intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

12 Giáo trình tài nguyên đất dành cho các bạn sinh viên khoa môi trường

Chia sẻ: Pham Ngoc Linhdan | Ngày: | 11 tài liệu

1.426
lượt xem
73
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

12 Giáo trình tài nguyên đất dành cho các bạn sinh viên khoa môi trường
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp các giáo trình mới nhất về tài nguyên đất, Tài nguyên đất là thành phần của môi trường sống, quyết định sự thành công trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội....bộ giáo trình này giúp các bạn hiểu thêm về đất hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: 12 Giáo trình tài nguyên đất dành cho các bạn sinh viên khoa môi trường

 1. Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường - ThS. Phan Tuấn Triều (ĐH Bình Dương)

  pdf 88p 255 59

  Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường với các nội dung nghiên cứu chính sau: Sự hình thành đất, tính chất vật lý của đất, thành phần hóa học và sinh vật của đất, các tính chất khác của đất,... Hi vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.

 2. Giáo trình thực tập đánh giá tài nguyên đất đai

  pdf 51p 540 235

  Ngày nay, hoạt động của con người ngày càng gia tăng cùng với việc gia tăng dân số làm cho nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt và đất đai ngày càng bị suy thoái dẫn đến giảm năng suất và không mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nên cần phải đánh giá lại vấn đề về điều kiện tự nhiên,

 3. Giáo trình Quản lý tài nguyên đất

  doc 129p 1559 580

  Việc quản lý Tài nguyên đất trong những năm gần đây đã có những thay đổiquan trọng nhờ sự tiến bộ trong khoa học kỹ thuật, đặc biệt là sự ra đời của công cụ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý . Đất đai được xem là tài sản của một Quốc gia, là tư liệu sản xuất chủ yếu,

 4. Giáo trình Đất và bảo vệ đất - NXB Hà Nội

  pdf 285p 364 177

  Giáo trình Đất và bảo vệ đất trình bày kiến thức hình thành đất, các yếu tố cơ bản độ phì đất, phân loại, phân hạng đất, môi trường đất, cải tạo, bảo vệ và sử dụng đất. Đồng thời giáo trình cũng đề cập đến thực tế sử dụng đất đai ở Hà Nội. Mời bạn đọc tham khảo nội dung giáo trình.

 5. Giáo trình quản lý Nhà nước về Đất đai - TS Nguyễn Khắc Thái Sơn

  pdf 200p 2587 818

  Giáo trình Quản lý nhà nước về đất đai được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên ngành quản lý đất đai của Nhà trường và các cơ sở đào tạo khác những kiên thức cơ bản nhất đối với quản lý nhà nước về đất đai. Bố cục của giáo trình được chia thành 3 chương: Chương 1: Đại cương về quản lý hành chính nhà nước và quản lý nhà nước về đất đai; chương 2: Quá trình phát triển của công tác quản lý nhà nước về đất đai ở nước ta; chương 3: Nội dung quản lý nhà nước về đất đai.

 6. Bài giảng Phân hạng đất đai

  pdf 74p 552 143

  Nội dung của bài giảng trình bày về đặc điểm của đất đai, quan điểm về phân hạng đất đai, một số khái niệm, thuật ngữ chuyên môn, thực tiễn về công tác đánh giá phân hạng đất đai ở Việt Nam, các văn bản pháp quy ảnh hưởng đến phân hạng đất đai nội dung của phân hạng đất đai, phương pháp nghiên cứu trong phân hạng đất đai và thực hành thực tập về nội nghiệp biên tập hệ thống bản đồ phân hạng đất đai cấp xã.

 7. Giáo trình Quy hoạch sử dụng đất đai

  pdf 190p 469 181

  Giáo trình Qui hoạch sử dụng đất đai được biên soạn như là một giáo trình chuyên khảo nhằm mục đích trang bị cho sinh viên các ngành liên quan có kiến thức cơ bản về qui hoạch và những quan điểm quan trọng trong qui hoạch sử dụng đất đai bền vững. Mời các bạn cùng tham khảo đê nắm bắt nội dung chi tiết.

 8. Giáo trình Pháp luật đất đai

  pdf 101p 4365 1928

  Đất đai là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá và đất đai là một trong những yếu tố cấu thành nên lãnh thổ quốc gia, là điều kiện tồn tại và phát triển của con người và các sinh vật khác ở trên trái đất. Đất đai là tư liệu sản xuất chính, không thể thay thế được của một số ngành sản xuất như nông nghiệp, lâm nghiệp. Lịch sử phát triển nông, lâm nghiệp của loài người cũng là lịch sử khai thác và bảo vệ đất đai ngày càng hiệu quả.

 9. Cách bảo vệ Đất dốc và sử dụng bền vững

  pdf 363p 379 142

  Tài liệu trình bày những đề tài nghiên cứu, những mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn miền núi. Ứng dụng công nghệ bảo quản chế biến trước và sau thu hoạch trong sản xuất nông lâm ngư nghiệp, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

 10. Giáo trình Định giá đất - TS. Hồ Thị Lam (chủ biên)

  pdf 137p 1436 671

  Giáo trình "Định giá đất" có cấu trúc gồm 5 chương cung cấp cho người học các kiến thức về đất đai và thị trường đất đai, giá đất và cơ sở khoa học xác định giá đất, định giá đất và nguyên tắc định giá đất, phương pháp định giá đất, định giá đất ở Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

 11. Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường - ThS. Phan Tuấn Triều

  doc 93p 1334 432

  Cuốn "Giáo trình Tài nguyên đất và môi trường" của ThS. Phan Tuấn Triều gồm 8 chương, trình bày về sự hình thành đất, tính chất vật lý của đất, thành phần hóa học và sinh vật của đất, các tính chất khác của đất, xói mịn đất, quá trình làm chặt đất, laterit, chưa hóa và mặn hóa môi trường đất, ô nhiễm môi trường đất và các khí nhà kính. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2