Bệnh tiểu đường - Những kiến thức không thể thiểu cho tất cả mọi người

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 18 tài liệu

0
222
lượt xem
6
download

Đây là 18 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/18

Bệnh tiểu đường - Những kiến thức không thể thiểu cho tất cả mọi người
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đái tháo đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Bộ sưu tập sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về căn bệnh xã hội này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bệnh tiểu đường - Những kiến thức không thể thiểu cho tất cả mọi người

 1. Hình ảnh tổn thương đáy mắt trong bệnh Đái Tháo Đường

  pdf 7p 286 49

  Tỷ lệ bệnh võng mạc tiểu đường (BVMTĐ) phụ thuộc chủ yếu vào thời gian bị tiểu đường và mức độ kiểm soát bệnh tiểu đường; sau 20 năm bị tiểu đường, hầu hết bệnh nhân tiểu đường týp 1 và hơn 60% các trường hợp tiểu đường týp 2 có BVMTĐ.

 2. Các hướng dẫn về vệ sinh phòng bệnh cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường

  pdf 9p 23 2

  Bạn đã biết bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến da như khô da, ngứa và các bệnh ngoài da khác. Chăm sóc da, bạn có thể tránh bị bệnh ngoài da. Nên: Tắm mỗi ngày với xà phòng mềm và nước ấm. Thoa một ít lotion sau khi lau ráo nước. Tránh bị trầy trụa, đâm lủng, bị cắt hay các thương tích khác. ...

 3. Thuốc Viên Tiểu Đường (Diabetes Pills)

  pdf 7p 40 2

  Sau đây là một số đặc điểm của thuốc viên tiểu đường: Thuốc viên tiểu đường không chứa insulin. Chỉ dùng cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Bác sĩ thường cho bạn dùng thuốc viên tiểu đường, khi bạn đã thực hiện tốt việc ăn uống có kế hoạch và tập thể dục (vận động thân thể) nhưng vẫn không kiểm soát được đường huyết. ...

 4. Những biến chứng của bệnh tiểu đường

  pdf 12p 57 7

  Tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng. Bệnh xảy ra càng sớm, càng gây nhiều biến chứng. Chúng ta đã biết, tiểu đường có 2 loại: loại 1 xảy ra sớm, trước tuổi 40, do thiếu chất insulin trong cơ thể, loại 2 thường xảy ra muộn hơn, sau tuổi 40, do các tế bào không sử dụng được chất insulin, dù insulin có sẵn đấy.

 5. Các xét nghiệm hoá sinh về bệnh Tiểu đường

  pdf 8p 66 16

  WHO đã định nghĩa: Bệnh tiểu đường (Đái tháo đường) là bệnh mà chắc chắn đường máu lúc đói lớn hơn 7,0 mmol/l (126 mg/dl), khi xét nghiệm đường máu hơn 2 lần hoặc định lượng đường máu ở bất kỳ thời điểm nào cũng lớn hơn 11 mmol/l.

 6. Những lý do làm gia tăng bệnh tiểu đường tuyt 1 ở trẻ em

  pdf 10p 52 6

  Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y học The Lancet của Mỹ đầu tháng 5 vừa qua, trong vòng 10 năm tới tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em sẽ tăng gấp đôi, trong đó 5 nguyên nhân được xem là những lý do quan trọng.

 7. Báo cáo: Khảo sát lâm sàng, tổn thương X-quang phổi, đặc điểm vi trùng học và tình trạng kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân lao phổi kèm đái tháo đường (ĐTĐ) típ 2.

  pdf 22p 80 32

  Tuổi trung bình của nhóm lao phổi - ĐTĐ là 59 ± 24. Độ tuổi thường mắc bệnh nhất của nhóm không ĐTĐ là dưới 40 tuổi. Có 64,9% bệnh nhân mắc đái tháo đường trước lao (thường gặp nhất là từ 2-5 năm). Ho ra máu và sụt cân thường gặp hơn ở nhóm có ĐTĐ.

 8. Cách đơn giản để "chung sống" với... bệnh tiểu đường

  pdf 13p 44 10

  Khi đã mắc tiểu đường, giải pháp tốt nhất bạn nên lựa chọn là hãy chung sống hòa bình với nó, thay vì muốn “loại trừ tận gốc” căn bệnh này. Ngăn ngừa tiểu đường và cao huyết áp,

 9. Bệnh tiểu đường và biến chứng

  pdf 8p 62 7

  Bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa đường làm đường Glucose trong máu tăng cao do chất Insulin của tụy (lá mía) bị thiếu hoặc Insulin đủ nhưng hoạt động kém hiệu quả. Insulin thực sự có tác động gì? Insulin được tạo ra bởi tụy tạng, một tuyến nằm sau dạ dày.

