9 Tài liệu hữu ích tìm hiểu một số bệnh ở cá nuôi và cách phòng trị

Chia sẻ: Nguyen Khanh | Ngày: | 9 tài liệu

0
426
lượt xem
12
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

9 Tài liệu hữu ích tìm hiểu một số bệnh ở cá nuôi và cách phòng trị
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tailieu.vn xin gửi đến bạn đọc bộ tài liệu về một số bệnh ở cá nuôi và đưa ra cách phòng trị hiệu quả, giúp bạn đọc nắm kiến thức để chữa trị các bệnh ở cá một cách khoa học, nâng cao năng suất cá nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế từ việc nuôi cá. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: 9 Tài liệu hữu ích tìm hiểu một số bệnh ở cá nuôi và cách phòng trị

 1. Bệnh thường gặp của một số loài cá nuôi

  pdf 22p 85 29

  Nuôi cá ao hồ và lồng bè là nghề truyền thống đã có từ lâu ở nước ta. Do lợi nhuận từ nghề nuôi cá mang lại khá cao nên trong những năm gần đây số lượng ao, bè nuôi tăng lên một cách đáng kể và trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình.

 2. PHÒNG TRỊ MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP CỦA CÁ TRA VÀ BA SA

  pdf 9p 103 30

  Một số bệnh thường gặp ở cá tra và ba sa. Bệnh nhiễm khuẩn máu. Bệnh nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn Aeromonas. Bệnh nhiễm khuẩn do Pseudomonas (bệnh đốm đỏ). Bệnh nhiễm khuẩn huyết do Edwardsiella (Edwarsiellosis).

 3. Một số bệnh thường gặp và cách phòng trị khi nuôi cá tra và cá basa trong bè

  pdf 7p 37 1

  Nuôi cá bè là một trong những kỹ thuật nuôi thâm canh có hiệu quả. Nhưng do nuôi mật độ cao và cung cấp một lượng lớn thức ăn, nên dẫn đến môi trường trong bè và xung quanh dễ dàng bị ô nhiễm và là điều kiện để bệnh cá bộc phát, lây lan gây thiệt hại cho người nuôi.

 4. Những bệnh thông thường trên cá rô phi và biện pháp phòng trị

  pdf 7p 120 34

  Cá rô phi là những loài cá nuôi ít bị sốc (stress) với biến đổi của môi trường và có khả năng kháng được một số bệnh, nhưng trong quá trình nuôi cũng phát một số bệnh ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thực phẩm.

 5. Trị một số bệnh thường gặp trên cá rô đầu vuông

  pdf 8p 73 11

  Do có hiệu quả kinh tế khá cao nên gần đây, phong trào nuôi cá rô đầu vuông diễn ra ồ ạt không chỉ ở Hậu Giang (nơi khởi thủy cá rô đầu vuông) mà nó còn được nuôi khắp các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Do được nuôi với diện tích và quy mô lớn nên thiệt hại về kinh tế do bệnh gây ra trên cá rô đầu vuông là không nhỏ.

 6. Phòng trị một số bệnh thường gặp trên cá chẽm nuôi thâm canh

  pdf 15p 50 18

  Cá chẽm là loài cá biển rất được ưa thích ở các nước Châu Âu. Nuôi cá chẽm thâm canh đã phát triển ở một số nước (Australia, Thái Lan, …) từ rất lâu, nhưng ở Việt Nam chỉ phát triển khoảng 5 năm trở lại đây. Và hiện nay Việt Nam đã hội đủ những điều kiện để phát triển nuôi cá chẽm thâm canh

 7. Hình ảnh một số bệnh thường gặp trên cá chẽm

  pdf 8p 51 6

  Một số hình ảnh phẩu thuật mẫu cá chẽm bệnh. Bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Streptococcus trên cá chẽm. Mẫu cá chẽm bệnh nhiễm khuẩn streptococcus gây xuất huyết trên da. Cá chẽm bệnh gan mủ. Mẫu gan cá chẽm bệnh gan mủ...

 8. Một số giải pháp phòng bệnh cá lóc khi thời tiết giao mùa

  pdf 7p 39 5

  Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng cả thực phẩm tươi sống và chế biến (khô cá). Từ việc nuôi nhỏ lẻ, bán thâm canh tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên hiện nay nghề nuôi cá được người dân phát triển mạnh theo hướng nuôi thâm canh trên qui mô lớn với chi phí đầu tư cao.

 9. Bệnh thường gặp ở cá Dĩa

  pdf 8p 69 17

  Bệnh thường gặp ở cá Dĩa. Bệnh Đục mắt. Triệu chứng: Mắt có màn trắng đục, có thể bị sưng mắt nếu để lâu không trị dể dẫn đến mù mắt. Cách trị: 1 vỹ Tetraciline 500mg (3000đ/ vỹ), pha 2 viên (hồ 6 tấc) vào tách nước, khuấy đều rồi đổ vào hồ.

Đồng bộ tài khoản