intTypePromotion=1
ADSENSE

12 tài liệu y học thực hành hay về bệnh học

Chia sẻ: Skinny Skin | Ngày: | 12 tài liệu

877
lượt xem
20
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

12 tài liệu y học thực hành hay về bệnh học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh là những bất thường xảy ra ở cơ thể sống làm ảnh hưởng tới sự tồn tại và phát triển bình thường của sinh vật. Bộ tài liệu y học thực hành cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức cơ bản về lĩnh vực y tế, y dược học và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Lưu

Tài liệu trong BST: 12 tài liệu y học thực hành hay về bệnh học

 1. Bệnh học thực hành: Liệt nửa người

  pdf 30p 211 40

  Sách ‘Tự điển Điều Trị Học Thực Hành’ định nghĩa: Liệt nửa người là khi mất hoặc giảm vận động ở một hoặc nhiều dây thần kinh sọ não, một tay, một chân. Đa số bịnh này là do di chứng của tai biến mạch máu não gây ra. Theo báo cáo của “Hiệp Hội Tim” của Mỹ năm 1977 ở Mỹ có đến 1,6 triệu người bị bịnh này.

 2. Bệnh Học Thực Hành: Vẩy nến

  pdf 13p 93 11

  Vảy nến là một bệnh khá phổ biến sau eczema, theo tài liệu nhiều tác giả nước ngoài trong nội trú chiếm 4-8% và ngoại trú 2-7~ so với tổng số bệnh ngoài da đến khám và điều trị. Ở khoa da liễu Viện Quân y 108 từ 1966 đến 1973, Vảy nến chiếm 6,1% trong nội trú và 1,5% ở ngoại trú.

 3. Bệnh Học Thực Hành: Ung thư gan

  pdf 12p 127 11

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: ung thư gan', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 4. Tài liệu Bệnh Học Thực Hành: trúng phong (Epolepsy – Epolepsie)

  pdf 17p 104 13

  Trúng phong là trạng thái đột nhiên bất tỉnh, đồng thời có thể xuất hiện liệt nửa người, mắt lệch, miệng méo, lưỡi cứng, nói khó hoặc không nói được … Thường gặp nơi những người hư yếu, người cao tuổi, huyết áp cao… Bệnh có thể xẩy quanh năm nhưng mùa đông và mùa xuân gặp nhiều hơn.

 5. Tài liệu Bệnh Học Thực Hành: Thủy thũng

  pdf 15p 131 19

  Thủy thũng là loại bệnh do công năng bài tiết thủy dịch trong cơ thể mất bình thường, thủy dịch ứ đọng lại gây nên phù thũng cục bộ hoặc toàn thân. Chất nước ứ đọng trong cơ thể, tràn ra da, thớ thịt, làm cho mặt, mi mắt, chân tay, lưng bụng, thậm chí toàn thân phù, gọi chung là Thủy thũng.

 6. Tài liệu Bệnh Học Thực Hành: Tai biến mạch máu não

  pdf 7p 131 16

  Bệnh mạch máu não cấp cũng gọi là tai biến mạch máu não là một chứng bệnh cấp tính thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của bệnh là: Phát bệnh đột ngột, hôn mê và bán thân bất toại. Bệnh có thể chia làm 2 loại: Xuất huyết não (Hémorragie cérébrale) và Nhũn não (Ramollissement cérébral).

 7. Bệnh Học Thực Hành: Nhồi máu cơ tim

  pdf 9p 118 11

  Nhồi máu cơ tim là do động mạch vành tắc nghẽn, một vùng cơ tim (tối thiểu cũng 2cm) thiếu máu cục bộ liên tục và nghiêm trọng gây hoại tử cấp tính, thường gặp ở bệnh nhân trên 40 tuổi nam giới. Y học cổ truyền gọi là ‘Chân Tâm Thống’. Nhồi máu cơ tim cấp là cao điểm tai biến của bệnh tim thiếu máu cục bộ dễ gây tử vong đột ngột...

 8. Tài liệu Bệnh Học Thực Hành: Liệt mặt

  pdf 13p 107 13

  Theo “Triệu Chứng Học Nội khoa”: Liệt mặt là hiện tượng mất hoặc giảm vận độc nửa mặt của những cơ bản da ở mặt do dây TK VII chi phối. - Là một loại bịnh thường gặp nhất của dây TK sọ não số VII. - Tuổi nào cũng có thể phát bịnh nhưng thường gặp ở thanh và tráng niên.

 9. Bệnh Học Thực Hành: Hư lao (hư tổn)

  pdf 11p 148 12

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: hư lao (hư tổn)', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 10. Bệnh Học Thực Hành: Hen suyễn

  pdf 29p 115 14

  Hen suyễn là một hội chứng bệnh lý của cơ quan hô hấp mà đặc trưng chủ yếu là khó thở và tiếng đờm khò khè trong họng. Sách ‘Y Học Chính Truyền’ định nghĩa: “Suyễn thì thở không to, háo thì thở có tiếng”. Sách ‘Y Học Nhập Môn’ viết: “Thở gấp là suyễn, trong họng có tiếng kêu là háo”.

 11. Bệnh Học Thực Hành: Viêm gan siêu vi

  pdf 19p 128 13

  Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp. Hiện nay, người ta tìm thấy có 5 loại siêu vi gây viêm gan: Viêm gan Siêu vi A; Viêm gan siêu vi B; Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB); Viêm gan siêu vi D; Viêm gan siêu vi E. Nhưng ba loại đầu thường gặp hơn.

 12. Bệnh Học Thực Hành: Viêm khớp dạng thấp (Rheumatoid Arthritis)

  pdf 10p 80 16

  Là một bệnh thường gặp nhất trong các bệnh khớp. Là một bệnh thường gặp nhất trong các bệnh khớp. Là bệnh mang tính xã hội vì tỉ lệ người mắc bệnh cao, bệnh thường kéo dài và đặc biệt là các di chứng có thể dẫn đến tàn phế, vừa ảnh hưởng đến cac nhân người bệnh lẫn xã hội.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2