11 Tài liệu hữu ích về Sức khỏe người già

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 11 tài liệu

0
554
lượt xem
13
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

11 Tài liệu hữu ích về Sức khỏe người già
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tailieu.vn xin gửi đến bạn đọc 11 tài liệu tìm hiểu sức khỏe người già, giúp mọi người có thêm thông tin kiến thức để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phòng tránh và chữa trị được một số bệnh ở người cao tuổi. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Lưu

Tài liệu trong BST: 11 Tài liệu hữu ích về Sức khỏe người già

 1. Rối loạn nuốt ở người già

  pdf 7p 49 3

  Nguyên nhân Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn nuốt ở người già. Hàng đầu là các thương tổn thần kinh cơ như nhồi máu não, xuất huyết não, bệnh Parkinson, xơ cứng cột bên teo cơ, đa u tủy xương, nhược cơ, sa sút trí tuệ

 2. Bệnh ảo giác ở người già: Phòng tránh và chữa trị

  pdf 7p 69 8

  Bệnh ảo giác ở người già (Hallucination) là căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh, một số giác quan bị rối loạn làm cho người bệnh rơi vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh.

 3. Tâm Bệnh ở Người Cao Tuổi

  pdf 7p 118 22

  Trong xã hội Hoa Kỳ, nơi mà tuổi trẻ được coi trọng, tuổi cao đồng thời lại mang tâm bệnh có thể là cản trở để có nếp sống tốt lành và có ích hơn. Lý do là xã hội, cơ chế chính quyền và mỗi cá nhân đều vô tình hoặc cố ý có sự đối xử cách biệt và kỳ thị với người già mang thêm tâm bệnh.

 4. Mất ngủ ở người già và cách khắc phục

  pdf 7p 108 21

  Đây là một rối loạn thường gặp ở người cao tuổi, do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để tìm lại giấc ngủ ngon, người bệnh và thầy thuốc cần tìm hiểu và điều trị các nguyên nhân trực tiếp gây mất ngủ.

 5. Các bệnh mắt ở người già

  pdf 9p 361 215

  Đây là một ca bệnh cấp cứu cần được phẫu thuật vá giác mạc gấp. Tình trạng bệnh nhân như hiện nay là do phẫu thuật mắt chữa tật cận thị ở độ tuổi quá cao (62 tuổi) và sau khi phẫu thuật mắt không được chăm sóc kỹ càng.

 6. BỆNH DA Ở NGƯỜI GIÀ

  pdf 7p 69 5

  Sống trên cõi đời này hầu hết con người chúng ta đều được sinh ra, lớn lên, già phát bệnh rồi chết. Con đường đưa đến bệnh già là không tránh khỏi, có người già bị bệnh nặng rồi chết, có người thì bị bệnh mãn tính kéo dài cuộc sống.

 7. Người già cần cảnh giác ung thư

  pdf 7p 65 8

  Nước tiểu là chất thải do cơ quan tiết niệu (gồm thận, bàng quang, các ống dẫn tiểu và thoát tiểu). Ở người bình thường, nước tiểu có màu trắng, trong, có mùi amoniac nhẹ. Lượng nước tiểu bài tiết ra ngoài mỗi ngày trung bình khoảng 1 lít.

 8. Phòng thoái hóa khớp ở người già có được không?

  pdf 8p 32 2

  Nguyên nhân và vị trí thoái hóa khớp Thoái hóa khớp là tình trạng hư hỏng do quá trình lão hóa phần sụn đệm giữa hai đầu xương, quanh khớp, xung quanh khớp kèm theo phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhầy

 9. 11 tư thế Yoga cho người già

  pdf 7p 76 9

  Giới thiệu bài tập yoga dành cho người cao tuổi. 1. Đứng nâng chân: Đứng thẳng, nâng chân phải lên đồng thời tay phải đặt bên trong và nắm cổ chân phải, tay trái nắm bàn chân, nâng lên cao, lòng bàn chân và gót chân hướng vào bụng. ...

 10. Cách phòng tránh đau lưng ở người già

  pdf 7p 33 2

  Sau chứng nhức đầu thì đau lưng là nguyên nhân thứ nhì gây đau cho mọi người, đặc biệt với người cao tuổi. Với nhiều nhà chuyên môn y tế thì đau lưng hầu như là một căn bệnh của đời sống gây ra do thói quen bất thường của người bệnh.

 11. Người già chơi thể thao lưu ý điều gì?

  pdf 8p 61 7

  Người lớn tuổi biết cơ thể mình thay đổi như thế nào để từ đó tự mỗi người sẽ chọn một môn thể thao thích hợp. Thay đổi ở cơ. Tuổi càng lớn thì khối lượng và sức cơ càng giảm, đặc biệt là sau 60 tuổi.

Đồng bộ tài khoản