Bộ tài liệu hay về đề tài công cụ tài chính phái sinh

Chia sẻ: Leon Leon | Ngày: | 10 tài liệu

0
411
lượt xem
14
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Bộ tài liệu hay về đề tài công cụ tài chính phái sinh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ tài liệu nhằm trang bị cho bạn chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng kiến thức cơ bản về mặt lý luận và thực tiễn cũng như các kỹ năng thực hành nghiệp vụ phái sinh trong kinh doanh và quản trị rủi ro của các tổ chức tài chính và phi tài chính tham gia thị trường.

Lưu

Tài liệu trong BST: Bộ tài liệu hay về đề tài công cụ tài chính phái sinh

 1. Đề tài: GIẢI PHÁP SỬ DỤNG CÔNG CỤ PHÁI SINH ĐỂ PHÒNG NGỪA RỦI RO TÀI CHÍNH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU GỖ VIỆT NAM

  pdf 140p 235 109

  Cả nước hiện có khoảng 2.526 doanh nghiệp sản xuất chế biến gỗ và xuất khẩu gỗ, sử dụng đến 170.000 lao động, năm 2010 kim ngạch xuất khẩu đạt 3,4 tỷ USD, tăng 32,26% so với cùng kỳ năm trước và vượt mức kế hoạch năm 2010. Mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị thứ 5 của Việt Nam.

 2. Luận văn: Phát triển các công cụ tài chính phát sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam - trường ĐH Đà Nẵng

  pdf 26p 70 11

  Phát triển các công cụ phát sinh là cơ hội để kiểm soát các rủi ro của chính mình, cũng là cơ hội để học hỏi được kinh nghiệm của các quốc gia đi trước. Tạo cơ hội phát triển nguồn nhân lực trong nước, những kiến thức về tài chính và thị trường tài chính.

 3. Luận văn: Một số giải pháp nhằm phát triển công cụ tài chính phái sinh ở các ngân hàng thương mại tại Tp.HCM

  pdf 105p 178 86

  Chính vì sự cần thiết của vấn đề mang tính cấp thiết này, tác giả đã chọn đề tài nghiên cứu “Một số giải pháp nhằm phát triển công cụ tài chính phái sinh ở các ngân hàng thương mại tại Tp.HCM” để có thể đưa ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm phát triển ngày càng phổ biến hơn các công cụ này.

 4. Luận văn: Công cụ tài chính phái sinh Góc nhìn từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

  pdf 53p 122 51

  “Trong suốt những năm qua, chứng khoán phái sinh trở thành công cụ hết sức hữu hiệu để chuyển giao rủi ro từ những người không sẵn sàng chấp nhận cho những người sẵn sàng chấp nhận nó”, Alan Greenspan - Nguyên Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ.

 5. Tiểu luận - Sử dụng các công cụ phái sinh để phòng chống rủi ro hối đoái

  doc 18p 460 257

  Trong xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế thì sự biến động của tỷ giá hối đoái ngày càng có ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của các công ty, đặc biệt là các công ty xuất nhập khẩu. Trong hoạt động của mình công ty thường xuyên liên quan đến việc sử dụng nhiều loại đồng tiền khác nhau và cần thiết phải chuyển đổi từ đồng tiền mình đang có sang đồng tiền mình đang cần.

 6. Thuyết trình đề tài: " Phòng ngừa rủi ro bằng công cụ phái sinh"

  ppt 31p 81 28

  Xảy ra khi doanh nghiệp có dòng tiền mặt ràng buộc bằng hợp đồng định giá bằng ngoại tệ.hay do sự thay đôit giá trị các hợp đồng định giá bằng ngoại tệ do sự thay đổi của tỉ giá hối đoái. Chênh lệch giữa số tiền hóa đơn cố định theo một đồng tiền cụ thể.

 7. Khái niệm và các loại công cụ phái sinh

  pdf 7p 770 309

  I. Khái niệm: Công cụ phái sinh là những công cụ được phát hành trên cơ sở những công cụ đă có như cổ phiếu, trái phiếu nhằm nhiều mục tiêu khác nhau như phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận.

 8. Tài liệu tín dụng ngân hàng - chương 2

  doc 19p 547 305

  Chương 2 : Các công cụ tài chính phái sinh - Công cụ quản lý rủi ro tài chính Chương này trình bày về các công cụ tài chính phái sinh có thể sử dụng như là những công cụ quản lý rủi ro tài chính. Chương này sinh viên có thể:Hiểu được khái niệm và những tính chất của từng công cụ phái sinh như hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi, hợp đồng giao sau và hợp đồng quyền chọn.

 9. Tài liệu tín dụng ngân hàng - chương 3

  doc 62p 706 412

  Các công cụ tài chính phái sinh trên thị trường ngoại hối. Chương này trình bày các giao dịch phái sinh trên thị trường ngoại hối nhằm cung cấp nền tảng kiến thức thực hiện các giải pháp quản lý rủi ro tỷ giá sẽ được trình bày trong các chương sau.

Đồng bộ tài khoản