Bộ giáo trình hay về kỹ thuật trồng lúa dành cho đào tạo nghề sơ cấp

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 7 tài liệu

0
826
lượt xem
45
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Bộ giáo trình hay về kỹ thuật trồng lúa dành cho đào tạo nghề sơ cấp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tailieu.vn xin gửi đến bạn đọc bộ giáo trình về trồng lúa dành cho học viên đào tạo nghề sơ cấp có thể học được kỹ thuật trồng lúa một cách khoa học và đạt kết quả tốt trong ứng dụng trồng lúa. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ giáo trình hay về kỹ thuật trồng lúa dành cho đào tạo nghề sơ cấp

 1. Giáo trình Trồng lúa năng suất cao

  pdf 47p 185 59

  Biết được đặc điểm sinh vật học của cây lúa. Hiểu được các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Xác định được nhu cầu thị trường để có định hướng trồng lúa.

 2. Giáo trình Chuẩn bị các điều kiện trồng lúa

  pdf 92p 79 31

  Giáo trình giới thiệu cách thức tìm hiểu nhu cầu của thị trường về trồng và tiêu thụ lúa để từ đó lập được kế hoạch trồng lúa. Đồng thời chuẩn bị được các điều kiện để trồng lúa như chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị, lúa giống, vật tư, nhân công… để phục vụ cho quá trình trồng lúa.

 3. Giáo trình chăm sóc lúa

  pdf 177p 116 47

  Hướng dẫn về Dặm lúa. Quản lý nước cho lúa. Phòng trừ cỏ dại hại lúa. Bón phân cho lúa. Phòng trừ dịch hại lúa và áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến trong canh tác lúa.

 4. Giáo trình Thu hoạch và tiêu thụ lúa

  pdf 126p 132 45

  Giới thiệu về cách xác định thời điểm và chọn phương thức thu hoạch lúa; Chuẩn bị thu hoạch và thu hoạch lúa; Làm khô và làm sạch lúa; Bảo quản và tiêu thụ lúa.

 5. Giáo trình phương pháp và kỹ thuật nhân giống lúa

  pdf 81p 68 14

  Giáo trình gồm 1 bài mở đầu và 3 chương: Giới thiệu một số vấn đề cơ bản trong nhân giống lúa, hiện tượng suy thoái hóa giống lúa và biện pháp khắc phục, các phương pháp và kỹ thuật nhân giống lúa.

 6. Giáo trình chuẩn bị đất - Nghề nhân giống lúa

  pdf 65p 93 24

  Giáo trình gồm 3 bài. Mỗi bài được hình thành từ sự tích hợp giữa kiến thức và kỹ năng thực hành trên các lĩnh vực: lựa chọn loại đất sản xuất lúa giống thích hợp, cải tạo đất trồng lúa, vệ sinh đồng ruộng, làm đất và bón lót trước khi gieo cấy.

 7. Giáo trình kiểm tra chất lượng giống lúa - Nghề: Nhân giống lúa - Nxb. Hà Nội

  pdf 72p 78 16

  Giáo trình kiểm tra chất lượng giống lúa - Nghề: Nhân giống lúa có mục tiêu chính nhằm cung cấp cho học viên có những kiến thức, các kỹ năng và vận dụng tốt, có hiệu quả vào kiểm tra chất lượng giống lúa, kỹ năng bảo quản được giống lúa theo phương pháp thông thường của nghề nhân giống lúa trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Đồng bộ tài khoản