11 tài liệu về thuốc nam trong y học dân tộc giúp sinh viên nâng cao kiến thức

Chia sẻ: Nguyen Minh Anh | Ngày: | 10 tài liệu

0
942
lượt xem
88
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

11 tài liệu về thuốc nam trong y học dân tộc giúp sinh viên nâng cao kiến thức
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập về các bài thuốc nam thông dụng trong cuộc sống, cung cấp kiến thức cơ bản về các bài thuốc nam hữu ích và phổ biến cho các bạn sinh viên đang học về y học dân tộc tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: 11 tài liệu về thuốc nam trong y học dân tộc giúp sinh viên nâng cao kiến thức

 1. Cây rau cây thuốc

  pdf 61p 312 155

  Tham khảo sách 'cây rau cây thuốc', y tế - sức khoẻ, y học thường thức cung cấp các kiến thức về một số loại rau thuốc trong thực tiễn trong việc chữa bệnh.

 2. Cây hoa cây thuốc

  pdf 310p 340 174

  Tham khảo sách 'cây hoa cây thuốc - nxb y học', y tế - sức khoẻ, y học thường thức phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

 3. Sổ tay thuốc Nam chữa bệnh tuyến cơ sở - Nxb Quân đội nhân dân

  pdf 179p 240 128

  Thực hiện phương châm “Thầy tại chỗ, thuốc tại chỗ”, Cục Quân Y tái bản cuốn “Sổ tay thuốc nam chữa bệnh tuyến cơ sở” với mong muốn phục vụ có hiệu quả hơn nữa trong việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho bộ đội và nhân dân.

 4. CÔNG THỨC THUỐC NAM TRỊ BỆNH THÔNG THƯỜNG

  pdf 8p 91 8

  Đây là những công thức thuốc nam trị vài bệnh thông thường theo phương châm thầy tại chỗ, thuốc tại chỗ, chăm sóc tại nhà, những công thức nầy đã được sử dụng rộng rãi qua nhiều thời kỳ chưa thấy tác dụng phụ.

 5. Những điều cần biết khi sử dụng “thuốc Nam”

  pdf 8p 64 2

  Những điều cần biết khi sử dụng “thuốc Nam”. Tác dụng chữa bệnh của thuốc Nam rất phong phú, tuy nhiên để việc dùng thuốc Nam có hiệu quả, cần chú ý những điều cơ bản sau: CÁCH THU HÁI (chủ yếu loại thảo mộc: cây, cỏ).

 6. Một số vị thuốc quanh ta mà ai cũng biết

  doc 93p 271 56

  Cây Bạch đàn (Eucalyptus camaldulensis Dehn.) là cây gỗ to, vỏ mềm, bần bong thành mảng để lộ vỏ thân màu sáng, cành non có 4 cạnh, lá non mọc đối, không cuống, phiến lá hình trứng...

 7. Cây thuốc nam công dụng và chủ trị

  doc 781p 231 86

  A giao nhân, A tỉnh giao, A tỉnh lư bì giao, Bồ hoàng sao A giao (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển), Bì giao, Bồn giao, Hiển minh bả, Ô giao, Phó tri giao, Phú bồn giao (Hòa Hán Dược Khảo), Cáp sao a giao, Châu a giao, Hắc lư bì giao, Sao a giao, Sao a giao châu, …

 8. Cây Thuốc Nam

  pdf 0p 170 60

  Tài liệu này được biên dịch và tổng hợp với mục đích cung cấp một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên y khoa, và tất cả những ai có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, tra cứu , tham khảo thông tin y học.

 9. Chữa sốt rét bằng các vị thuốc Nam

  pdf 7p 95 7

  Bệnh sốt rét đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, đã có nhiều loại thuốc Tây điều trị sốt rét đạt hiệu quả cao, và không ít loại thuốc có nguồn gốc từ thực vật.

 10. Phòng và chữa bệnh bằng cây thuốc nam - GS Trần Thúy

  pdf 88p 213 101

  Phòng và chữa bệnh bằng cây thuốc nam là sách phổ biến kiến thức y học thường thức về phòng bệnh, chữa bệnh theo y học dân tộc bằng những cây thuốc nam thường gặp ở vườn nhà.

Đồng bộ tài khoản