intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bộ sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 10 tài liệu

1.292
lượt xem
17
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Bộ sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập là 10 cuốn sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp của Sở khoa học, công nghệ và môi trường Tp. Hồ Chí Minh phát hành. Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã kết hợp với nhiều Trung tâm, Trường, Viện nghiên cứu về môi trường xây dựng trong các xí nghiệp có qui mô vừa và nhỏ.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp

 1. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 1

  pdf 53p 496 148

  Tập 1: Những vấn đề chung - Nội dung chính: Chương 1. Tình hình ô nhiễm môi trường thành phố; Chương 2. Các quy định về bảo vệ môi trường; Chương 3. Tiêu chuẩn môi trường Việt Nam; Chương 4. Hướng dẫn thủ tục cấp, gia hạn và thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn môi trường cho các cơ sở công nghiệp.

 2. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 2

  pdf 38p 432 140

  Tập 2: Xử lý khói thải lò hơi - Lò hơi là nguồn cung cấp nhiệt khá phổ biến trong nhiều loại hình công nghệ, thường gặp trong các công đoạn sấy, gia nhiệt định hình, gia nhiệt cho các phản ứng hóa học, làm chín thực phẩm, khử trùng,...trong nhiều ngành sản xuất lò hơi là thiết bị không thể không có.

 3. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 3

  pdf 15p 335 109

  Tập 3: Xử lý ô nhiễm ngành thuộc da - Thuộc da là ngành công nghiệp bao gồm các quá trình hóa lý phức tạp, đa dạng, sử dụng nguồn nguyên liệu sống, hóa chất gồm cả hữu cơ và vô cơ, chất tổng hợp và chất tự nhiên.

 4. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 4

  pdf 35p 322 79

  Tập 4: Xử lý ô nhiễm ngành tẩy nhuộm - Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành công nghiệp tẩy ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, Hiện nay chỉ riêng các cơ sở tẩy nhuộm tiểu thủ công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 75 cơ sở tẩy nhuộm.

 5. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 5

  pdf 19p 351 106

  Tập 5: Xử lý ô nhiễm ngành nấu đúc kim loại - Trong những năm qua tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị tổng sản lượng công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đạt mức 14% năm, trong đó sản xuất kim loại đạt khá cao là 26% năm, do vật sự tồn tại và phát triển của ngành nấu đúc kim loại có ý nghĩa lớn.

 6. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 6

  pdf 22p 263 97

  Tập 6: Xử lý ô nhiễm ngành cán luyện cao su - Cán luyện cao su ở các cơ sở tiểu thủ công nghiệp thường gây ô nhiễm môi trường bởi các tác nhân ồn, rung và bụi, đặc biệt là làm phát sinh nhiều bụi có kích thước nhỏ có thể lọt sâu vào phổi, gây ra bệnh bụi phổi.

 7. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 7

  pdf 32p 338 112

  Tập 7: Xử lý ô nhiễm ngành chế biến thực phẩm - Chế biến thực phẩm ở quy mô tiểu thủ công nghiệp là một ngành phát triển rất mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Công nghệ chế biến của ngành ngày càng được nâng cấp cải tiến, sản phẩm làm ra với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu, ...

 8. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 8

  pdf 40p 346 105

  Tập 8: Xử lý ô nhiễm ngành mạ điện - Mạ điện là một ngành có mức độ gây ô nhiễm môi trường cao bởi các tác nhân chính sau: hơi hóa chất độc hại, nước thải có PH thay đổi thấp và cao chứa nhiều các ion kim loại nặng dễ gây cho con người những căn bệnh hiểm nghèo.

 9. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 9

  pdf 17p 365 112

  Tập 9: Xử lý ô nhiễm ngành sản xuất giấy tái sinh - Trên địa bàn thành phố có gần 100 cơ sở sản xuất giấy và bột giấy, trong đó có 7 xí nghiệp quốc doanh chiếm 68% sản lượng và trên 90 cơ sở tiểu thủ công nghiệp (TTCN) chiếm 32% sản lượng.

 10. Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 10

  pdf 16p 244 82

  Tập 10: Xử lý ồn rung - Trong sản xuất công nghiệp cũng như trong các hoạt động giao thông, dịch vụ tại tp HCM có nhiều khâu phát sinh tiếng ồn và rung (chấn động). Trong công nghiệp các ngành có mức ồn cao gồm có: Cơ khí, dệt, chế biến gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến thực phẩm, đông lạnh nước đá...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2