intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bộ sưu tập giáo trình độc học môi trường

Chia sẻ: Mua Lan | Ngày: | 12 tài liệu

2.773
lượt xem
441
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Bộ sưu tập giáo trình độc học môi trường
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Độc học môi trường là ngành khoa học chuyên nghiên cứu các tác động gây hại của độc chất, độc tố trong môi trường đối với các sinh vật sống và con người đặc biệt là tác động lên các quần thể và cộng đồng trong hệ sinh thái. 3 Tác nhân gây độc là bất kỳ một chất độc nào gây nên những hiệu ứng xấu cho sức khỏa hoặc gây chết. Tất cả các chất đều chỉ có tính độc tiềm tàng, chỉ có liều lượng(hay nồng độ) hiện diện của chất độc đó mới quyết định nó có gây độc hay không.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ sưu tập giáo trình độc học môi trường

 1. Bài giảng độc học môi trường - ĐH Bách Khoa Hà Nội

  doc 101p 1894 644

  Độc học (Toxicology): Là ngành học nghiên cứu về khía cạnh định tính và định lượng tác hại của các tác nhân hoá học, vật lý và sinh học lên hệ thống sinh học của sinh vật sống (J.E Borzelleca).

 2. Bài giảng Độc học môi trường - ĐH Hàng hải

  doc 93p 435 162

  Cùng nắm kiến thức trong bài giảng "Độc học môi trường" thông qua việc tìm hiểu nội dung các chương sau: chương 1 một số vấn đề chung, chương 2 các nguyên lý của độc học, chương 3 độc học môi trường, chương 4 độc học của một số tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

 3. Giáo trình Độc học môi trường Tập 2

  pdf 1099p 638 225

  Tập 2 gồm 28 chương trình bày tổng quát về độc học môi trường, độc học môi trường Dioxin, khả năng hấp thụ, ảnh hưởng của kim loại nặng đến quá trình sinh trưởng của thực vật, độc học môi trường cadmium, độc học môi trường của chì, độc học thủy ngân,...quản lý sự cố độc hại, độc học môi trường bệnh cúm gia cầm.

 4. GIÁO TRÌNH ĐỘC HỌC MÔI TRƯỜNG - NGUYỄN ĐỨC HUỆ

  pdf 303p 582 125

  Độc học có thể được định nghĩa như là một ngành khoa học liên quan với các chất độc, và chất độc có thể được định nghĩa là chất bất kì nào gây ra ảnh hưởng có hại cho cơ thể sống khi bị nhiễm. Theo quy ước thì độc học còn bao gồm cả sự nghiên cứu về những ảnh hưởng có hại gây ra bởi các hiện tương vật lý như sự bức xạ của các loại tiếng động. Phạm vi nghiên cứu của độc học rất rộng, song hai câu hỏi chính được đặt ra cho sự...

 5. Giáo trình độc học môi trường

  pdf 148p 373 114

  Độc học-môn khoa học nghiên cứu đình tính và định lượng tác hại của các tác nhân hóa học, lý học, sinh học đối với một cơ thể sống. Độc học cũng có thể được định nghĩa như là "môn khoa học xác định giới hạn an toàn của những tác nhân hóa học". Độc học là môn khoa học của các độc chất mang tính khoa học cơ bản và ứng dụng. Tóm lại có thể hiểu: Độc học là môn khoa học nghiên cứu đề những mối nguy hiểm đang xảy ra hay sẽ xảy ra của các...

 6. ĐỘC HỌC MÔI TRƯỜNG tập 2

  pdf 0p 293 57

  Trong quyển "Độc học môi trường" (NXB ĐHQGTPHCM 2000, tái bản 2002) chúng tôi đã nêu một số định nghĩa và khái niệm về độc học môi trường. Ở đây chúng tôi chỉ xin nhắc lại một vài nguyên lý cơ bản cho bạn đọc tiện theo dõi.

 7. Giáo trình Độc học môi trường - ĐH Bách Khoa

  pdf 91p 711 269

  Giáo trình Độc học môi trường được biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về một số vấn đề chung của độc học môi trường; nguyên lý của độc học; độc học môi trường; độc học của một số tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên ngành Môi trường và những bạn quan tâm tới lĩnh vực này.

 8. Độc học môi trường

  pdf 83p 472 183

  "Độc Học Môi Trường" là cuốn sách về độc chất học đầu tiên được biên soạn và xuất bản ở Việt Nam. Nhiều khái niệm mới về độc chất, độc tố được giới thiệu trong công trình này. Trong những thập niên gần đây, con người đã quan tâm đến tác động ô nhiễm môi trường đối với sức khoẻ cộng đồng, bởi vì, ngoài sự lây lan cac bệnh truyền nhiễm do vi sinh vật gây ra, những bệnh nguy hiểm như ung thư, AIDS, quái thai, các dị tật bẩm sinh ở trẻ do các chất độc hại...

 9. Giáo trình Độc học, môi trường và sức khỏe con người - TS. Trịnh Thị Thanh (ĐH Khoa học Thái Nguyên)

  pdf 161p 707 265

  Cuốn "Giáo trình Độc học, môi trường và sức khỏe con người" được biên soạn nhằm mục đích đào tạo học viên về: Cơ chế xâm nhập các độc chất vào cơ thể con người thông qua các con đường hấp thụ, phân bố và đào thải; liên kết các kiến thức về thực tế môi trường (nguồn, tính chất,..., các loại độc chất) với các kiến thức khoa học có liên quan về độc học; các nguyên tắc cơ bản để xây dựng, thiết kế các nghiên cứu về độc học, môi trường và sức khoẻ con người.

 10. HÓA HỌC & ĐỘC HỌC MÔI TRƯỜNG

  doc 23p 360 167

  BÀI TẬP NHÓM THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐHĐN KHOA SINH – MÔI TRƯỜNG

 11. Những vấn đề cơ bản về độc học môi trường

  ppt 81p 186 37

  Sự phát triển của công nghiệp và nông nghiệp thì kết hợp mật thiết với việc sử dụng rộng rãi một loạt hóa chất. Các chất thải hóa học được tạo ra qua các quá trình công nghiệp được phóng thích bừa bãi vào môi trường.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2