intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bệnh viêm khớp và cách chữa trị hiệu quả

Chia sẻ: Nguyen Quan | Ngày: | 10 tài liệu

768
lượt xem
7
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Bệnh viêm khớp và cách chữa trị hiệu quả
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đa số mọi người thường nghĩ viêm khớp chỉ xảy ra ở người già nhưng trên thực tế Bệnh viêm khớp thường xảy ra những người độ tuổi trên 40 hoặc có thể thấp hơn, đặc biệt với những người đã từng bị tổn thương xương khớp. Chính vì vậy Tailieu.vn đã tổng hợp các kiến thức về bệnh viêm khớp cũng như cách cách chữa trị để các bạn đọc có thể tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bệnh viêm khớp và cách chữa trị hiệu quả

 1. Cảnh giác với bệnh viêm khớp

  pdf 10p 54 3

  Tổn thương xương khớp tuổi thiếu niên hiện nay là nhóm bệnh rất hay gặp trong thực tế lâm sàng, diễn biến phức tạp, khó nhận biết và nhìn chung vẫn còn gây rất nhiều khó khăn cho các bác sĩ lâm sàng nói chung và các bác sĩ nhi khoa nói riêng trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi và tiên lượng bệnh.

 2. Bệnh viêm khớp nguyên nhân, điều trị

  pdf 7p 91 12

  Viêm khớp là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm. Viêm khớp thông thường được hiểu là viêm một hay nhiều khớp. Viêm khớp thường có kèm triệu chứng đau khớp.

 3. Viêm khớp cổ tay

  pdf 8p 98 2

  Mặc dù arthroplasty là một thủ tục tốt cho khớp Nhiều thành lập, sử dụng ITS trong cổ tay IS ít phổ biến hơn, và các chỉ dẫn ít cũng được xác định. Các thủ tục tiêu chuẩn cho viêm khớp cổ tay đau đớn Remains radiocarpal arthrodesis. Tuy nhiên, khi công nghệ và cải thiện thủ tục phẫu thuật,

 4. NGUYÊN NHÂN VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

  pdf 32p 210 30

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mãn tính chưa rõ nguyên nhân, được coi là bệnh tự miễn quan trọng thứ 2 trong nhóm các bệnh tự miễn ở người lớn (sau lupus ban đỏ hệ thống) và là bệnh quan trọng nhất trong nhóm bệnh thấp khớp. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là hiện tượng viêm màng hoạt dịch ăn mòn ở các khớp ngoại biên đối xứng.

 5. Viêm khớp dạng thấp và hướng dùng thuốc mới

  pdf 7p 152 21

  Nhờ tiến bộ về miễn dịch học, sinh học phân tử cho phép hiểu thêm sự khởi phát, duy trì, tiến triển bệnh viêm khớp dạng thấp (VKDT) và xác định là bệnh tự miễn. Trong điều trị, trước chỉ dùng cách chữa triệu chứng như kháng viêm không steroid (NSAIDs) thì nay còn dùng nhóm thuốc mới gọi là nhóm chống thấp có cải thiện được bệnh, viết tắt DMAD (disease modifying anthirheumatic drugs).

 6. Hướng dẫn điều trị viêm khớp dạng thấp bằng liệu pháp tự nhiên

  pdf 14p 192 28

  Theo một số nghiên cứu hiện nay, hơn 2/3 trường hợp viêm khớp dạng thấp có liên quan đến cơ chế tự miển dịch. Ở những người nầy, hệ kháng nhiễm của cơ thể đã nhận lầm một số yếu tố bình thường và vô hại như những tác nhân lạ và tấn công chúng. Quá trình nầy đã tạo ra viêm nhiễm.

 7. Phòng tránh viêm khớp tái phát do bệnh gút

  pdf 7p 93 9

  Hiện nay số người mắc các bệnh lý chuyển hóa như bệnh đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ, gút... ngày càng tăng và trở thành một vấn đề quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh gút tuy được biết đến từ rất lâu nhưng thực tế việc điều trị bệnh vẫn còn nhiều bất cập.

 8. BỆNH HỌC THỰC HÀNH - VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

  pdf 18p 138 13

  Là một bệnh thường gặp nhất trong các bệnh khớp. Là bệnh mang tính xã hội vì tỉ lệ người mắc bệnh cao, bệnh thường kéo dài và đặc biệt là các di chứng có thể dẫn đến tàn phế, vừa ảnh hưởng đến cá nhân người bệnh lẫn xã hội.

 9. Dinh dưỡng với bệnh viêm khớp

  pdf 16p 173 32

  Bệnh viêm xương khớp ngày nay đã trở thành vấn đề phổ biến, nhất là đau nhức xương khi thời tiết thay đổi là hiện tượng không hiếm. Viêm khớp do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có nguyên nhân từ thức ăn, vì vậy khi biết dùng những thực phẩm hợp lý sẽ giúp bạn phòng và chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.

 10. Phòng ngừa viêm khớp vai cổ và tay

  pdf 7p 83 1

  Biểu hiện đầu tiên của viêm khớp cổ là cổ đau cứng và chứng dính cứng khớp cổ có thể tăng nặng do tư thế ngồi trước máy tính hay các hoạt động khác (là ủi quần áo) không đúng, khiến các đĩa đệm bị ép về phía trước. Do đó, bên cạnh việc rèn luyện và vận động hợp lý việc phòng ngừa và điều trị là rất cần thiết.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2