Bài giảng, giáo trình quản lý dịch hại rau hoa quả chuyên ngành nông lâm

Chia sẻ: Bút Màu | Ngày: | 15 tài liệu

0
417
lượt xem
37
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Bài giảng, giáo trình quản lý dịch hại rau hoa quả chuyên ngành nông lâm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập tổng hợp các bài giảng, giáo trình quản lý dịch hại rau hoa quả chuyên ngành nông lâm.Trước khi học môn học này sinh viên đã được trang bị các kiến thức về côn trùng, bệnh hại cây trồng, cỏ dại, động vật hại cây trồng nông nghiệp, phương pháp thí nghiệm.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bài giảng, giáo trình quản lý dịch hại rau hoa quả chuyên ngành nông lâm

 1. Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây chè

  pdf 29p 427 193

  Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây chè.Trong sản xuất chè, người trồng chè luôn mong muốn nương chè của mình phát triển tốt, ít sâu bệnh, năng suất cao, thu được nhiều lợi nhuận.

 2. Giáo trình Quản lý dịch hại trên cây ngô

  pdf 97p 263 127

  Cuốn "Giáo trình Quản lý dịch hại trên cây ngôn"là mô đun quan trọng trong kỹ thuật sản xuất ngô góp phần tạo nên năng suất và chất lượng sản phẩm. Mô đun này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản sau: Nhận biết được các loại sâu, bệnh gây hại chủ yếu trên cây ngô; nhận biết được tên từng loại sâu hại một cách cụ thể, rõ ràng; đề ra những biện pháp quản lý các sâu hại một cách hiệu quả về kinh tế và an toàn đối với môi trường.

 3. QUẢN LÝ DỊCH HẠI TỔNG HỢP (IPM) TRÊN CÂY MÍA

  pdf 47p 199 76

  Tham khảo sách 'quản lý dịch hại tổng hợp (ipm) trên cây mía', nông - lâm - ngư, nông nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 4. Quản lý sâu hại trên cây bầu mướp dưa ( Nguyễn Văn Thiệu)

  ppt 19p 133 33

  Triệu chứng hại: Sâu tập trung ven gân là và hút nhựa- vết chích thường có dạng chấm trắng nhỏ bằng đầu kim. Với mật số cao chồi non ngưng phát triển la1 bị chùn lại quăn queo.

 5. Quản lý bệnh hại trên cây họ cải ( Nguyễn Văn Thiệu)

  ppt 46p 183 71

  Thời tiết mưa nắng đan xen tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển các loại rau, trong đó có cây cải bắp. Bà con nông dân cần chú ý cách phòng trừ.

 6. Quản lý dịch bệnh hại lúa - Chuột đồng và biện pháp phòng trừ

  pdf 8p 123 42

  Tài liệu tham khảo Quản lý dịch bệnh hại lúa - Chuột đồng và biện pháp phòng trừ

 7. Giáo trình Quản lý dịch hại thanh long

  pdf 87p 122 47

  Giáo trình nhằm mục tiêu cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về dịch hại như triệu chứng gây hại, đặc điểm hình thái, sinh học và sự sinh trưởng phát triển của các loài dịch hại thanh long.

 8. QUẢN LÝ DỊCH HẠI TỔNG HỢP (IPM) LÚA, NGÔ VÀ MỘT SỐ SÂU BỆNH HẠI CÂY ĂN QUẢ

  pdf 82p 900 412

  Cụ thể, trên cây lúa đã xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh gây hại như: bọ trĩ với diện tích nhiễm trên 1.500 ha, trong đó diện tích đã được phòng trừ là 790 ha; diện tích nhiễm dòi đục lá trên 1.200 ha, đã phòng trừ được 600 ha; diện tích nhiễm ốc bươu vàng 435 ha

 9. Chuyên đề kiểm soát dịch hại cây trồng chính

  pdf 40p 62 16

  Sản xuất nông nghiệp và tổn thất do dịch hại Những yếu tố gây tổn thất trong nông nghiệp Kiểm soát dịch hại Kiểm soát tự nhiên Kiểm soát tác động Quản lý dịch hại tổng hợp Định nghĩa quản lý dịch hại như thế nào? Quản lý dịch hại tổng hợp là gì?

