Các loại bệnh ký sinh trùng thú y thường gặp ở động vật dành cho sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Trần Thị Em | Ngày: | 11 tài liệu

0
515
lượt xem
2
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Các loại bệnh ký sinh trùng thú y thường gặp ở động vật dành cho sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp các loại bệnh ký sinh trùng trong ngành thú y mà động vật thường gặp phải, giúp cho các bạn trong ngành dễ hiểu hơn khi tiếp cận với các loại bệnh của động vật,hy vọng bộ sưu tập này các bạn hàu lòng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Các loại bệnh ký sinh trùng thú y thường gặp ở động vật dành cho sinh viên chuyên ngành

 1. Các bệnh về ký sinh trùng

  pdf 18p 67 7

  Ngoại ký sinh trùng (Ectoparasitism): Ngoại ký sinh trùng của chuột quan trọng phụ thuộc vào cuộc sống của chúng trên vật chủ. Phần đông bị hạn chế bởi các nhân tố như đồng màu, lẫn màu, sự có mặt của lông và đáp ứng miễn dịch mà hướng tới tạo sự nhạy cảm của ve.

 2. Bệnh ký sinh trùng trên cá nuôi - Một số chất có thể thay thế Malachite green

  pdf 9p 44 6

  Tham khảo tài liệu 'bệnh ký sinh trùng trên cá nuôi - một số chất có thể thay thế malachite green', khoa học tự nhiên, nông - lâm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 3. Phương pháp chẩn đoán bệnh ký sinh trùng ở cá tra

  pdf 17p 80 12

  Cá đưa vào kiểm tra ký sinh trùng phải còn sống hoặc vừa mới chết. - Kiểm tra bằng mắt thường trước, sau đó kiểm tra dưới kính hiển vi. - Lần lượt kiểm tra cơ quan bênh ngoài trước rồi đến cơ quan bên trong.

 4. Bệnh kí sinh trùng ở cá - Ths. Trần Công Bình

  pdf 9p 56 7

  Hiện nay, nghề nuôi Thủy sản phát triển mạnh ở các địa phương với nhiều chủng loại cá có giá trị kinh tế cao như: cá tra, cá basa, cá điêu hồng, cá tai tượng, …. đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế rất đáng kể, góp phần nâng cao mức sống cho người dân.

 5. Bệnh ký sinh trùng ở cá lóc (chana sp) nuôi thâm canh - Phạm Minh Đức

  pdf 7p 53 7

  Cá lóc là loài cá bản địa có thịt thơm ngon, giá cao, thị trường tiêu thụ lớn,là một trong những đối tượng nước ngọt đã và đang được nuôi phổ biến ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Ưu điểm của mô hình nuôi thâm canh cá lóc là lợi nhuận cao, chủ động được nguồn giống, sử dụng thức ăn cá tạp và kết hợp thức ăn công nghiệp.

 6. Bệnh ký sinh trùng ngoài da

  pdf 7p 51 3

  Bệnh dòi da , Nguyên nhân Do ấu trùng của các loài ruồi Hypoderma: Hypodemar bovis, H. lincatum, H. acratum… Do loài ruồi đẻ trứng trên lông của trâu bò xâm nhập vào da, màng cứng cột sống ( H. bovis) tồn tại vài tháng lột xác thành larva 2 dài 18-20 mm di hành trở lại

 7. Hướng dẫn phòng trị bệnh ký sinh trùng đường máu ở gia súc

  pdf 8p 99 14

  Bệnh do nhiều loài nguyên sinh động vật có kích thước nhỏ bé sống ký sinh trong máu của nhiều loại gia súc (trâu, bò, ngựa, dê, heo, chó?), chúng phá huỷ hồng cầu gây chứng thiếu máu, niêm mạc nhợt nhạt, vàng da, hoặc ký sinh trong các hạch lympho làm hạch sưng to, đôi khi gia súc bệnh tiểu...

 8. Ngoại ký sinh trùng trên thú cưng_Giải pháp của Bayer

  pdf 11p 50 4

  Khi thú cưng có các biểu hiện gãi ngứa, chà xát cơ thể, rụng lông, mùi hôi…. thì nguyên nhân gây ra các biểu hiện trên có thể là: ve (tick), bọ chét (flea), rận (biting louse), ghẻ tai do Otodectes cynotis, bệnh xà mâu (Demodicosis), bệnh ghẻ do Sarcoptes.

 9. Nội – ngoại ký sinh trùng trên vật cưng (chó – mèo)

  pdf 7p 71 16

  Bệnh giun tim được xem là một bệnh nghiêm trọng, đe dọa đến sự sống cuả chó mèo. Nguyên nhân là do giun trưởng thành Dirofilaria immitis. - Advocate đạt hiệu quả điều trị 100% đối với âú trùng L3 45 ngày tuổi trên chó và ấu trùng L3 30 ngày tuôỉ trên mèo sau 4 tháng điều trị.

 10. Bệnh ngoại ký sinh trùng trên chó

  pdf 19p 91 20

  Demodex canis Là bệnh ghẻ trứng cá hay còn gọi là mò bao lông trên chó (Demodicidae), là một ký sinh trùng ngoài da gây viêm nhiễm nang lông. Demodex canis là một lớp nhện nhỏ có 8 đôi chân được nhìn thấy trên kính hiển vi có hình con sâu.

 11. Xác định nhóm ký sinh trùng tạo bào nang trên các tra

  pdf 10p 41 7

  Khảo sát 266 mẫu cá tra giống và thương phẩm được thực hiện ở Cồn Khương và Thốt Nốt, Cần Thơ trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2012. Mẫu cá được quan sát dấu hiệu bệnh lý, soi mẫu tươi kiểm tra bào nang ký sinh trùng.

Đồng bộ tài khoản