậc học phổ thông (khởi đầu là cấp tiểu học lớp Một). Trong suốt thời học tại trường mầm non, mẫu giáo, trẻ dần dần trở nên thông thạo hơn về mặt trí tuệ, nhờ vậy mà trẻ giao tiếp tốt hơn, suy nghĩ một cách sáng tạo hơn và có khả năng tư duy trừu tượng.

 5. BIỆN PHÁP TẠO HỨNG THÚ CHO TRẺ KHÁM PHÁ KHOA HỌC

  pdf 6p 1099 127

  Khi nghe nói đến “ Trẻ mầm non Khám Phá Khoa Học”, mọi người đều rất ngạc nhiên và tự hỏi: “ Trẻ mầm non chứ có phải là cấp II, cấp III hay Đại học đâu mà Khám phá khoa học? ” Bản thân tôi lúc đầu cũng nghĩ như vậy nhưng sau khi tham khảo một số tài liệu nói về “ Khám phá khoa học” và dự giờ một vài hoạt động khoa học của khối Lá, tôi tự đặt câu hỏi:

 6. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

  pdf 7p 966 98

  Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ đang được ngành giáo dục triển khai và thực hiện khá tốt trong trường mầm non. Tùy theo lứa tuổi, các cháu sẽ được bắt đầu làm quen với các kỹ năng như giao tiếp, thích nghi, khám phá thế giới xung quanh, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng tạo niềm vui, tự bảo mình, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tự quyết với một số tình huống phù hợp với lứa tuổi.

 7. GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

  pdf 3p 290 39

  Kỹ năng sống (KNS) là gì? Và tại sao phải giáo dục kỹ năng sống (GDKNS)? Như chúng ta đã biết, khoảng cách giữa nhận thức và hành động luôn khá lớn. Cha mẹ, thầy cô giáo biết là không nên đánh trẻ nhưng vẫn đánh. Trẻ nào cũng biết ma tuý là nguy hiểm nhưng không ít trẻ vẫn sa vào vì vấn đề nhân cách và vì sức ép của bạn bè. ào công tá

 8. Dạy trẻ kỹ năng sống.

  pdf 5p 747 189

  Bậc phụ huynh nào cũng muốn con mình được học đọc và học viết ngay trong những năm tháng ở Mẫu giáo. Thực ra còn nhiều kỹ năng quan trọng khác mà trẻ cần phải biết trước khi tập trung vào việc học văn hóa. Kết quả của nghiên cứu đều cho thấy các kỹ năng quan trọng nhất trẻ phải học vào thời gian đầu của năm học chính là những kỹ năng sống như...

 9. Sáng kiến kinh nghiệm – dạy trẻ mầm non kỹ năng sống

  pdf 24p 4108 622

  Cơ sở lý luận: Nghiên cứu gần đây về sự phát triển của não trẻ cho thấy rằng khả năng giao tiếp với mọi người, khả năng biết tự kiểm soát, thể hiện các cảm giác của mình, biết cách ứng xử phù hợp với các yêu cầu, biết giải quyết các vấn đề cơ bản...

 10. DẠY TRẺ MẦM NON KỸ NĂNG SỐNG

  pdf 29p 368 106

  Nghiên cứu gần đây về sự phát triển của não trẻ cho thấy rằng khả năng giao tiếp với mọi người, khả năng biết tự kiểm soát, thể hiện các cảm giác của mình, biết cách ứng xử phù hợp với các yêu cầu, biết giải quyết các vấn đề cơ bản một cách tự lập có những ảnh hưởng rất quan trọng đối với kết quả học tập của trẻ tại trường.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2