intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơ khí - chế tạo máy

Chia sẻ: Hanguyenthuy Quynh | Ngày: | 13 tài liệu

4.122
lượt xem
1.019
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Cơ khí - chế tạo máy
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngành chế tạo máy đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra các thiết bị, công cụ cho mọi ngành trong nền kinh tế quốc dân, tạo điều kiện cần thiết để các ngành này phát triển mạnh hơn. Vì vậy, việc phát triển KH –KT trong lĩnh vực công nghệ chế tạo máy có ý nghĩa hàng đầu nhằm thiết kế, hoàn thiện và vận dụng các phương pháp chế tạo, tổ chức và điều khiển quá trình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Lưu

Tài liệu trong BST: Cơ khí - chế tạo máy

 1. Tài liệu gia công kỹ thuật - Lập bản vẽ

  pdf 13p 266 83

  Bản vẽ là tài liệu để phổ biến các chi tiết và cụm lắp.Chương này giới thiệu các công cụ tạo và trình tự tạo lập bản vẽ trong Autodesk Inventor.

 2. Đồ án chi tiết máy - Phân tích tính cấp thiết và chuyển động của hệ dẫn động

  doc 43p 365 118

  Nhiều thế kỷ qua sự phát triển kinh tế trên thế giới đòi hỏi con người tìm tòi những công nghệ để ứng dụng vào sản xuất. Trong đó ngành cơ khí là ngành quan trọng góp phần cho sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

 3. Các cơ cấu chính của động cơ xăng_phần 8

  doc 7p 284 73

  Vì rằng mỗi bộ phận của động cơ (nắp quy lát, thân máy và xupáp...) đều bị giãn nở vì nhiệt, cho nên giữa cam và con đội xupáp phải có khe hở để xupáp vẫn có thể hoạt động bình thường ngay cả khi bị ảnh hưởng của giãn nở. Khe hở này được gọi là khe hở xupáp.

 4. Các cơ cấu chính của động cơ xăng_phần 7

  doc 6p 190 56

  Trong kỳ nạp, xupáp nạp mở để hút hỗn hợp không khí-nhiên liệu vào. Trong kỳ xả, xupáp xả mở để xả khí xả ra. Cả hai loại xupáp đều đóng trong kỳ nén và kỳ nổ để giữ kín buồng đốt. Vì xupáp phải chịu nhiệt độ và áp suất cao nên chúng được chế tạo bằng kim loại đặc biệt.

 5. Giáo trình cơ khí đại cương - Phần 1

  pdf 0p 1254 403

  Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên chuyên ngành cơ khí - Giáo trình cơ khí đại cương.

 6. Thiết kế máy tiện ren vít vạn năng

  doc 51p 645 189

  3. Nội dung thuyết minh: - Phân tích máy tương tự. - Tính toán thiết kế động học toàn máy. - Tính toán công suất động cơ chính. - Tính toán hệ điểu khiển của phần phải vẽ. - Tính toán sức bền của trục chính và cặp bánh răng (T6).

 7. Công nghệ sửa chữa máy công cụ - Lưu Văn Nhang

  pdf 68p 334 145

  Dù máy hỏng đột xuất hoặc đem máy đi sửa chữa theo kế hoạch, trước khi tháo cần quan sát kỹ toàn bộ các cụm máy, các chi tiết quan trọng của máy để xác định các chỗ hư hỏng và lập phiếu sửa chữa. Trước khi tháo máy ra để sửa chữa cần chuẩn bị chi tiết thay thế.

 8. Kỹ thuật vật liệu - KHÁI NIỆM CHUNG VỀ THÉP

  ppt 26p 556 154

  Tham khảo tài liệu 'kỹ thuật vật liệu - khái niệm chung về thép', kỹ thuật - công nghệ, cơ khí - chế tạo máy phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 9. Bài tập kết cấu công trình

  doc 4p 1269 309

  Đây là bài tập kết cấu công trình bê tông cốt thép gửi đến các bạn độc giả tham khảo.

 10. BÀI TẬP LỚN CAD/CAM

  doc 55p 407 160

  Thiết kế và chế tạo có sự tham gia của máy vi tính (CAD/CAM hay CAO/FAO) thường được trình bày gắn liền với nhau. Thật vậy, hai lĩnh vực ứng dụng tin học trong ngành cơ khí chế tạo này có nhiều điểm giống nhau bởi chúng đều dựa trên cùng các chi tiết cơ khí.

 11. Bài tập Autocad 3D

  pdf 42p 4554 1627

  Đây là bài tập vẽ Autocad 3D gửi đến các bạn độc giả tham khảo.

 12. Kết cấu bê tông, cốt thép - chương I - Bản chất của Bê tông, cốt thép

  pdf 4p 415 138

  1. BẢN CHẤT CỦA BÊ TÔNG CỐT THÉP: Bê tông, cốt thép là vật liệu xây dựng phức tạp hơn bo BT và cốt thép cùng cộng tác chịu lực: Bê tông là đá nhân tạo được chế tạo từ các vật liệu rời và chất kết dính

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2