intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bộ các giáo trình và bài giảng môn Nguyên lý thống kê kinh tế

Chia sẻ: Le Anh Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

1.982
lượt xem
103
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Bộ các giáo trình và bài giảng môn Nguyên lý thống kê kinh tế
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thống kê đã từ đâu là một ngành khoa học có vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế xã hội. Do vậy, nguyên lý thống kê kinh tế cũng là một công cụ không thể thiếu trong hoạt động nghiên cứu và quản lý. Để hiểu hơn về công cụ này, bộ tài liệu sau đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ các giáo trình và bài giảng môn Nguyên lý thống kê kinh tế

 1. Giáo trình Nguyên lý thống kê kinh tế - PGS.TS Ngô Thị Thuận

  pdf 118p 6063 2544

  Giáo trình Nguyên lý thống kê kinh tế được biên soạn theo chương trình môn học đã được Hội đồng khoa học giáo dục Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn thông qua với phương châm chú trọng thực hành, gắn kết với thực tế, có ứng dụng và khai thác các phần mềm tin học thông dụng.

 2. Giáo trình Nguyên lý thống kê kinh tế - TS. Mai Văn Nam

  pdf 135p 2132 626

  Giáo trình Nguyên lý thống kê kinh tế do TS. Mai Văn Nam biên soạn, có kết cấu nội dung gồm 2 phần với 8 chương. Nhằm giúp cá cbajn hiểu các vấn đề về lý thuyết, chuẩn bị cho những tiết thực hành trên máy tính có hiệu quả, là cơ sở quan trọng cho người học tiếp cận các môn học chuyên ngành kinh tế.

 3. Bài giảng Nguyên lý thống kê kinh tế - TS. Vũ Trọng Phong

  pdf 242p 2402 620

  Bài giảng Nguyên lý thống kê kinh tế do TS. Vũ Trọng Phong biên soạn có nội dung gồm 9 chương trình bày các vấn đề cơ bản về: Dự đoán thống kê ngắn hạn, thống kê xu hướng phát triển và dự báo thống kê kinh tế, những vấn đề chung của thống kê học, phân tổ tổng hợp tài liệu điều tra thống kê kinh tế,... Cùng tham khảo bài giảng để có kiến thức về Nguyên lý thống kê kinh tế.

 4. Bài giảng về môn Nguyên lý thống kê kinh tế

  pdf 264p 946 316

  Thống kê là một hệ thống các phương pháp: thu thập, tổng hợp, trình bày, phân tích và suy diễn dữ liệu nhằm hỗ trợ cho quá trình ra quyết định. Chức năng của thống kê: Thống kê mô tả: Thu thập dữ liệu, tổng hợp trình bày, tóm tắt dữ liệu Thống kê suy diễn: Ước lượng, kiểm định giả thiết, dự đoán

 5. Bài giảng Nguyên lý thống kê kinh tế - Chương 1

  ppt 41p 164 17

  1. KN - Là những số liệu được ghi chép để phản ánh các hiện tượng TN, KThuật, KT, XH. - Là hệ thống các phương pháp: + Thu thập thông tin + Xử lý thông tin (tổng hợp, phân tích, dự đoán).

 6. Bài giảng Nguyên lý thống kê kinh tế - Ths Lê Ngọc Hướng

  pdf 174p 283 45

  Tất cả các công việc từ theo dõi diễn biến các hiện tượng , ghi chép tài liệu , tổng hợp tài liệu ở phạm vi rộng hơn, phân tích rút ra kết luận về bản chất, tính quy luật và đề ra các biện pháp chỉ đạo ... là một quá trình nghiên cứu thông kê.

 7. Tài liệu Nguyên lý thống kê kinh tế với SPSS

  doc 18p 451 145

  Để phân tích biến động của hiện tượng qua thời gian, ta thường dúng phương pháp phân tích dãy số thời gian. trong phương pháp này, các giá trị quan sát dãy số thởi gian thường là không độc lập với nhau, chính sự phụ thuộc của các giá trị quan sát đó là đặc điểm, …

 8. Khái quát về Nguyên lý thống kê kinh tế

  ppt 14p 715 74

  Tài liệu "Khái quát về Nguyên lý thống kê kinh tế" giúp bạn hiểu và phân biệt được tổng thể thống kê, mẫu, quan sát, tiêu thức thống kê, tham số tổng thể và tham số mẫu...

 9. Nguyên lý thống kê kinh tế chương 2 - Các mức độ của hiện tượng kinh tế - xã hội

  ppt 42p 809 150

  – Hiểu được số tuyệt đối, số tương đối, phân biệt các loại số tương đối – Nắm được ý nghĩa, công thức tính toán các chỉ tiêu của số đo độ tập trung – Số bình quân. – Nắm được ý nghĩa, công thức tính toán các chỉ tiêu của số đo độ phân tán.

 10. Nguyên lý thống kê kinh tế - Chương 3 Dãy số thời gian

  ppt 23p 1224 130

  - Khái niệm và ý nghĩa của dãy số thời gian - Phân tích đặc điểm biến động của hiện tượng qua thời gian Mức độ bình quân qua thời gian Lượng tăng (hoặc giảm) tuyệt đối Tốc độ phát triển Tốc độ tăng (hoặc giảm)

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2