intTypePromotion=1

14 bài văn mẫu hay về bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

Chia sẻ: Vũ Hạnh | Ngày: | 14 tài liệu

0
2.606
lượt xem
4
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

14 bài văn mẫu hay về bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Văn mẫu lớp 11: Tổng hợp các bài văn mẫu hay về bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử. BST bao gồm các tài liệu như: Phân tích bức tranh quê và tấm lòng yêu đời của Hàn Mặc Tử, Phân tích tâm trạng của Hàn Mặc Tử qua bài Đây thôn Vĩ dạ, Bình giảng khổ thơ đầu bài Đây thôn Vĩ dạ, Chứng minh thiên nhiên đẹp và gợi cảm trong Đây thôn Vĩ dạ...Mời các bạn cùng tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: 14 bài văn mẫu hay về bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

 1. Bình giảng về bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

  pdf 5p 167 6

  Bài thơ “ Đây thôn Vĩ Dạ” của nhà thơ Hàn Mặc Tử được gợi cảm hứng từ một tấm bưu thiếp nhưng bài thơ không đơn thuần chỉ là lời vịnh cảnh, vịnh người mà đó là tiếng lòng đầy uẩn khúc của một tình yêu mãnh liệt nhưng vô vọng, một niềm khát khao sống, tha thiết, gắn bó với đời khi mà nhà thơ có nguy cơ phải sớm lìa xa cuộc đời. Mời các em cùng tham khảo.

 2. Cảm nhận khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

  pdf 4p 256 11

  Hàn Mặc Tử là một trong những cây bút xuất sắc có đóng góp không nhỏ trong phong trào Thơ mới nói riêng và thành tựu thơ ca Việt Nam nói chung, ông còn được nhớ đến là “thi nhân của những mối tình” "khuấy" mãi không thành khối. Với “Đây thôn Vĩ Dạ” ông đã chạm khắc vào tâm khảm muôn triệu trái tim một vần thơ tình yêu đơn phương, thơ mộng mà huyền ảo ở xứ Huế mộng mơ. Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu.

 3. Bình giảng khổ thơ thứ hai trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

  pdf 6p 167 3

  Bài thơ "Đây thôn Vĩ dạ" được gợi cảm hứng từ mối tình của Hàn Mặc Tử với người con gái tên là Hoàng Thị Kim Cúc vốn quê ở Vĩ Dạ, một thôn nhỏ bên dòng sông Hương nơi xứ Huế thơ mộng và trữ tình. Đặc biệt ở khổ thứ hai của bài thơ đã miêu tả rất thành công vẻ đẹp của cảnh sông nước đêm trăng và tâm trạng khắc khoải đợi chờ của nhà thơ trước bức tranh thiên nhiên thơ mộng đó. Mời các cùng tham khảo bài văn mẫu "Bình giảng khổ thơ thứ hai trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử".

 4. Cảm nhận khổ thơ thứ 2 trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

  pdf 6p 340 13

  Qua khổ thơ thứ hai trong bài "Đây thôn Vĩ dạ" mang đến cho bạn đọc cảm xúc về tình cảm và cuộc đời của nhà thơ, ai mà không thương xót cho số phận không may mắn ấy. Khi người ta sắp phải rời xa cuộc đời này và họ còn quá trẻ vẫn còn hoài bão, vẫn còn tình yêu dang dở thì họ sẽ hiểu nhà thơ đã đau khổ như thế nào. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu.

 5. Cảm nhận khổ thơ cuối trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

  pdf 3p 246 10

  Đây thôn Vĩ Dạ là những vần thơ tinh khôi trong trẻo trong gia tài Hàn Mặc Tử nhưng vẫn ẩn chứa tình yêu đau đớn hướng về cuộc đời. Nếu khổ thơ đầu tiên diễn tả vườn Vĩ Dạ buổi ban mai, khổ thứ hai là đêm trăng xứ Huế cùng với những mặc cảm, chia lìa, xa cách thì khổ thơ thứ cuối lại nói về hình bóng khách đường xa và nỗi niềm mơ tưởng của thi sĩ. Mời các em cùng tham khảo.

 6. Cảm nhận về bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

  pdf 18p 216 9

  Đây thôn vĩ dạ của Hàn Mạc Tử là bài thơ bài thơ nhắc tới miền quê xứ Huế thơ mộng, với vẻ đẹp vừa giản dị vừa yêu kiều như chính người con gái mà tác giả đang thầm thương trộm nhớ. Không những thế, bài thơ còn nói lên niềm khát khao, tình yêu quê và sự gắn bó thiết tha của thi sĩ... Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu.

 7. Chứng minh Đây thôn Vĩ Dạ là một tình yêu đơn phương cay đắng

  pdf 3p 170 3

  Tác phẩm Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mạc Tử không chỉ là một bài thơ thể hiện tình yêu với một người con gái xứ Huế, thậm chí không chỉ dành riêng cho một thôn Vĩ cụ thể mà còn là lời tâm sự thiết tha, là lời trăng trối của thi sĩ một Hàn Mạc Tử về tình yêu day dứt và quá đỗi sâu nặng đối với cuộc đời này. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu để hiểu rõ hơn về một tình yêu đơn phương của nhân vật trong bài thơ.

