intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

8 Bài Văn mẫu môn Ngữ văn lớp 12

Chia sẻ: NGUYEN KIM NHAN | Ngày: | 8 tài liệu

3.860
lượt xem
1.104
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

8 Bài Văn mẫu môn Ngữ văn lớp 12
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển chọn những bài văn phân tích tác phẩm, bình giảng Văn học, nghị luận xã hội về các tác phẩm Văn học lớp 12 của các tác giả nổi tiếng.

Lưu
Giúp bạn có nhiều tư liệu tham khảo để hoàn thành những bài tập làm văn được giao. Với những bài văn mẫu phân tích tác phẩm lớn như: Tuyên ngôn độc lập - Hồ Chí Minh, Vợ nhặt - Kim Lân, Kiều ở lầu Ngưng Bích - Nguyễn Du, Tắt đèn - Ngô Tất Tố, Việt Bắc - Tố Hữu. Chúc các bạn đạt được điểm cao ở môn Ngữ Văn.

Tài liệu trong BST: 8 Bài Văn mẫu môn Ngữ văn lớp 12

 1. Phân tích tác phẩm: Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  pdf 31p 2277 1555

  “Tuyên ngôn độc lập” là một văn kiện lịch sử có giá trị to lớn do chủ tịch Hồ Chí Minh viết. Tác phẩm là văn kiện tuyên bố chấm dứt chế độ thực dân phong kiến nước ta đồng thời mở ra kỉ nguyên mới, kỉ nguyên của độc lập tự do. Dưới đây là một số bài làm văn phân tích tác phẩm Tuyên ngôn độc lập, hi vọng sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ôn tập tốt chuẩn bị cho bài kiểm tra sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo.

 2. Phân tích ý nghĩa tư tưởng và giá trị nghệ thuật của truyện Vợ nhặt

  pdf 6p 334 43

  Tác phẩm Vợ nhặt là một trong những tác phẩm đắc sắc nhất về đề tài nông thôn Việt Nam, đó cũng là tác phẩm mang nhiều ý nghĩa thể hiện nét cao đẹp về tình người ở làng quê Việt Nam. Để cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa từ tưởng và giá trị nội dung của tác phẩm mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 3. “Kiều ở lầu Ngưng Bích” của Nguyễn Du

  pdf 6p 464 29

  Bài phân tích làm rõ được số phận truân chuyên của Kiều sau khi bị Mã Giám Sinh lừa gạt, làm nhục, bị Tú Bà mắng nhiếc, Kiều quyết định không chịu tiếp khách làng chơi, không chịu chấp nhận cuộc sống lầu xanh.

 4. Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  pdf 9p 2299 1126

  Tham khảo bài viết bình giảng bài thơ Sóng của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh các bạn học sinh rèn luyện được kỹ năng về bình luận, phân tích, và cảm nhận được những nét đẹp độc đáo của Sóng trong tác phẩm.

 5. Bình luận “Tắt đèn, việc làng, lều chõng” của Ngô Tất Tố

  pdf 6p 234 18

  Tham khảo bài viết "bình luận “tắt đèn, việc làng, lều chõng” của Ngô TấtTố" giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắng về xã hội hiện thực trong thời kỳ nước ta ở chế độ nửa thực dân nửa phong kiến.

 6. Phân tích giá trị hiện thực sâu sắc của đoạn trích " Vào phủ chúa Trịnh"

  pdf 8p 1342 33

  Lê Hữu Trác xuất thân trong một gia đình quí tộc, giỏi binh thư, võ nghệ. Ông làm quan dưới thời chúa Trịnh. Bài văn phân tích giá trị hiện thực sâu sắc dẫn dắt người đọc vào tham quan phủ chúa Trịnh trong thời đại lúc bấy giờ xa hoa, lãng phí và suy thoái.

 7. Tuyển tập Văn mẫu lớp 12

  pdf 202p 4701 2886

  Văn học là khoa học nghiên cứu về văn chương. Nó lấy các hiện tượng văn chương nghệ thuật làm đối tượng cho mình. Tài liệu tham khảo dành cho các học sinh THPT đang chuẩn bị cho các kỳ thi có thể củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng học tập cho bản thân.

 8. Phân tích đoạn thơ trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

  pdf 6p 802 32

  Qua bài phân tích cho các học sinh có thể cảm nhận được nhà thơ Tố Hữu là một trong những là cờ đầu của nền Văn học Cách mạng Việt Nam. Con đường thơ của ông gắn bó và phản ánh chân thật những chặn đường Cách mạng đầy gian khổ hy sinh nhưng cũng nhiều thắng lợi vinh quang của dân tộc. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để có thêm những kiến thức về tác phẩm cũng như tác giả.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2