intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

13 tài liệu hay nhất về điều kiện để thị trường chứng khoán hoạt động tốt

Chia sẻ: Ton Huong | Ngày: | 13 tài liệu

1.508
lượt xem
382
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

13 tài liệu hay nhất về điều kiện để thị trường chứng khoán hoạt động tốt
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thị trường chứng khoán được xem là hoạt động tốt và hiệu quả nếu như việc mua bán chứng khoán trên thị trường diễn ra thuận lợi, cung cấp cho nhà đầu tư một cơ chế giao dịch thuận tiện, an toàn, công khai, công bằng và minh bạch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp...

Lưu

Tài liệu trong BST: 13 tài liệu hay nhất về điều kiện để thị trường chứng khoán hoạt động tốt

 1. Đa dạng hóa quá mức: Hiểm họa khôn lường

  pdf 11p 85 15

  Trên thị trường chứng khoán, chúng ta luôn được nghe nói đến các ích lợi của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Không một ai trong chúng ta muốn "bỏ hết trứng vào một rổ" hay tự đưa bản thân ra hứng chịu sự rủi ro bản chất của việc chỉ nắm giữ một loại cổ phiếu.

 2. Kinh doanh ngắn hạn hay đầu tư dài hạn

  pdf 15p 205 15

  Để kinh doanh và đầu tư cổ phiếu thành công, thì bước đầu tiên chúng ta phải phân biệt được sự khác nhau giữa hai lọai kinh doanh ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Tham khảo tài liệu "Kinh doanh ngắn hạn hay đầu tư dài hạn" sẽ giúp bạn hiểu rõ về 2 loại hình đầu tư này.

 3. Khi nào nên bán ra các cổ phiếu?

  pdf 14p 173 23

  Đây là mối quan tâm rất "đặc biệt" bên cạnh việc "Khi nào nên mua vào cổ phiếu?" và luôn thường trực trong đầu các nhà đầu tư mới rất cần những lời giải đáp từ mọi nhà đầu tư. Bài viết dưới đây hi vọng phần nào giúp các nhà đầu tư của thuchanhchungkhoan lựa chọn được cho mình một hướng đi đúng đắn khi nào nên bán ra cổ phiếu.

 4. Khi giá cổ phiếu rơi tự do: Đứt tay vì bắt “dao”

  pdf 8p 76 9

  Bắt “dao rơi” không phải là chiến thuật tồi nếu nhà đầu tư không bị “chảy máu”. Điểm bắt dao rơi thường là các ngưỡng hỗ trợ trên phương diện kỹ thuật.

 5. Khi cổ đông nội bộ hỗ trợ… hụt

  pdf 7p 76 7

  Thị trường vẫn thường đón nhận báo cáo kết quả giao dịch nội bộ mua vào không thành công do "giá không như mong muốn", hoặc "không chuẩn bị đủ tài chính"... Hơn một tháng trở lại đây, thị trường đón nhận một “làn sóng” nổi bật trong hoạt động mua cổ phiếu quỹ, hay các cổ đông nội bộ mua lại cổ phiếu doanh nghiệp mình.

 6. Khẩu khuyết tâm pháp chinh phục thị trường

  pdf 4p 77 8

  1. Không trung bình giá xuống, cắt lỗ ngay khi -8%!!! 2. Không giữ CP giảm giá. Không bán CP đang tăng giá 3. Giữ tiền trong xu thế giảm điểm của thị trường là một cách đầu tư khôn ngoan nhất 4. Không mua CP cty CK khi thị trường CK lình xình 5. Không dò đáy thị trường!!! 6. Bất cứ ai cũng có thể sai, hãy tin vào mình trước 7. Phiên phân phối là phiên giảm điểm cùng vơi khối lượng giao dịch đột biến. 8. Nhảy sóng thị trường lên: Mua trước - bán sau 9. Nhảy sóng thị trường xuống: Bán trước...

 7. Hệ số thu nhập trên tài sản - Return on Assets

  pdf 4p 93 15

  Đây là một chỉ số thể hiện tương quan giữa mức sinh lợi của một công ty so với tài sản của nó. ROA sẽ cho ta biết hiệu quả của công ty trong việc sử dụng tài sản để kiếm lời. ROA được tính bằng cách chia thu nhập hàng năm cho tổng tài sản, thể hiện bằng con số phần trăm.

 8. Đầu tư “lướt sóng” ở Mỹ có khác ở Việt Nam?

  pdf 13p 104 19

  Ở Mỹ, kinh doanh trong ngày -"lướt sóng" được coi là một nghề, mà đã là nghề nhất lại là nghề kinh doanh tiền thì đầu tiên là phải được đào tạo bài bản. Đầu tư “lướt sóng” ở Việt Nam và Mỹ có khác nhau? Dưới đây là góc nhìn của một nhà đầu tư từng tham gia giao dịch trên cả thị trường Mỹ và Việt Nam.

 9. Đầu tư chứng khoán một cách an toàn

  pdf 9p 101 15

  Các nhà đầu tư đều hiểu việc hoạch định kế hoạch đóng vai trò sống còn đối với các khoản đầu tư. Nhưng một kế hoạch đầu tư cũng sẽ là không thể thực hiện được nếu họ không có một cái nhìn đầy đủ về rủi ro.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2