8 Bài Văn mẫu môn Ngữ văn lớp 12

Chia sẻ: NGUYEN KIM NHAN | Ngày: | 8 tài liệu

0
3.627
lượt xem
1.104
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

8 Bài Văn mẫu môn Ngữ văn lớp 12
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển chọn những bài văn phân tích tác phẩm, bình giảng Văn học, nghị luận xã hội về các tác phẩm Văn học lớp 12 của các tác giả nổi tiếng.

Lưu
Giúp bạn có nhiều tư liệu tham khảo để hoàn thành những bài tập làm văn được giao. Với những bài văn mẫu phân tích tác phẩm lớn như: Tuyên ngôn độc lập - Hồ Chí Minh, Vợ nhặt - Kim Lân, Kiều ở lầu Ngưng Bích - Nguyễn Du, Tắt đèn - Ngô Tất Tố, Việt Bắc - Tố Hữu. Chúc các bạn đạt được điểm cao ở môn Ngữ Văn.

Tài liệu trong BST: 8 Bài Văn mẫu môn Ngữ văn lớp 12

 1. Phân tích tác phẩm: Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  pdf 8p 2164 1554

  Bản tuyên ngôn độc lập xác định một chân lý, ý nghĩa là khẳng định một chủ quyền. Bài Văn phân tích cụ thể giúp bạn đọc nhận ra chân lý của tuyên ngôn mà tác giả muốn gửi đến.

 2. Phân tích ý nghĩa tư tưởng và giá trị nghệ thuật của truyện Vợ nhặt

  pdf 6p 223 41

  Tác phẩm Vợ nhặt là một trong những tác phẩm đắc sắc nhất về đề tài nông thôn Việt Nam, đó cũng là tác phẩm mang nhiều ý nghĩa thể hiện nét cao đẹp về tình người ở làng quê Việt Nam. Để cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa từ tưởng và giá trị nội dung của tác phẩm mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 3. “Kiều ở lầu Ngưng Bích” của Nguyễn Du

  pdf 6p 269 27

  Bài phân tích làm rõ được số phận truân chuyên của Kiều sau khi bị Mã Giám Sinh lừa gạt, làm nhục, bị Tú Bà mắng nhiếc, Kiều quyết định không chịu tiếp khách làng chơi, không chịu chấp nhận cuộc sống lầu xanh.

 4. Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  pdf 9p 2079 1123

  Tham khảo bài viết bình giảng bài thơ Sóng của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh các bạn học sinh rèn luyện được kỹ năng về bình luận, phân tích, và cảm nhận được những nét đẹp độc đáo của Sóng trong tác phẩm.

 5. Bình luận “Tắt đèn, việc làng, lều chõng” của Ngô Tất Tố

  pdf 6p 78 11

  Tham khảo bài viết "bình luận “tắt đèn, việc làng, lều chõng” của Ngô TấtTố" giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắng về xã hội hiện thực trong thời kỳ nước ta ở chế độ nửa thực dân nửa phong kiến.

 6. Phân tích giá trị hiện thực sâu sắc của đoạn trích " Vào phủ chúa Trịnh"

  pdf 8p 1204 31

  Lê Hữu Trác xuất thân trong một gia đình quí tộc, giỏi binh thư, võ nghệ. Ông làm quan dưới thời chúa Trịnh. Bài văn phân tích giá trị hiện thực sâu sắc dẫn dắt người đọc vào tham quan phủ chúa Trịnh trong thời đại lúc bấy giờ xa hoa, lãng phí và suy thoái.

 7. Tuyển tập Văn mẫu lớp 12

  pdf 202p 4452 2874

  Văn học là khoa học nghiên cứu về văn chương. Nó lấy các hiện tượng văn chương nghệ thuật làm đối tượng cho mình. Tài liệu tham khảo dành cho các học sinh THPT đang chuẩn bị cho các kỳ thi có thể củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng học tập cho bản thân.

 8. Phân tích đoạn thơ trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

  pdf 6p 331 30

  Qua bài phân tích cho các học sinh có thể cảm nhận được nhà thơ Tố Hữu là một trong những là cờ đầu của nền Văn học Cách mạng Việt Nam. Con đường thơ của ông gắn bó và phản ánh chân thật những chặn đường Cách mạng đầy gian khổ hy sinh nhưng cũng nhiều thắng lợi vinh quang của dân tộc. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để có thêm những kiến thức về tác phẩm cũng như tác giả.

Đồng bộ tài khoản