Bài giảng quản trị rủi ro tài chính dành cho sinh viên tài chính ngân hàng

Chia sẻ: Nhungbuoichieuvang Nhungbuoichieuvang | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.554
lượt xem
96
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Bài giảng quản trị rủi ro tài chính dành cho sinh viên tài chính ngân hàng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ với các bạn 10 bài giảng lý thuyết quản trị rủi ro tài chính dành cho các bạn học ngành tài chính ngân hàng. Bài giảng giúp các bạn nắm được khái niệm của quản trị rủi ro tài chính, cấu trúc thị trường và kì hạn giao sau, các nguyên tắc định giá quyền chọn... Mời các bạn tham khảo bài giảng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bài giảng quản trị rủi ro tài chính dành cho sinh viên tài chính ngân hàng

 1. Bài giảng quản trị rủi ro

  doc 100p 824 519

  Vào ngày thứ sáu, 26 tháng 2, năm 1993, một vụ nổ bom làm rung chuyển khu trung tâm thương mại thế giới ở thành phố New York. Sự kiện đó, rõ ràng là việc làm cho một nhóm người khủng bố chống lại chính sách của Mỹ ở Trung Đông, làm bang hoàng 1 quốc gia đã quen với việc mục kích khủng bố chống từ một khoảng cách an toàn.

 2. Bài giảng Quản trị rủi ro - PGS.TS Nguyễn Minh Duệ

  ppt 93p 278 111

  Bài giảng Quản trị rủi ro giúp người học nâng cao lý thuyết và phương pháp phân tích và quản lý rủi ro trong kinh doanh và đầu tư, vận dụng tính toán và đề xuất biện pháp quản lý rủi ro trong doanh nghiệp.

 3. Bài giảng Chương 1: Sự xuất hiện của các công cụ quản trị rủi ro tài chính

  ppt 10p 702 323

  Bài giảng Chương 1: Sự xuất hiện của các công cụ quản trị rủi ro tài chính giúp bạn nắm bắt các loại rủi ro tài chính, các công cụ quản trị rủi ro tài chính, các thị trường phái sinh, vai trò của thị trường sản phẩm phái sinh.

 4. Bài giảng Quản trị rủi ro - Chương 2

  pdf 10p 469 201

  Quản trị rủi ro là những quyết định tài chính và nên được đánh giá trong mối tương quan ảnh hưởng của chúng đến giá trị công ty. Thuyết này có nhiều hạn chế vì lý thuyết tài chính hiện đại không được tiếp cận bởi những công ty tư nhân và những công ty nhỏ.

 5. Chương 3 : Cấu trúc thị trường và kì hạn giao sau

  ppt 30p 327 125

  Tham khảo tài liệu 'chương 3 : cấu trúc thị trường và kì hạn giao sau', kinh doanh - tiếp thị, quản trị kinh doanh phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 6. Chương 4 : Các nguyên tắc định giá quyền chọn

  ppt 18p 386 131

  Ngang giá quyền chọn mua – quyền chọn bán Tổng giá trị của danh mục A và B khi đáo hạn là bằng nhau, vậy giá trị hiện tại của 2 danh mục này phải bằng nhau: Ce(S0,T,X) + X(1+r)-T = S0 + Pe (S0,T,X) (1) Phương trình này được gọi là ngang giá quyền chọn mua - quyền chọn bán . Các ký hiệu được sử dụng S0 : giá cổ phiếu hiện tại X ..

 7. Chương 5 : Các mô hình định giá quyền chọn

  ppt 30p 450 171

  Định giá quyền chọn bằng mô hình nhị phân 1 thời kỳ ♥ Công thức định giá quyền chọn (C) được phát triển bằng cách xây dựng 1 danh mục phi rủi ro của cổ phiếu và quyền chọn. ♥ Xét 1 danh mục đầu tư: Mua h cổ phiếu + bán call option Giá trị hiện tại của danh mục: V = hS – C (vốn đầu tư) .Định giá quyền chọn bằng mô hình nhị phân 1 thời kỳ ...

 8. Chương 6 Định giá kỳ hạn và giá giao sau

  ppt 36p 425 158

  Bán khống Bán khống liên quan đến việc bán chứng khoán mà bạn không sở hữu Nhà môi giới của bạn sẽ mượn chứng khoán từ khách hàng khác và bán chúng trên thị trường như thông thườngVào một lúc nào đó, bạn phải mua lại chứng khoán để lắp vào tài khoản của khách hàng bạn đã mượn Bạn phải trả cổ tức và các lợi ích khác cho 3 người chủ cổ phiếu trong thời gian bán khống

 9. Chương 7 Chiến lược phòng ngừa rủi ro bằng quyền chọn

  ppt 25p 452 215

  Phương trình lợi nhuận (Đóng vị thế trước khi đáo hạn) Lợi nhuận từ vị thế quyền chọn mua, nếu vị thế được đóng vào thời điểm T1 trước khi đáo hạn và khi giá cổ phiếu là ST1 là: π = NC [C(ST1 , T – T1 , X) - C] Giá quyền chọn Giá quyền chọn mua tại thời điểm mua lúc đầu T1 Nếu là quyền chọn bán, ta thay C bằng P.

 10. Chương 8 : Chiến lược phòng ngừa rủi ro bằng giao sau

  ppt 19p 274 175

  ong Hedges (Phòng ngừa rủi ro bằng vị thế mua) Phòng ngừa rủi ro bằng vị thế mua hợp đồng giao sau (a long futures hedge) là thích hợp khi nhà đầu tư biết rằng họ sẽ mua một tài sản trong tương lai và họ muốn cố định về mức giá (lock in the price) Lúc này khoản lỗ (lãi) trên thị trường giao ngay sẽ bù trừ với khoản lãi (lỗ) trên thị trường giao sau 2

Đồng bộ tài khoản