 10. Tiểu đường tuýp 2 - Hãy giúp con bạn vượt qua

  pdf 7p 73 5

  Insulin là một tuyến hóc môn giúp các tế bào trong cơ thể sử dụng đường (glucose) để tạo ra năng lượng. Nó cũng giúp cơ thể tích trữ thêm đường trong các cơ, ở dạng chất béo tại các tế bào gan. Không có isulin, đường không thể đi vào tế bào để thực hiện nhiệm vụ của mình mà thay vào đó đường sẽ nằm lại trong máu.

 11. Bệnh Đái tháo đường là gì? Làm sao phát hiện sớm

  pdf 9p 105 18

  Bệnh tiểu đường ngày nay được gọi đúng tên là Bệnh Đái Tháo Đường. Chẩn đoán bệnh này dựa vào xét nghiệm lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Hoàn toàn không dựa vào lượng đường trong nước tiểu. Ở người không có bệnh đái tháo đường thì lượng đường trong máu luôn luôn ở mức bình thường bất kể là đói hay no.

 12. Vùng đường huyết nguy hiểm của bệnh tiểu đường

  pdf 8p 117 30

  Rất nhiều nghiên cứu y học đã chứng minh rằng bệnh tiểu đường có những vùng đường huyết nguy hiểm. Đó là khi đường huyết của bạn quá thấp hoặc quá cao. Đường huyết xuống thấp dưới 60mg/dl có thể dẫn đến tình trạng hôn mê, thậm chí tử vong,...

 13. Tiểu đường và việc điều trị bằng insulin

  pdf 7p 137 33

  Ống tiêm Insulin Những người bị mắc tiểu đường tuýp 1 thường không sản sinh đủ lượng insulin trong cơ thể vì vậy phải có insulin thay thế để điều trị bệnh. Nếu như không cung cấp đủ insulin thay thế thì những người mắc tiểu đường tuýp 1 sẽ bị đường trong máu cao và cơ thể chuyển sang đốt cháy các chất béo dự trữ.

 14. Phụ nữ và bệnh tiểu đường

  pdf 8p 166 63

  Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Điều này có thể do tỷ lệ vòng eo/vòng hông cao hơn so với nam giới hoặc do phụ nữ chịu nhiều stress hơn? Tại Hoa Kỳ, tiểu đường là một trong 5 bệnh gây tử vong nhiều nhất (ở Việt Nam không có số liệu thống kê về tỷ lệ tử vong của các bệnh khác nhau)

 15. Đường và Bệnh Tiểu đường Type II

  pdf 12p 133 38

  Phần đông, những người trung niên tuổi từ 45 tuổi trở lên thường có hàm lượng đường huyết hơi cao hơn mức bình thường, nhưng vẫn còn thấp hơn mức của bệnh tiểu đường thật sự. Khoa học gọi đây là tình trạng prediabetes hay tiền tiểu đường.

 16. Bệnh tiểu đường: Hãy chăm sóc đôi chân của bạn

  pdf 7p 128 29

  Khi bị bệnh tiểu đường, việc chăm sóc đôi chân của bạn là thực sự rất quan trọng. Chăm sóc đôi chân không tốt sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng, có thể phải cắt bỏ cẳng chân hay bàn chân của mình (amputation). Người mang bệnh tiểu đường rất dễ bị tấn công ở chân hơn

 17. Đái tháo đường - những điều cần biết

  doc 26p 109 38

  Những người thuộc nhóm nguy cơ là: béo phì, thói quen ít vận động tay chân, gia đình có bệnh đái tháo đường, có bệnh tăng huyết áp, bị rối loạn mỡ máu, có bệnh xơ vữa động mạch, phụ nữ có tiền căn sinh con nặng ký (hơn 4kg), phụ nữ có tiền căn đái tháo đường thai kỳ, người trước đây có rối loạn đường huyết...

 18. Biến chứng của bệnh tiểu đường

  pdf 14p 147 12

  Mục đích của việc điều trị của bệnh tiểu đường là đưa đường huyết xuống gần mức bình thường được chừng nào tốt chừng ấy để phòng ngừa các biểu hiện cấp tính do đường huyết bất thường gây ra (quá cao hay quá thấp) và ngăn chặn những biến chứng về lâu về dài của bệnh tiểu đường.

Đồng bộ tài khoản