Bộ bài giảng hấp dẫn về quản trị rủ ro

Chia sẻ: Payphone_1 Payphone_1 | Ngày: | 8 tài liệu

0
371
lượt xem
18
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Bộ bài giảng hấp dẫn về quản trị rủ ro
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quản lý rủi ro và phòng ngừa rủi ro sẽ hữu ích khi chúng ta biết kiểm soát - nắm thông tin chính xác kịp thời, tất cả nguồn lực được sử dụng quản lý rủi ro là những khả năng gặp nguy hiểm hoặc bị đau đớn, thiệt hại - những bất trắc ngoài ý muốn. Bộ bài giảng trang bị các kiến thức về rủi ro, môi trường văn hoá về rủi ro, rủi ro trong kinh doanh xuất nhập khẩu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ bài giảng hấp dẫn về quản trị rủ ro

 1. Bài giảng Quản Trị Rủi Ro - Chương 1

  pdf 16p 279 111

  Rủi ro thuần tuý tồn tại khi có một nguy cơ tổn thất nhưng không có cơ hội kiếm lời được. Ví dụ: Người chủ một chiếc xe có rủi ro tồn thất tiềm ẩn liên quan đến một vụ đụng xe. Nếu có đụng xe, người đó sẽ bị thiệt hại về tài chính. Nếu không, người đó sẽ không có lợi gì cả, vì thế tình trạng tài chính của người đó vẫn không thay đổi.

 2. Bài giảng Quản trị rủi ro - Chương 2

  pdf 10p 470 201

  Quản trị rủi ro là những quyết định tài chính và nên được đánh giá trong mối tương quan ảnh hưởng của chúng đến giá trị công ty. Thuyết này có nhiều hạn chế vì lý thuyết tài chính hiện đại không được tiếp cận bởi những công ty tư nhân và những công ty nhỏ.

 3. Bài giảng Quản Trị Rủi Ro - Chương 3

  pdf 10p 306 124

  Nhận dạng rủi ro là quá trình xác định liên tục và có hệ thống các rủi ro và bất định của tổ chức. Các họat động nhận dạng rủi ro nhằm phát triển thông tin về nguồn rủi ro, các yếu tố mạo hiểm, hiểm họa và nguy cơ rủi ro.

 4. Bài giảng Quản Trị Rủi Ro - Chương 4

  pdf 19p 167 33

  Chi phí của người chủ do phải tiếp tục trả lương đầy đủ cho người bị nạn khi họ trở lại làm việc, trong khi năng suất của họ, do chưa hồi phục, có thể thấp hơn so với trước kia. Thời gian bị mất của công nhân khác do phải ngừng việc để giúp người bị nạn.

 5. Bài giảng Quản Trị Rủi Ro - Chương 5

  pdf 12p 221 83

  Kết quả rủi ro trực tiếp: xuất hiện khi một mối nguy hiểm xuất hiện hay những nguyên nhân tác động lên một đối tượng vật chất, tạo nên sự thay đổi giá trị của đối tượng đó. Ví dụ hỏa hoạn thiêu hủy bên trong căn nhà, tổn thất trực tiếp là chi phí sửa chữa những hư hỏng.

 6. Bài giảng Quản Trị Rủi Ro - Chương 6

  pdf 14p 267 88

  Nguồn lực của tổ chức bao gồm tài sản vật chất, tài sản vô hình và nguồn nhân lực (tài sản con người). Chương này chúng ta nghiên cứu về nguồn nhân lực: -Thiệt hại xảy ra khi một cá nhân tử vong -Tổn thương hay bệnh tật -Tuổi cao hoặc trở nên thất nghiệp

 7. Bài giảng Quản Trị Rủi Ro - Chương 7

  pdf 17p 216 94

  Tăng cường kiểm soát rủi ro sẽ giúp tổ chức tránh được rủi ro, ngăn ngừa tổn thất, giảm thiểu thiệt hại, giảm thiểu những kết quả không mong muốn đối với tổ chức.

 8. Bài giảng Quản Trị Rủi Ro - Chương 8

  pdf 15p 190 48

  Lưu giữ tổn thất là phương pháp sử dụng nguồn vốn tự có của tổ chức, công thêm với nguồn vay mượn mà tổ chức đó phải có trách nhiệm hoàn trả. Có 2 phương pháp lưu giữ tổn thất chủ yếu.

Đồng bộ tài khoản