 8. Đây thôn Vĩ Dạ (Một giấc mơ về cuộc đời Hàn Mặc Tử)

  pdf 4p 277 21

  Bài viết này tiếp cận ở một góc độ mới: coi thi phẩm như một giấc mơ. Một giấc mơ tổng kết cuộc đời Hàn Mặc Tử. Trong giấc mơ có tên Đây thôn Vĩ Dạ, Hàn Mặc Tử đã đưa người đọc đi ngược về quá khứ, xuôi đến hiện tại và hướng đến tương lai của đời mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

 9. Phân tích bức tranh quê và tấm lòng yêu đời của Hàn Mặc Tử

  pdf 18p 98 6

  Bài thơ Đây thôn vĩ dạ không chỉ thể hiện được tâm trạng của nhà thơ mà còn vẽ lên một bức tranh quê tuyệt đẹp, ở trong bức tranh quê ấy ta thấy một tấm lòng yêu đời của nhà thơ. Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu "Phân tích bức tranh quê và tấm lòng yêu đời của Hàn Mặc Tử" dưới đây để hiểu rõ hơn về bức tranh tuyệt đẹp đấy.

 10. Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ

  pdf 14p 203 6

  Bài thơ Đây thôn vĩ dạ là bức tranh trong trẻo, thơ mộng về thôn Vĩ, về con người xứ Huế được viết ra trong những giờ khắc đau thương nhất, vào lúc Hàn Mặc Tử phải đối diện với căn bệnh hiểm nghèo. Thi sĩ đã vượt lên nỗi đau về thể xác, nỗi cô đơn đến tuyệt vọng của tâm hồn để viết lên những câu thơ tuyệt đẹp về tình yêu thiết tha với cuộc sống và con người.

 11. Phân tích nét chung trong cảnh thiên nhiên của Huy Cận, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử qua 3 bài thơ Tràng giang, Đây mùa thu tới, Đây thôn Vĩ dạ

  pdf 4p 237 5

  Thiên nhiên trong thơ mới là một đóng góp về mặt tư tưởng văn hóa của người Việt Nam. Điều đó đã chứng tỏ một tình yêu quê hương đất nước của các nhà thơ mới nói chung và của Xuân Diệu, Huy Cận, Hàn Mặc Tử nói riêng. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu "Phân tích nét chung trong cảnh thiên nhiên của Huy Cận, Xuân Diệu, Hàn Mạc Tử qua bài thơ Tràng giang, Đây mùa thu tới, Đây thôn Vĩ dạ".

 12. Phân tích tâm trạng của Hàn Mạc Tử qua bài thơ Đây thôn Vĩ dạ

  pdf 12p 577 17

  Tâm trạng thương nhớ, xót xa, đau buồn bi kịch và tiếc nuối của nhà thơ. Có lẽ sau khi đọc được bài thơ này Hoàng Cúc sẽ phần nào hiểu được tình cảm của Hàn Mạc Tử dành cho mình nhưng cũng quá muộn và chỉ biết trân trọng nhớ thương người đã cũ mà thôi. Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu "Phân tích tâm trạng của Hàn Mặc Tử trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ" để hiểu rõ hơn về tâm trạng của nhà thơ.

 13. Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử

  pdf 7p 379 18

  Tác phẩm Đây thôn vĩ dạ tiêu biểu cho Thơ mới, có sự kết hợp giữa tinh hoa thơ trung đại và nét mới mẻ của thơ hiện đại phương Tây. Từ đó thấy rằng thơ mới là một bước tiếp nối, phát triển của thơ ca dân tộc chứ không phải là bước đoạn tuyệt với thơ trung đại. Mời các bạn tham khảo bài văn mẫu "Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ Đây thôn Vĩ dạ của Hàn Mặc Tử" này để thấy rõ hơn về sự kết hợp đó.

 14. Đất nước qua các bài thơ Đây thôn Vĩ dạ (Hàn Mặc Tử), Đây mùa thu tới, Thở duyên (Xuân Diệu), Tràng giang (Huy Cận), Chiều xuân (Anh Thơ)

  pdf 7p 108 2

  Hình ảnh quê hương, đất nước hiện lên trong thơ của các thi sĩ tuy có những nét khác biệt nhưng giống nhau ở chỗ đều thấm đượm tình người. Mỗi bài thơ là một bức tranh được dệt nên từ cảm xúc chân thành, từ sự quan sát tinh tế và nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ thơ ca điêu luyện. Tất cả hợp thành lời ngợi ca, thành tình yêu non sông, tổ quốc không bao giờ phai nhạt. Mời các bạn cùng tham khảo.

ADSENSE

PHINX_IP=10.20.1.97
p_strKeyword=
p_intCateID1=17
p_intCateID2=333
p_strColumnWhere=collection_ishot
p_strValueWhere=1

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2