12 Kỹ năng hành nghề luật của một luật sư giỏi

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 12 tài liệu

0
433
lượt xem
4
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

12 Kỹ năng hành nghề luật của một luật sư giỏi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để trở thành một Luật sư giỏi, ngoài những kiến thức pháp lý , người Luật sư phải có kiến thức tương đối vững chắc về kỹ năng nghề nghiệp của Luật sư. Bộ sưu tập kinh nghệm, bí quyết kỹ năng hành nghề luật trong các tình huống pháp luật mà một luật sư giỏi cần có và rèn luyện những kỹ năng này.

Lưu

Tài liệu trong BST: 12 Kỹ năng hành nghề luật của một luật sư giỏi

 1. Kỹ năng của Luật sư trong các vụ án hình sự

  doc 12p 1820 486

  Theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự, Luật sư được tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho bị can, bị cáo hoặc người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các đương sự khác trong vụ án. Khi tham gia tố tụng Luật sư được tham gia với hai mục đích là bảo vệ quyền và …

 2. Kỹ năng của luật sư trong vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

  pdf 16p 100 35

  Kỹ năng của luật sư trong vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng Luật sư cần có sự phân biệt quan hệ pháp luật về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng với quan hệ thực hiện công việc không có ủy quyền và yêu cầu bồi thường thiệt hại trong hợp đồng (đặc biệt là loại hợp đồng dịch vụ),

 3. Kỹ năng của luật sư trong việc tư vấn cho nhà quản lý

  pdf 7p 41 12

  Các kĩ năng tư vấn hiệu quả là vô giá đối với các nhà quản lí. Trong khi rất nhiều nhà quản lí không muốn làm “những nhà tư vấn“ nhưng trên thực tế thì họ có những khách hàng thân thuộc rất tin tưởng họ khi cần những lời khuyên chuyên nghiệp. Rất nhiều nhà quản lí đã từng học hỏi hoặc làm việc cho những ông chủ chỉ biết chỉ huy và ra lệnh do đó họ cần phải học cách linh động hơn và sử dụng nhiều kĩ năng khác nhau để đạt được những gì mà họ muốn.

 4. Kỹ năng của luật sư trong việc hỗ trợ khách hàng khởi kiện tranh chấp lao động về bồi thường chi phí đào tạo

  pdf 12p 71 19

  Kim chỉ nam trong hoạt động nghề nghiệp của Luật sư là quyền lợi của khách hàng. Bằng kiến thức pháp luật và kỹ năng nghề nghiệp Luật sư sẽ thực hiện những biện pháp tốt nhất có thể mà pháp luật cho phép để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của khách hàng mình. Với mỗi một sự việc khách hàng đến gặp Luật sư, Luật sư sẽ giải đáp những thắc mắc pháp lý và đưa ra những giải pháp tối ưu dựa trên quy định pháp luật cho những yêu cầu của khách hàng.

 5. Kỹ năng của luật sư trong việc chuẩn bị bản luận cứ bào chữa

  pdf 20p 146 45

  Các chức danh tư pháp mỗi chức danh có một văn bản đặc trưng riêng. Thẩm phán có bản án, Kiểm sát viên có bản cáo trạng, điều tra viên có bản kết luận điều tra. Một trong những văn bản quan trọng của luật sư khi tham gia tố tụng đó là luận cứ bào chữa cho bị cáo và luận cứ bảo vệ cho bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan hay các đương sự trong giai đoạn xét xử phúc thẩm vụ án hình sự.

 6. Kỹ năng của luật sư trong việc biết bài bào chữa, bảo vệ trong vụ án hình sự

  pdf 16p 89 28

  Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, thì Luật sư là người tham gia tố tụng trong một vụ án hình sự với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc là người bảo vệ quyền lợi cho người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự.

 7. Kỹ năng của luật sư trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của thân chủ trong vụ việc tranh chấp thừa kế

  pdf 13p 70 19

  Để thành công trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của thân chủ trong các vụ việc tranh chấp thừa kế, Luật sư cần chú ý một số đặc thù riêng biệt trong tranh chấp thừa kế. 1. Đặc điểm về các vụ việc về tranh chấp thừa kế: Đặc điểm thứ nhất: Đây là quan hệ tranh chấp liên quan đến những người thân thích, ruột thịt trong gia đình, dòng tộc.

 8. Kỹ năng của luật sư trong hoạt động đánh giá, nghiên cứu và sử dụng chứng cứ

  pdf 11p 57 11

  Tham khảo bài viết 'kỹ năng của luật sư trong hoạt động đánh giá, nghiên cứu và sử dụng chứng cứ', kinh tế - quản lý, luật phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 9. Kỹ năng của luật sư tại phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự

  pdf 11p 82 29

  Xét xử tại phiên toà sơ thẩm là giai đoạn quan trọng nhất, là khâu then chốt trong quá trình làm nhiệm vụ của Luật sư. Đây là khâu kết tinh các công sức của Luật sư từ việc chuẩn bị, tìm tòi các chứng cứ có lợi nhất cho người mà mình bảo vệ đến việc đứng ra bênh vực, bảo vệ quyền lợi cho họ một cách công khai. Kết quả của việc bào chữa cho bị cáo hoặc bảo vệ quyền lợi cho đương sự sẽ được ghi nhận ở giai đoạn này.

 10. Kỹ năng của luật sư khi tham gia tố tụng trong vụ án lao động với hình thức sa thải người lao động

  pdf 13p 34 14

  Trong xã hội ngày nay, lực lượng lao động ngày càng được nâng cao cả về chất lượng và số lượng để đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong xã hội và nhanh chóng thích ứng với quá trình hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế và hoạt động thương mại thế giới và để tạo ra nhiều của cải cho xã hội,

 11. KỸ NĂNG ĐẶC THÙ TRONG THỤ LÝ VỤ ÁN DÂN SỰ

  doc 12p 246 116

  Để làm tốt hoạt động thụ lý vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, tạo tiền đề giải quyết vụ án nhanh chóng và hiệu quả, trước tiên Thẩm phán phải nắm vững kỹ năng chung trong hoạt động thụ lý đối với tất cả các vụ án dân sự theo nghĩa rộng (dân sự; hôn nhân gia đình; Kinh doanh, thương mại; Lao động)….Các kỹ năng bao gồm từ việc nhận đơn; Kiểm tra tính đầy đủ và hợp pháp của hồ sơ khởi kiện; Xác định các điều kiện để thụ lý vụ án (Điều kiện về quyền khởi kiện của người khởi...

 12. Kỹ năng luật sư trong việc đại diện ngoài tố tụng

  pdf 6p 114 26

  Đại diện trong dân sự: Là việc nhân dânh và vì lợi ích của người khác, theo quy định pháp luật hoặc theo ủy quyền, xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động. I. MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHUNG 1. Khái niệm 1.1. Đại diện trong dân sự: Là việc nhân dânh và vì lợi ích của người khác, theo quy định pháp luật hoặc theo ủy quyền, xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động.

Đồng bộ tài khoản