 10. Tổng Quan Về Cây Lúa Và Quản Lý Sâu Bệnh

  pdf 98p 745 351

  heo nhóm chuyên gia của tổ chức nông lương thế giới (FAO), “Quản lý dịch hại tổng hợp” là một hệ thống quản lý dịch hại mà trong khung cảnh cụ thể của môi trường và những biến động quần thể của các loài gây hại, sử dụng tất cả các kỹ thuật và biện pháp thích hợp có thể được, nhằm duy trì mật độ của các loài gây hại ở dưới mức gây ra những thiệt hại kinh tế.

 11. QUẢN LÝ SÂU BỆNH HẠI

  doc 11p 150 17

  1. Khái niệm quản lý dịch hai? - 1 hệ thống sử dụng nhiều phương pháp - 1 qt đưa ra quyết đinh - 1 ht giảm thiểu rủi ro - Cần nhiều thông tin - Dựa trên cơ sở sinh vật học - Mang lại lợi nhuận - Đặc trưng vùng miền - Nhiều bp(kiểm dịch, canh tác, vật lý, di truyền, SH, HH)

 12. Các biện pháp quản lý sâu và dịch hại trong sản xuất rau hữu cơ

  pdf 3p 116 47

  Yêu cầu quan trọng nhất trong sản xuất rau hữu cơ là không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Vì vậy, việc phòng và ngăn ngừa sâu, các dịch hại bùng phát quan trọng hơn là để cho chúng phát triển rồi mới diệt trừ. Chúng tôi xin chia sẻ với bà con một số biện pháp phòng trừ hiệu quả.

 13. IPM-Quản lý dịch hại tổng hợp đối với cây hồ tiêu

  pdf 6p 178 47

  IPM – (Intergrate Pest Managerment ) là quản lý dịch hại tổng hợp hay nói cách khác là sử dụng các biện pháp tổng hợp để quản lý dịch hại cây trồng, trên cơ sở sinh thái học sẽ làm tăng năng suất, cải thiện chất lượng nông sản phẩm, bảo vệ môi trường, và giảm chi phí đầu tư.

 14. Hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu sinh học bảo vệ cây trồng

  pdf 9p 89 8

  Ở nước ta trong những năm gần đây trên nhiều vùng rau, đậu đỗ, bông, lúa ”đã xuất hiện nhiều loại sâu hại nguy hiểm, chúng đã gây tổn thất lớn đến năng suất và sản lượng cây trồng. Ðể bảo vệ mùa màng, người nông dân đã phải sử dụng thuốc hoá học có độ độc cao để phun phòng trừ ngay trong khi dịch sâu hại xảy ra mới có thể đạt kết quả. Bình thường trong một vụ rau nông dân đã phun từ 8-10 lần. Ở những vùng trồng hành tỏi, sâu keo da láng là...

 15. Tóm tắt quy trình nông nghiệp tốt ASEANGAP

  pdf 10p 105 32

  ASEANGAP (Asean Good Agricultural Practices) là tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt trong quá trình gieo trồng, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch các sản phẩm rau quả tươi trong khu vực Đông Nam Á. Mục đích của ASEANGAP là tăng cường việc hài hòa các chương trình GAP trong khu vực ASEAN. Điều này sẽ thúc đẩy thương mại giữa các nước thành viên ASEAN và với thị trường toàn cầu. Chúng tôi xin giới thiệu tóm tắt đến bạn đọc quy trình này như sau: 1. Lịch sử và quản lý địa điểm...

Đồng bộ tài khoản