17 Luận văn, báo cáo về ô nhiễm môi trường không khí cho sinh viên tham khảo

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 17 tài liệu

0
2.602
lượt xem
59
download

Đây là 17 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/17

17 Luận văn, báo cáo về ô nhiễm môi trường không khí cho sinh viên tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ô nhiễm không khí là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí hoặc có sự xuất hiện các khí lạ làm cho không khí không sạch, có sự tỏa mùi, làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và sinh vật. Bộ sưu tập là những tài liệu tham khảo hữu ích trong học tập và nghiên cứu cho các bạn sinh viên chuyên ngành.

Lưu

Tài liệu trong BST: 17 Luận văn, báo cáo về ô nhiễm môi trường không khí cho sinh viên tham khảo

 1. Chuyên đề: Ô nhiễm môi trường (Do ô tô gây ra)

  pdf 77p 420 106

  ô nhiễm không khí ? - Định nghĩa về ô nhiễm không khí do cộng đồng Châu Âu đưa ra vào năm 1967 : “Không khí gọi là ô nhiễm khi thành phần của nó bị thay đổi, hay khi có sự hiện diện của những chất lạ gây ra những tác hại mà khoa học chứng minh được, hay gây ra sự khó chịu đới với con người”

 2. Tiểu luận: Tiếng ồn và tác hại cho môi trường và sức khỏe con người

  pdf 34p 256 76

  Trong suốt 20 năm qua chúng ta đã có mối quan tâm ngày càng tăng với chất lượng môi trường. Chúng ta đã nói nhiều đến ô nhiễm môi trường nước, giảm nguồn nước ngầm, thiếu nước….Chúng ta nói đến ô nhiễm môi trường không khí, hiệu ứng nhà kính, sự tăng nhiệt độ của trái đất…

 3. Đề tài môn học Pháp luật về môi trường: Ô nhiễm không khí

  doc 10p 174 56

  Ô nhiễm không khí (ONKK) ngày càng gia tăng theo sự phát triển công nghiệp của các nước phát triển. Sự gia tăng sản xuất công nghiệp và sự lưu thông xe có động cơ đã thải vào không khí một số lượng ngày càng lớn khói, khí độc và các chất ô nhiễm khác.

 4. Bài tiểu luận: Nguồn gốc, tác nhân, tác hại của ô nhiễm không khí với con người và môi trường. Biện pháp hạn chế ô nhiễm không khí

  ppt 45p 807 262

  Con người sống trên Trái Đất chủ yếu sử dụng không khí, nước và thực phẩm để nuôi sống cơ thể. Mỗi người lớn một ngày ít vào 100 lít không khí và thở ra lượng khí cacbonic cũng nhiều như vậy. Khí cacbonic là khí thải, tụ lại nhiều một chỗ sẽ làm vẩn đục không khí trong phòng, gây khó chịu.

 5. Đề tài: Ô nhiễm không khí

  doc 13p 303 112

  Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường tự nhiên bị nhiễm bẩn, đồng thời các tính chất vật lí, hoá học, sinh học của môi trường bị thay đổi, gây tác hại tới đời sống của con người và sinh vật khác.

 6. Đề tài: Ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam 5 năm gần đây (2005-2010)

  doc 27p 1674 499

  Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường không khí, đặc biệt tại các đô thị không chỉ còn là vấn đề riêng lẻ của một quốc gia hay một khu vực mà nó đã trở thành vấn đề toàn cầu, Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới trong thời gian qua đã có những tác động lớn đến môi trường,...

 7. Đề tài: Thực trạng ô nhiễm không khí, những thiệt hại và biện pháp hạn chế ô nhiễm ở Hà Nội hiện nay

  doc 15p 584 225

  Hiện nay, đất nước ta đang bước vào những năm đầu tiên của thế kỉ 21 -thế kỉ của sự phát triển kinh tế, hội nhập một cách mạnh mẽ vào nền kinh tế thế giới.Nhất la sau khi Việt Nam gia nhập WTO. Theo xu thế chung đó, Hà Nội - thủ đô của cả nước đã đi đầu trong cả nước về việc phát triển những cơ sở hạ tầng...

 8. Bài thảo luận: Ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn

  ppt 96p 1241 508

  Không khí có ý nghĩa vô cùng to lớn với con người và sinh vật. Không khí là một nhu cầu bức thiết mà con người không thể không có. Con người có thể nhịn ăn vài ngày chứ không thể nhịn thở vài phút. Từ xưa môi trường thiên nhiên vốn rất trong sạch và yên tĩnh. Nó có thể tự điều chỉnh cân băng và không bị ô nhiễm.

