8 Bài văn mẫu hay nhất về tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh

Chia sẻ: Pham Nhung | Ngày: | 8 tài liệu

3
11.979
lượt xem
716
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

8 Bài văn mẫu hay nhất về tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ thống những bài văn hay phân tích bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh giúp bạn ôn lại kiến thức, có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài văn của mình.

Lưu
Xuân Quỳnh (1942 - 1988), là 1 nhà thơ nữ Việt Nam được xem là nữ thi sĩ nổi tiếng với nhiều bài thơ tình được nhiều người biết đến như Thuyền và Biển, Sóng, Thơ tình cuối mùa thu. Bà được rất nhiều giải thưởng và nổi bật đó chính là được truy tặng giải thưởng nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2001.

Tài liệu trong BST: 8 Bài văn mẫu hay nhất về tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh

 1. Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  pdf 9p 2086 1123

  Tham khảo bài viết bình giảng bài thơ Sóng của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh các bạn học sinh rèn luyện được kỹ năng về bình luận, phân tích, và cảm nhận được những nét đẹp độc đáo của Sóng trong tác phẩm.

 2. Bình giảng đoạn thơ sau đây trong bài “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh

  pdf 6p 238 41

  Bài viết bình giảng về bài tơ Sóng của Xuân Quỳnh hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong học tập, nghiên cứu và làm việc, giúp bạn phát triển kĩ năng viết văn, nắm được những ý chính của bài để có một bài văn tốt nhất.

 3. Phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  pdf 6p 1455 142

  Mời bạn tham khảo bài phân tích tác phẩm Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh, bà đã khắc họa hình tượng “Sóng” trong bài thơ thật sinh động và hấp dẫn, thể hiện tâm trạng của người con gái đang yêu, bộc lộ vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ trong tình yêu.

 4. Sóng - Xuân Quỳnh nhẹ nhàng và sâu lắng

  pdf 14p 172 32

  Xuân Quỳnh là nhà thơ nữ tiêu biểu nhất của thơ ca Việt Nam hiện đại. Thơ của chị là tiếng nói nhân hậu, thủy chung, giàu trực cảm và da diết khát vọng hạnh phúc đời thường. Sóng là bài thơ tiêu biểu nhất cho phong cách thơ tình yêu của Xuân Quỳnh. Mời các bạn cung tham khảo tài liệu.

 5. Xuân Quỳnh và bài thơ “ Sóng”

  pdf 17p 160 10

  “Sóng” được in trong tập “Hoa dọc chiến hào”, xuất bản năm 1968 của nữ nhà thơ tình nổi tiếng Xuân Quỳnh. Bài thơ nói về tâm trạng, tình yêu mãnh liệt của người con gái khi yêu, một cõi lòng bị sóng khuấy động, đang rung lên đồng điệu đồng nhịp với sóng biển.

 6. Vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu qua bài Sóng Của Xuân Quỳnh

  pdf 8p 310 48

  “Sóng” của nữ nhà thơ tình nổi tiếng Xuân Quỳnh thể hiện sự rạo rực đến xôn xao, khát khao đến khắc khoải, có một hình tượng sóng được vẽ lên bằng âm điệu, một âm điệu dập dồn, chìm nổi, miên man như hơi thở chạy suốt cả bà, khắc họa hình ảnh một người con gái đang yêu.

 7. Trình bày cảm nhận của em về bài thơ sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

  pdf 9p 187 9

  Bài thơ của Xuân Quỳnh cháy lên tình yêu nông nàn của tuổi trẻ và khát vọng của con người đến với tình yêu. Tình yêu trong thơ Xuân Quỳnh không còn dừng lại ở tình yêu buổi đầu giản đơn, hò hẹn non nớt, ngọt ngào mà là tình yêu hạnh phúc gắn với cuộc sống chung.

 8. Cảm nhận bài thơ Sóng - Ngữ văn lớp 12

  pdf 6p 152 12

  Những lời thơ của Xuân Quỳnh chợt ngân lên bằng tất cả sự tinh tế, nhạy cảm, ”Sóng” làm ta có cảm giác như trong đó là một phần tâm sự tình yêu của chính mình. Sóng – dòng chảy xuyên suốt của bài thơ đã thể hiện tình cảm chân thành và sâu sắc của người phụ nữ đang yêu.

Đồng bộ tài khoản