intTypePromotion=1
ADSENSE

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng phương pháp châm cứu

Chia sẻ: Ton Huong | Ngày: | 10 tài liệu

1.859
lượt xem
574
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng phương pháp châm cứu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Benign Paroxysmal Positional Vertigo (tạm dịch Chóng Mặt Lành Tính do tư thế) Đây cũng là 1 tình trạng lành tính, bị chóng mặt do 1 tư thế nào đó, thí dụ nằm 1 bên, ngẩng đầu lên để nhìn 1 cái gì đó. Nguyên nhân: thoái hoá 1 trong các cơ quan của hệ Tiền Đình, viêm tai...

Lưu

Tài liệu trong BST: Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng phương pháp châm cứu

 1. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 1

  pdf 12p 73 5

  Tiền đình là vùng nằm ở phía sau ốc tai, là một hệ thống có vai trò quan trọng trong duy trì thăng bằng, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình.

 2. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 9

  pdf 12p 52 5

  Thử nghiệm: Ngoài việc khám lâm sàng thần kinh kỷ lưởng , nên làm thêm : caloric testing : nhỏ nước lạ.nh, ấm vào tai để kích thích các phản ứng giật mắt (nystagmus) , electronystagmography, Chụp MRI tai và nảo để loại ra các bệnh nặng hơn như: bưóu, acoustic neuroma , thiếu máu (infarction của cuống não (brain stem), tiểu não (cerebellum)

 3. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 8

  pdf 12p 68 5

  Có rất nhiều nguyên nhân, một số chưa rõ, tuỳ theo triệu chứng. Một số nguyên nhân thường gặp như sau: 1/ Viêm thần kinh sọ nảo số 8, chi nhánh Tiền Đình (vestibular neuronnitis). Đây là 1 tình trạng lành tính (benign disorder), thường hay bị tái phát, thường do siêu vi trùng (virus), thường ở nguới trẻ tuổi hoặc trung niên.

 4. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 7

  pdf 12p 86 9

  Biểu hiện của chứng rối loạn tiền đình Các dấu hiệu mà người bệnh diễn tả bệnh của mình đều rất chung chung, mơ hồ về mức độ nặng nhẹ, lâu mau. Một số than phiền thường thấy là: Có cảm giác là cơ thể hoặc sự vật chung quanh đang quay hoặc di động; Mất thăng bằng, đi đứng không vững;

 5. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 6

  pdf 12p 55 4

  Say sóng khi đi tàu biển, chóng mặt khi ngồi xe là do cùng nguyên tắc. Ngồi trong máy bay gặp gió bão, máy bay chòng chành, ta không nhìn thấy thay đổi bên ngoài nhưng tai tiếp thu sự giao động, ta thấy choáng váng, xây xẩm.

 6. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 5

  pdf 12p 53 4

  Não bộ tiếp nhận, phân tích, phối hợp các tín hiệu này để giữ vững cơ thể. Khi não bộ không sử dụng được các tín hiệu này, hoặc các tín hiệu không rõ rệt, trái ngược nhau thì ta sẽ bị mất thăng bằng.

 7. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 4

  pdf 12p 56 5

  Các chuyển động như quay mình, nghiêng qua phải qua trái, tới phía trước phía sau, lên trên hay xuống dưới đều được các bộ phận này ghi nhận.

 8. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 3

  pdf 12p 54 7

  Bộ phận mê đạo và tiền đình ở tai trong có trách nhiệm cung cấp cho não bộ các cảm giác về tư thế, vị trí và sự xoay của cơ thể cũng như sự hiện diện các vật chung quanh.

 9. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 2

  pdf 12p 66 5

  Khả năng giữ thăng bằng cơ thể tùy thuộc vào các cảm giác đến từ ba vùng chính là mắt, tai trong và các thớ thịt, khớp xương.

 10. Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Bằng Phương Pháp Châm Cứu Đông Y Phần 10

  pdf 12p 81 18

  Benign Paroxysmal Positional Vertigo (tạm dịch Chóng Mặt Lành Tính do tư thế) Đây cũng là 1 tình trạng lành tính, bị chóng mặt do 1 tư thế nào đó, thí dụ nằm 1 bên, ngẩng đầu lên để nhìn 1 cái gì đó. Nguyên nhân: thoái hoá 1 trong các cơ quan của hệ Tiền Đình, viêm tai giữa, chấn thương mê lộ , nghẻn tắc động mạch tiền đình.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2