Cẩm nang về Kỹ thuật nuôi cá trong chăn nuôi đại cương dành cho nhà nông

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 13 tài liệu

0
245
lượt xem
6
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Cẩm nang về Kỹ thuật nuôi cá trong chăn nuôi đại cương dành cho nhà nông
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chăn nuôi thủy sản là một nghề rất được ưa chuộng. Tuy nhiên để thành công bạn cần có quy trình, kỹ thuật chăn nuôi hợp lý, bộ sưu tập sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó với những tài liệu kiến thức căn bản về kỹ thuật chăn nuôi cá.

Lưu

Tài liệu trong BST: Cẩm nang về Kỹ thuật nuôi cá trong chăn nuôi đại cương dành cho nhà nông

 1. Giáo trình kỹ thuật nuôi cá cảnh - Ts Bùi Minh Tâm

  pdf 97p 653 267

  Giáo trình có thể dùng tham khảo cho những ngành nào: Trồng trọt, chăn nuôi, nông học, hoa viên cây cảnh, kỹ thuật sinh nông nghiệp và các chuyên ngành khác trong Thủy sản. Cá cảnh (hoặc cá kiểng) là tên gọi chung cho những loại cá được nuôi để làm cảnh hoặc trang trí …

 2. Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt dành cho người nuôi cá

  pdf 22p 1466 587

  Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt dành cho hướng dẫn viên gồm 3 phần với nội dung từng phần cụ thể như sau: Phần I: Mối quan hệ giữa các sinh vật thức ăn trong vực nước. Phần II: Đặc điểm sinh vật của các loài cá nuôi. Phần III: Kỹ thuật nuôi cá thịt trong ao.

 3. Tài liệu: Kỹ thuật nuôi cá ao

  pdf 10p 356 97

  Để tránh cá đi do ao nuôi cá có thể bị nước tràn bờ vào mùa mưa lũ, bờ ao cần xây dựng chắc chắn. Để đảm bảo không để nườc lũ tràn qua, mặt bờ ao nên cao hơn mặt nước ao từ 0,8 mết trở lên. Để tránh bị xói lở khi trời mưa gió, trên mặt và mái bờ ao nên trồng cỏ.

 4. Kỹ thuật nuôi cá song

  pdf 12p 132 26

  Chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm nuôi cá song khi làm ương nuôi cá, cách vệ sinh ao, thức ăn và cách thức cho ăn. Mời các bạn tham khảo tài liệu để hiểu rõ về tập tính và phương pháp nuôi cá mang lại năng suất cao và chất lượng.

 5. Kỹ thuật nuôi cá biển - TS Nguyễn Văn Trai

  pdf 28p 259 79

  Tài liệu tham khảo chuyên về nông nghiệp, chăn nuôi - Các kỹ thuật nuôi cá biển đạt năng suất và hiệu quả cao dành cho các bạn đọc. Chúc các bạn chăn nuôi đạt kết quá tốt.

 6. Kỹ thuật nuôi cá Bớp/Giò

  pdf 26p 123 23

  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá Bớp, cá Giò về cách thức làm ao nuôi, lựa chọn thức ăn , phương pháp nhân giống..mời các bạn tham khảo tài liệu

 7. Kỹ thuật nuôi cá Rồng

  pdf 7p 140 55

  Kỹ thuật nuôi cá Rồng: - Theo văn hóa Trung Quốc, nuôi cá rồng đỏ trong nhà sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng, chính vì thế mà giá của nó thường rất cao. - Cá rồng có chiều dài lên đến gần một mét và sống tới 25 năm.

 8. Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá đĩa

  pdf 11p 210 78

  Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá đĩa – phần 1 - Là những loài cá có bề ngoài khác biệt thuộc chi Symphysodon, họ Cichlidae, cá dĩa được nhiều người nuôi cá xem như là loài cá nước ngọt tuyệt vời nhất. Vốn được ca tụng là “Vua của hồ cá”, …

 9. Kỹ thuật nuôi cá rô Phi thương phẩm

  pdf 7p 121 33

  Rô phi là loài cá dễ nuôi, chúng có thể sinh trưởng và phát triển trong nhiều loại hình thủy vực (từ các ao hồ nhỏ đến các ao hồ chứa lớn, từ nước ngọt đến vùng nước lợ và mặn) và được nuôi trong nhiều mô hình nuôi khác nhau như vườn – ao chuồng (VAC); …

 10. Kỹ thuật nuôi cá lia thia

  pdf 28p 296 51

  Kỹ thuật nuôi cá Betta – Cá Lia Thia – Cá Chọi by Cá Cảnh | Ky thuat nuoi ca betta - ca choi 1. Môi trường sống - Môi trường tốt nhất để nuôi betta là nước mềm, ấm và có độ pH trung tính hoặc nhẹ. - Betta thuộc loài cá nước tĩnh nên chúng không thích hợp cho bể có chạy Oxy hay máy lọc.

 11. Tài liệu: Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

  pdf 19p 52 8

  Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá trị thương phẩm cao. Trước đây, loại cá này chủ yếu được đánh bắt, khai thác từ tự nhiên.

 12. Ebook Kỹ thuật nuôi cá mú - Đoàn Khắc Độ

  pdf 69p 82 24

  Mời các bạn tham khảo Ebook Kỹ thuật nuôi cá mú của tác giả Đoàn Khắc Độ để hiểu biết thêm về các đặc điểm của cá mú. Trong ebook này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nội dung như: Đặc điểm sinh học của cá mú (cá song), kỹ thuật sinh sản giống cá mú, vận chuyển các giống, kỹ thuật nuôi các mú thịt, phòng và điều trị bệnh.

 13. Tài liệu: Kỹ thuật nuôi cá, cua vùng duyên hải

  pdf 60p 24 5

  Tài liệu “Kỹ thuật nuôi cá, cua vùng duyên hải” cung cấp những kiến thức cơ bản về đời sống của đối tượng ngoài tôm và công nghệ nuôi cá, cua, trồng rong câu, cho những ai qua tâm đến lĩnh vực này, giúp cho người nuôi thủy sản có thể nuôi ngoài tôm mà giá trị kinh tế không thua là bao.

Đồng bộ tài khoản