intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

12 cách phòng tránh bỏng cho bé tinh nghịch

Chia sẻ: Pham Ngoc Linhdan | Ngày: | 10 tài liệu

654
lượt xem
22
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

12 cách phòng tránh bỏng cho bé tinh nghịch
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bỏng là tai nạn thường gặp ở trẻ, số lượng bệnh nhi phải nhập viện cấp cứu, điều trị, thậm chí tử vong do bỏng ngày càng gia tăng, nhất là vào thời gian nghỉ .Ở cái tuổi ăn và chơi của bé thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống bên cạnh đó là những nguy hiểm thường gặp Ví dụ như là bỏng ,Để phòng tránh các bé bị bỏng do nước sôi,điện,bàn ủi...thì các bạn nên tham khảo các phương pháp phòng tránh bỏng cho trẻ.

Lưu

Tài liệu trong BST: 12 cách phòng tránh bỏng cho bé tinh nghịch

 1. Phòng chống tai nạn bỏng

  pdf 5p 120 3

  Mỗi năm, trên toàn thế giới có khoảng 195.000 người bị bỏng, đa số các trường hợp xảy ra ở những nước có thu nhập thấp và trung bình, mặc dù có thể phòng ngừa bỏng. Phụ nữ ở các nước vùng Đông Nam Á có tỷ lệ bị bỏng cao nhất, chiếm tới 27% tử vong toàn cầu do bỏng và 70% số ca tử vong do bỏng ở Đông Nam Á. Tai nạn bỏng xảy ra chủ yếu ở gia đình và nơi làm việc.

 2. Phòng tránh tai nạn bỏng ở trẻ em

  pdf 5p 110 3

  Rửa ngay vết bỏng dưới vòi nước sạch.Các tình huống trẻ dễ bị bỏng.Trẻ em thường bị bỏng ở nhà, do cha mẹ và người lớn bất cẩn. Theo các chuyên gia y tế ở Viện bỏng Quốc gia và Bệnh viện Xanh Pôn thì các tình huống trẻ dễ bị bỏng cần nêu ra như sau

 3. Phòng tránh bỏng cho trẻ em

  pdf 5p 80 1

  Bỏng là tai nạn thường gặp trong sinh hoạt, trong lao động sản xuất.nhất là trẻ em trong gia đình.Ở tuổi mẫu giáo nhà trẻ, chiều dày của da trẻ em mỏng hơn da người lớn 2,5 lần. Lớp tế bào có hạt sừng và sừng hóa rất mỏng, còn lớp mầm lại dày.

 4. Phòng tránh và sơ cứu tai nạn bỏng ở trẻ

  pdf 7p 91 5

  Mỗi năm, Viện bỏng quốc gia tiếp nhận trên 2.000 ca bỏng, một nửa trong số đó là trẻ em. Tai nạn bỏng ở trẻ thường xảy ra do sự bất cẩn của người lớn khi để, đun nấu, sử dụng điện hoặc các chất gây cháy gần nơi trẻ thường do tự chơi, nghịch và sự quan tâm, để mắt của người lớn.

 5. Đề phòng bỏng nước sôi cho trẻ em

  pdf 5p 105 6

  Khoa Bỏng trẻ em, Việt Bỏng quốc gia hiện chữa trị khoảng 44 bé bị bỏng. Trong đó, đa phần bị bỏng nước sôi do bất cẩn của người lớn khi pha nước tắm, nấu nướng… Cả buồng bệnh có 4 trẻ nằm thì 2 bé bị bỏng liên quan đến tắm nước nóng, còn lại do phích nước sôi và canh nóng.

 6. Bỏng! nguyên nhân-triệu trứng- chữa trị và cách phòng tránh

  pdf 13p 92 5

  Dấu hiệu và triệu chứng: Đỏ hoặc sưng da, đau, mụn nước trên da, đen hoặc cháy da...Gọi trợ giúp khẩn cấp y tế khi: Bỏng phần lớn bàn tay, bàn chân, mặt, háng hay diện tích lớn, bỏng độ 2 lớn hơn 7,6 cm đường kính, bỏng độ 3 và độ 4, khó thở hoặc bỏng đường thở, hít phải khói... Định nghĩa

 7. Phòng tránh bỏng cho bé mùa hè

  pdf 6p 70 2

  Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hè là số bệnh nhi bị bỏng lại tăng đáng kể. Tính từ đầu tháng 5 đến nay, trung bình mỗi ngày khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn) có 15-17 bé đến khám, trong đó 2/3 phải nhập viện.

 8. Làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi bị bỏng ?

  pdf 5p 85 5

  Bỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chấn thương nghiêm trọng ở trẻ em. Trẻ em cần được bảo vệ khỏi nguy cơ chạm vào các vật nóng như ấm nước sôi, thức ăn nóng và bàn là nóng. Bỏng thường gây ra chấn thương nghiêm trọng và sẹo vĩnh viễn, và một số trường hợp gây tử vong....

 9. Phòng chống bỏng điện

  pdf 5p 81 3

  Bỏng điện là tổn thương do luồng điện dẫn truyền vào cơ thể gây ra gồm: vết bỏng, ngừng hô hấp, ngừng tim, sốc điện. Bất cẩn trong việc tiếp xúc với nguồn điện, sét đánh trong những lúc mưa giông đều gây ra bỏng điện. Các dạng bỏng điện Bỏng điện gây các tổn thương là vết bỏng và các tổn thương ở tim, phổi...

 10. Phòng tránh bỏng cho trẻ nhỏ

  pdf 5p 76 1

  Theo số liệu thống kê của khoa Bỏng trẻ em, Viện Bỏng Quốc gia, 6 tháng đầu năm 2008 số bệnh nhân điều trị và cấp cứu tại khoa tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào mùa hè, số trẻ bị bỏng thường chiếm tỷ lệ cao hơn các mùa khác trong năm.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2