intTypePromotion=1
ADSENSE

Các bệnh viêm nhiễm thường gặp

Chia sẻ: Ton Huong | Ngày: | 11 tài liệu

1.558
lượt xem
587
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Các bệnh viêm nhiễm thường gặp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số lớn các bệnh nhiễm khuẩn và truyền nhiễm như cúm, sởi, thương hàn thường hay kèm theo viêm mũi. Những triệu chứng về mũi ở người lớn thường không rõ rệt nhưng trái lại ở trẻ em thì triệu chứng mũi rất quan trọng

Lưu

Tài liệu trong BST: Các bệnh viêm nhiễm thường gặp

 1. Tự đoán bệnh đái tháo đường

  pdf 3p 74 9

  Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y khoa Cornell (Mỹ) đã dựa vào kết quả một nghiên cứu thực hiện trên 5.258 người để thiết kế một bảng có thể giúp mọi người dễ dàng dự đoán nguy cơ bị mắc bệnh đái tháo đường.

 2. Yếu tố nguy cơ của tăng huyết áp

  pdf 14p 100 6

  Tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp (THA) ngày càng tăng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Năm 1960, tỷ lệ này là 1% dân số ở miền Bắc Việt Nam, năm 1992 là 11,79% dân số của cả nước và đến năm 2008 đã lên đến 27,2% dân số ở người trưởng thành 25 tuổi của nước ta.

 3. Vọp bẻ - Chuột rút

  pdf 9p 72 9

  Vọp bẻ còn gọi là chuột rút. Vọp bẻ là một triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Biểu hiện của vọp bẻ là co cơ (cơ vân, có khi cả cơ trơn) gây đau đớn, rất khó chịu, xảy ra đột ngột mang tính chất cấp tính. Vọp bẻ sẽ làm hạn chế vận động hoặc ngừng vận động.

 4. Bệnh lý Viêm tai giữa ở trẻ em

  pdf 15p 56 5

  Viêm hay nhiễm trùng tai giữa là một bệnh khá thông thường của trẻ em.

 5. Viêm mũi trong các bệnh nhiễm khuẩn

  pdf 13p 61 7

  Một số lớn các bệnh nhiễm khuẩn và truyền nhiễm như cúm, sởi, thương hàn thường hay kèm theo viêm mũi. Những triệu chứng về mũi ở người lớn thường không rõ rệt nhưng trái lại ở trẻ em thì triệu chứng mũi rất quan trọng.

 6. Viêm kết mạc dễ lây cả nhà

  pdf 10p 40 4

  Thời gian gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận hàng trăm trường hợp viêm kết mạc (đau mắt đỏ) đến khám và điều trị.

 7. Tài liệu tham khảo: Viêm bờ mí mắt

  pdf 7p 83 7

  Mi mắt là bộ phận che chắn và bảo vệ nhãn cầu, thế nhưng bản thân chúng lại bị các tác nhân gây bệnh tấn công dữ dội.

 8. Vật lý trị liệu cho bệnh đa xơ cứng

  pdf 7p 83 12

  Những triệu chứng của bệnh đa xơ cứng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của bạn. Bạn có thể trải qua tình trạng căng thẳng, đau đớn, yếu đi, đặc biệt là ở trong cơ và khớp. Vật lý trị liệu có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

 9. Vài ngộ nhận về đau thắt lưng

  pdf 15p 63 6

  Đau thắt lưng là bệnh rất thường gặp nhưng do người bệnh thiếu thông tin, một số thầy thuốc nhận diện không đúng các biểu hiện bệnh lý, lạm dụng thái quá các kỹ thuật chẩn đoán…

 10. BỆNH DỊ ỨNG

  doc 3p 255 49

  Dị ứng là bệnh rất thường gặp trong xã hội và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Một cô gái theo lời bạn bè mua một hộp kem thoa mặt về dùng, da mặt bị đỏ và ngứa: Dị ứng. Một người sau buổi tiệc nhậu có nhiều tôm, cua, cá biển bị nổi mề đay khắp người: Dị ứng. Một cô bé sang nhà ông bà chơi, ôm và hôn hít con mèo, về nhà bị lên cơn suyễn khò khè, khó thở: Dị ứng. Một người cứ vào khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm bị hắt xì, sổ mũi liên...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2