intTypePromotion=1
ADSENSE

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị gan nhiễm mỡ

Chia sẻ: Pham Ngoc Linhdan | Ngày: | 10 tài liệu

766
lượt xem
25
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị gan nhiễm mỡ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuộc sống bận rộn, thói quen ăn uống bừa bãi và ít vận động không chỉ làm cho nhiều người thừa cân, béo phì mà còn gây ra nhiều bệnh như gan nhiễm mỡ,Gan nhiễm mỡ là biểu hiện đầu tiên của bệnh gan do mỡ, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý để giảm bớt đi mỡ ảnh hưởng đến gan,chúng các bạn có sức khỏe thật tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị gan nhiễm mỡ

 1. Những thực phẩm tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

  pdf 5p 139 3

  Gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống bất hợp lý, quá thừa năng lượng. Gan nhiễm mỡ ở hầu hết các trường hợp chỉ là một triệu chứng do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan. Tuy nhiên, 20% gan nhiễm mỡ có thể diễn tiến đến xơ gan.

 2. Ăn uống, sinh hoạt khi gan nhiễm mỡ

  pdf 5p 87 5

  Gan nhiễm mỡ là từ thường nghe nói đến sau mỗi đợt kiểm tra sức khỏe tại các cơ quan, đơn vị... Thừa, thiếu Thông thường gan nhiễm mỡ chủ yếu do dinh dưỡng quá thừa mứa. Nhưng dinh dưỡng không tốt cũng có thể bị gan nhiễm mỡ.

 3. Chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

  pdf 6p 93 2

  Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ trong gan trên 5% trọng lượng của gan và trong tế bào gan chứa các không bào mỡ. Nấm hương, rau cần, cháo lá sen... là những món tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

 4. Dinh dưỡng cho người bệnh gan nhiễm mỡ

  pdf 6p 92 7

  Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ bên trong và bao quanh gan có thể do lượng mỡ tiêu thụ vượt quá khả năng chuyển hóa mỡ của gan. Bệnh gan nhiễm mỡ được chia làm hai loại: do uống rượu bia quá mức (là nguyên nhân phổ biến nhất), hoặc do thói quen ăn uống không tốt

 5. Ăn uống khi mắc gan nhiễm mỡ

  pdf 6p 93 4

  Trước đây, bệnh này thường gặp ở người lớn tuổi thì nay nhiều người trẻ đã mắc bệnh, thậm chí trẻ con cũng bị gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân là do đời sống kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người có thói quen ăn nhiều nhưng lại vận động ít.

 6. Thực phẩm người mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên tránh

  pdf 5p 81 5

  Thịt dê có tính ngọt, nóng, hàm lượng protein và lipit cao nên nếu người viêm gan ăn nhiều sẽ làm gan khó khăn trao đổi chất cũng như đào thải các chất độc. Viêm gan là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về gan.

 7. Chế độ ăn uống dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ

  pdf 5p 104 4

  Gan được xem như nhà máy chế biến thực phẩm thành các chất dinh dưỡng cần thiết. Các bệnh về gan, nhất là viêm gan, ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống. Khi mắc bệnh về gan, chế độ ăn uống không phù hợp sẽ làm bệnh lý càng nặng thêm.

 8. Chế độ ăn uống, kiêng kị cho người bệnh gan nhiễm mỡ

  pdf 5p 121 6

  Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sỷ thì chế độ ăn cho người mắc bệnh Gan nhiếm mỡ cũng là một vấn đề được quan tâm nhiều nhất của người mắc bệnh này. Y học cổ truyền xếp bệnh gan nhiễm mỡ thuộc loại các chứng ‘Đàm Thấp’, ‘Trọc Trở’ ‘

 9. Đẩy lùi gan nhiễm mỡ thực phẩm

  pdf 5p 59 3

  Gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống bất hợp lý, quá thừa năng lượng. Hãy tự bảo vệ mình khỏi tình trạng này ngay từ bây giờ nhé. 1. Cố gắng viết nhật ký ăn uống Nhật ký chế độ ăn uống bao gồm các nội dung như thời gian ăn,

 10. Gan nhiễm mỡ, ăn uống món gì?

  pdf 5p 81 5

  Trong chữa gan nhiễm mỡ thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng. Quan niệm về gan nhiễm mỡ Gan là tạng lớn nhất của cơ thể với nhiều chức năng quan trọng. Cứ 2 phút toàn bộ máu lại di chuyển qua gan 1 lần.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2