9 Giáo trình, bài giảng Di truyền học đại cương chọn lọc

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 9 tài liệu

0
973
lượt xem
44
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

9 Giáo trình, bài giảng Di truyền học đại cương chọn lọc
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Di truyền học là một bộ môn sinh học, nghiên cứu về tính di truyền và biến dị ở các sinh vật. Bộ sưu tập gồm các tài liệu về di truyền, giúp ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: 9 Giáo trình, bài giảng Di truyền học đại cương chọn lọc

 1. Giáo trình Di truyền học - Phạm Thành Hổ

  pdf 618p 1179 639

  Giáo trình Di truyền học gồm 6 phần và 20 chương, cụ thể phần I trình bày về di truyền học cổ điển, phần II trình bày về cơ sở phân tử của tính di truyền, phần III các nội dung về biến dị, phần IV là các vấn đề liên quan đến di truyền học vi sinh vật, phần V là phần về di truyền học phát triển cá thể và di truyền học tiến hóa, phần VI trình bày về ứng dụng của di truyền học. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

 2. Giáo trình Di truyền học động vật - GS.TS. Phan Cự Nhân

  pdf 238p 842 373

  Cuốn sách Di truyền học Động vật này đề cập tới các cơ sở lý thuyết cơ bản về di truyền trên đối tượng động vật, giới thiệu các thành tựu nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực di truyền tế bào, di truyền hóa sinh, các phát hiện mới về cơ chế di truyền phân tử tập tính động vật. Mời bạn đọc tham khảo.

 3. Giáo trình Di truyền học: Vi sinh vật và ứng dụng - Hoàng Trọng Phán (chủ biên)

  pdf 221p 400 201

  Nội dung giáo trình Di truyền học - Vi sinh vật ứng dụng gồm bài mở đầu và 8 chương trình bày về giới thiệu các đặc điểm của di truyền học vi sinh vật, cơ sở phân tử của tính di truyền, các khía cạnh của các nguyên lý điều hoà biểu hiện gene ở vi khuẩn; các khái niệm, phương pháp và thành tựu của lĩnh vực công nghệ DNA tái tổ hợp.

 4. Di truyền số lượng và chọn giống vật nuôi - ĐH Nông Nghiệp I Hà Nội

  pdf 126p 78 25

  Quần thể là một nhóm gồm các cá thể mà chúng có thể giao phối với nhau. Có thể hiểu quần thể bao gồm toàn bộ một giống, một loài, một đàn hoặc một bầy, thậm chí một nhóm con vật trong một đàn vật

 5. Giáo trình Di truyền học đại cương - ThS. Hoàng Trọng Phán (chủ biên)

  pdf 322p 576 234

  Giáo trình Di truyền học được ra đời trong khuôn khổ của Dự án Giáo dục thuộc Đại học Huế, vì vậy một số kiến thức nâng cao sẽ được đề cập trong giáo trình như: Di truyền Vi sinh vật và ứng dụng, Công nghệ DNA tái tổ hợp. Bên cạnh đó, một số thuật ngữ khoa học được thống nhất sử dụng bằng tiếng Anh để giúp người học dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với thông tin qua sách báo nước ngoài hoặc internet. Nội dung giáo trình gồm phần mở đầu cộng với 12 chương bao quát các kiến thức đại cương của một giáo trình Di truyền học. Các chương 1 - 4 đề cập chủ yếu nội dung thuộc Di truyền học cổ điển, các chương 5 - 10 tập trung vào phần Di truyền học phân tử và chương 12 được xem là phần nhập môn của Di truyền học quần thể, còn chương 11 là sự kết hợp giữa các kiến thức di truyền cổ điển và hiện đại trên đối tượng là con người. Cuối mỗi chương đều có các phần câu hỏi, bài tập và tài liệu tham khảo để bạn đọc tiện ôn tập và tra cứu. Mời các bạn cùng tham khảo.

 6. Bài giảng: Di truyền học vi khuẩn và Virus

  ppt 49p 364 140

  Những đặc điểm trong nghiên cứu DTH vi khuẩn: Dễ nuôi cấy, sinh sản nhanh, có nhiều đột biến. Các loại đột biến: - Vi khuẩn không có khả năng sử dụng một loại chất dinh dưỡng để sinh trưởng. Ví dụ: không sử dụng được galactose- gal - Vi khuẩn phụ thuộc vào một loại chất dinh dưỡng để sinh trưởng. ...

 7. Bài giảng: Di truyền (GV: Phạm Văn An) - Chương V

  ppt 25p 581 187

  Chương V: Di truyền học người - Trong việc thay thế các gen gây bệnh ở người bằng các gen lành, tại sao các nhà khoa học lại nghiên cứu sử dụng virut làm thể truyền mà không dùng thể truyền là Plasmit? (Trong Tb người có 1 số VR sống trong đó. VR có thể gắn ADN của nó vào bộ gen người. Trong Tb người không có plasmit).

 8. Bài giảng: Di truyền và chọn giống thủy sản

  ppt 25p 288 98

  Gen: là 1 đọan DNA, mã hóa cho một sản phẩm nhất định; Locus: chỉ vị trí của gen trên NST; Allen: là các biểu hiện khác nhau trên cùng một gen. Trong một cá thể, mỗi gen chỉ có tối đa 2 allen (AA, Aa, aa). Nhưng trong quần thể, có nhiều allen (dãy allen). Gen đơn hình (AA, aa), đa hình (≥ 2 allen)

 9. Giáo trình Di truyền y học - ĐH Huế

  pdf 136p 271 137

  Cùng nắm kiến thức trong giáo trình "Di truyền y học" thông qua việc tìm hiểu nội dung các chương sau: Chương 1 vai trò của di truyền trong y học, chương 2 cấu trúc và chức năng của gene, chương 3 đột biến gene, chương 4 một số phương pháp phát hiện các biến dị di truyền ở mức phân tử, chương 5 đột biến đơn gene trên nhiễm sắc thể thường, chương 6 đột biến đơn gene di truyền liên kết với giới tính và di truyền ty thể,... Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm bắt nội dung chi tiết hơn.

Đồng bộ tài khoản