intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi

Chia sẻ: Hanguyenthuy Quynh | Ngày: | 4 tài liệu

2.965
lượt xem
940
download

Đây là 4 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/4

Các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bốn chữ “tuổi già - bệnh tật” thường đi đôi với nhau, đó là một thực tế phải chấp nhận (ngoại trừ một số người bNm thụ sức khỏe tốt nên tuổi già không có bệnh – những người này thường rất hiếm!). Tại sao vậy? Bởi vì chức năng của tất cả các cơ quan trong cơ thể đều bị suy giảm theo tuổi tác.

Lưu

Tài liệu trong BST: Các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi

 1. CHỌN LỰA THỰC PHẨM CHO BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

  doc 5p 401 129

  Chọn lựa thực phẩm cho bệnh nhân đái tháo đường.

 2. Rối loạn trí nhớ ở người cao tuổi

  doc 7p 487 132

  Đặc điểm rối loạn trí nhớ của người bị xơ vữa động mạch não là tính dao động và xu hướng luôn thay đổi. Dễ nhận thấy là một thời điểm nào đó, bệnh nhân quên hẳn tên một người hay một vật mà lúc bình thường họ rất nhớ không thể nào quên được, vì đó là những người rất quen, những vật vốn gặp hàng ngày.

 3. Bệnh tăng huyết áp - BS CKI. Đoàn Thị Băng Linh

  doc 88p 397 225

  Tăng huyết áp là một hội chứng lâm sàng, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, nói lên tình trạng gia tăng áp lực máu trong các động mạch của đại tuần hoàn. Huyết áp động mạch tối đa còn gọi là huyết áp tâm thu, huyết áp động mạch tối thiểu còn gọi là huyết áp tâm trương.

 4. CÁC BỆNH TẬT THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

  pdf 2p 447 159

  Bốn chữ “tuổi già - bệnh tật” thường đi đôi với nhau, đó là một thực tế phải chấp nhận (ngoại trừ một số người bNm thụ sức khỏe tốt nên tuổi già không có bệnh – những người này thường rất hiếm!). Tại sao vậy? Bởi vì chức năng của tất cả các cơ quan trong cơ thể đều bị suy giảm theo tuổi tác. Hệ thần kinh trung ương hóa già rất sớm do hiện tượng thoái hóa không đồng đều của các nơ-ron thần kinh, biểu hiện trên lâm sàng bằng hiện tượng trí nhớ, sự tập trung...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2