12 Bài văn nghị luận xã hội đặc sắc

Chia sẻ: Nguyen Binh | Ngày: | 12 tài liệu

0
3.284
lượt xem
703
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

12 Bài văn nghị luận xã hội đặc sắc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vấn đề xảy ra hằng ngày xã hội luôn là 1 đề tài được mọi người quan tâm. Hầu hết trong các kì thi đều có những câu hỏi văn học liên quan đến nghị luận xã hội.

Lưu
Bộ sưu tập bao gồm những bài văn mẫu với chủ đề nghị luận về xã hội hay và gần gũi với cuộc sống, giúp bạn có thêm tư liệu cho việc học tập, trau dồi thêm kiến thức về xã hội, qua đó có thể thể hiện ý kiến của bản thân mình trước những vấn đề mà xã hội quan tâm. Mong rằng những tài liệu tham khảo này sẽ giúp bạn có những bài văn đặc sắc và điểm cao.

Tài liệu trong BST: 12 Bài văn nghị luận xã hội đặc sắc

 1. Nghị luận xã hội - Những thói xấu ban đầu là người khách qua đường

  pdf 10p 333 34

  Giữa dòng chảy của cuộc đời, xã hội, có rất nhiều điều tiêu cực mà con người khó tránh khỏi, có ý kiến cho rằng: "Những thói xấu ban đầu là người khách lạ qua đường, sau đó là người bạn thân ở chung nhà và kết cục trở thành ông chủ khó tính".

 2. Nghị luận xã hội về cờ bạc

  pdf 6p 225 16

  Cờ bạc là bác thằng bần - Đây chính là một trong những tệ nạn khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn đốn, khiến cho mái ấm gia đình không còn là nơi an toàn cho những đứa trẻ. Nhưng một số người vẫn chìm đắm trong mê muội và không thoát khỏi.

 3. Nghị luận xã hội - Tác hại của ma túy

  pdf 3p 238 31

  Tham khảo tài liệu 'nghị luận xã hội - tác hại của ma tuý' hy vọng sẽ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Đây sẽ là tài liệu hữu ích để bạn có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

 4. Nghị luận xã hội - Đề bài: Truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam

  pdf 3p 437 24

  Một luận đề vừa lí thú lại vừa thiết thực trong cuộc sống của dân tộc ta cũng như của mỗi học sinh chúng ta. Đó là một đạo lí: tôn sư trọng đạo. Hy vọng với bài văn này bạn sẽ có thêm những ý tưởng hay cho bài làm của mình.

 5. Nghị luận xã hội - Đề bài: Bác Hồ khuyên thanh niên

  pdf 4p 247 23

  Chân lý của cuộc sống, của sự thành đạt trong sự nghiệp. Không có công việc nào là dễ dàng, mà bất cứ việc gì cũng khó khăn gian khổ. Nhưng nếu có ý chí, mọi việc sẽ thành công. Mong rằng bạn sẽ hài lòng với bài văn mẫu này.

 6. Nghị luận xã hội - Đề bài: Trước cái đói nghèo và những cuộc đời bất hạnh vẫn còn trong xã hội nước ta

  pdf 3p 339 51

  Nước ta là một nước đang trên đà phát triển nhưng bên cạnh đó vẫn có những con người nghèo khổ - Một vấn đề xã hội rất đáng quan tâm, vậy các bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này. Với bài nghị luận xã hội liên quan đến chủ đề này, hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn.

 7. Nghị luận xã hội - Vào đại học - Con đường tiến thân duy nhất???

  pdf 2p 266 26

  Mời bạn tham khảo bài nghị luận dưới đây để trả lời cho câu hỏi "vào Đại học là con đường tiến thân duy nhất" của thanh niên ngày nay vậy? Điều ấy đúng chăng?

 8. Nghị luận xã hội - Đề bài: Vấn nạn giao thông

  pdf 3p 263 30

  Giúp học sinh hiểu về vấn nạn giao thông từ đó viết ra những suy nghĩ của mình, đưa ra những ý kiến để khắc phục. Các bạn hãy tham khảo bài nghị luận này để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

 9. Nghị luận xã hội - Đề bài: Suy nghĩ về phong trào ủng hộ “ Quỹ vì người nghèo”

  pdf 3p 496 36

  Xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, phải huy động nguồn lực của toàn xã hội, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển. Với bài văn nghị luận nói về phong trào ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" sẽ đem lại hiệu quả cho bạn trong học tập.

 10. Nghị luận xã hội - Phát biểu suy nghĩ về câu nói của nhà văn Nga nổi tiếng Lép-Tônxtôi

  pdf 4p 530 43

  "Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường. Không có lí tưởng thì không có phương hướng kiên định, mà không có phương hướng hì không có cuộc sống" - Với bài văn nghị luận bàn về câu nói này của nhà văn Nga nổi tiếng hy vọng giúp bạn có thêm tư liệu để học tập hiệu quả hơn.

 11. Một số đề nghị luận xã hội

  doc 40p 545 173

  Tài liệu tham khảo Ngữ văn Một số đề nghị luận xã hội sẽ giúp các bạn có thêm tư học cho học tập, nâng cao kiến thức và có thêm tư liệu để chuẩn bị cho các kì thi. Để hiểu hơn về các bài viết mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 12. Nghị luận xã hội về Tình bạn

  pdf 6p 463 23

  Mời bạn tham khảo bài văn nghị luận nói về tình bạn để biết rằng “ Bạn là của cải chứ không phải của cải là bạn” câu danh ngôn đó đã dành tất cả sự trân trọng, ưu ái cho tình bạn.

Đồng bộ tài khoản