 9. Báo cáo khoa học cấp nhà nước: Nghiên cứu đo trên khoảng cách và cảnh báo ô nhiễm môi trường gây bởi các chất khí độc hại

  pdf 106p 79 10

  Các chất thải độc hại có thể gây ô nhiễm môi trường trực tiếp như bay hơi hoá chất trong khí quyển hoặc có thể gây ô nhiễm gián tiếp qua vận chuyển của gió hoặc bề mặt nước. Vấn đề quan trọng không phải chỉ phụ thuộc vào nơi đổ thải và tình trạng đất ở bên dưới.

 10. Thuyết trình đề tài: Ô nhiễm môi trường không khí

  ppt 61p 2319 579

  Bụi mù trời như một màn sương trắng. Bụi tối mắt như đi giữa màn đêm. Bụi trắng toát những mái đầu xuân trẻ...là những hình ảnh quen thuộc trên nhiều tuyến đường của các thành phố lớn, những khu công nghiệp và cũng không hiếm gặp ở những vùng nông thôn của không ít các quốc gia trên thế giới.

 11. Tiểu luận: Thực trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam

  doc 28p 980 275

  Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm môi trường không khí nói riêng đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn ở Việt Nam. Trên các phương tiện thông tin đại chúng hằng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về việc môi trường bị ô nhiễm.

 12. Báo cáo: Ô nhiễm môi trường trong không khí

  ppt 26p 248 86

  Ô nhiễm không khí là sự có mặt một chất lạ hoặc một sự biến đổi quan trọng trong thành phần không khí,làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự tỏa mùi, có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn xa (do khói bụi).Nguyên nhân: Sản xuất công nghiệp tại các nhà máy, làng nghề.Phương tiện giao thông.Đun nấu tại các gia đình.

 13. Báo cáo: Ô nhiễm không khí và khống chế tiếng ồn

  doc 38p 183 78

  Cấu tạo tháp phun rỗng: Tiết diện tháp có thể là hình tròn hay hình chữ nhật; Dòng khí và dung dịch tưới trong tháp có thể chuyển động cùng chiều, ngược chiều hoặc cắt nhau; Các mũi phun có thể bố trí một tầng hay nhiều tầng, hoặc dặt dọc theo trục thiết bị; Các tháp rửa khí rỗng hoạt động có hiệu quả khi bụi có kích thước lớn hơn 10 micromet ...

 14. Tiểu luận ô nhiễm công nghiệp: Bụi - tiếng ồn - hóa chất

  pdf 18p 343 120

  Một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận xã hội cả nước hiện nay là tình trạng ô nhiễm môi trường từ các khu công nghiệp ở nước ta gây ra.Vấn đề này ngày càng trầm trọng, đe doạ trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.

 15. Báo cáo chuyên đề: Ô nhiễm môi trường không khí

  ppt 28p 714 198

  Môi trường không khí đang từng giờ, từng phút bị ô nhiễm trầm trọng bơi những hoạt động của con người. Điều này gây ảnh hưởng đên sức khỏe, đe dọa sự sinh tồn của con người và sinh vật. Ô nhiễm không khí là vấn nạn chung của nhân loại, cần phải có sự nỗ lực hợp tác trong việc giải quyết vấn nạn này.

 16. Tiểu luận: Ô nhiễm môi trường không khí ở Hà Nội

  doc 16p 2821 878

  Ở Việt Nam ô nhiễm môi trường không khí đang là một vấn đề bức xúc đối với môi trường đô thị, công nghiệp và các làng nghề. Ô nhiễm môi trường không khí có tác động xấu đối với sức khỏe con người(đặc biệt là gây ra các bệnh đường hô hấp), ảnh hưởng đến các hệ sinh thái và biến đổi khí hậu như: hiệu ứng nhà kính, mưa axít và suy giảm tầng ôzôn,...

 17. Đề tài: Vấn đề ô nhiễm không khí do giao thông tại tp. HCM và giải pháp kiểm soát

  pdf 30p 171 66

  Cơ sở hạ tầng giao thông: TP.HCM có 3.800 tuyến đường, tổng chiều dài khoảng 3.670 km; Đường bộ gần như là phương thức duy nhất giải quyết nhu cầu giao thông vận tải đô thị. Tuy nhiên còn thiếu và đơn giản; ...

Đồng bộ tài khoản