intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đại cương về trồng trọt các loại cây cho nhà nông

Chia sẻ: Le Anh Tuyet | Ngày: | 16 tài liệu

579
lượt xem
30
download

Đây là 16 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/16

Đại cương về trồng trọt các loại cây cho nhà nông
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở Việt Nam, Nông nghiệp là ngành chiếm diện tích đất khá lớn. Bộ sưu tập là tập hợp những tài liệu hay về kỹ thuật trồng các loại cây ăn quả, rau, ... giúp đỡ các các bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong công việc trồng trọt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Đại cương về trồng trọt các loại cây cho nhà nông

 1. Kỹ thuật trồng cây cao su

  pdf 36p 3061 519

  Đất trồng cao su được phân thành hạng Ia, Ib, IIa, IIb và III, tiêu chuẩn phân hạng đất trồng cao su theo vùng sinh thái, thời gian kiến thiết cơ bản của lô cao su tính từ năm trồng được quy định tùy theo mức độ thích hợp của vùng đất canh tác. Cùng tham khảo tài liệu để tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật này. Chúc các bạn thành công!

 2. Hướng dẫn trồng cây ăn quả Khóm (Dứa)

  pdf 70p 509 162

  Cùng tham khảo tài liệu để nắm bắt giá trị dinh dưỡng của khóm, cũng như kỹ thuật trong việc trồng khóm (dứa). Hy vọng giúp các bạn có nhiều phương pháp và kỹ thuật trồng cây ăn quả.

 3. Tài liệu Kỹ thuật trồng đậu nành

  pdf 88p 160 57

  Cây đậu nành, tên khoa học là Glycine max Merrill, đã được nông dân ta trồng trọt làm cây lương thực hơn ngàn năm nay. Từ xa xưa ông cha mình đã biết giống đậu nành này là một thứ nông sản vô cùng quí hóa đối với đời sống con người.

 4. Kỹ thuật trồng, chăm sóc mai

  pdf 116p 635 293

  Tài liệu “Kỹ thuật trồng, chăm sóc mai” được biên soạn với mục đích nhằm giúp các bạn đọc một cách đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành cách trồng, chăm sóc, chọn cây mai để có được 1 cây mai nở nhiều hoa đúng vào ngày tết, hay cây mai kiểng bonsai vừa ý.

 5. Kỹ thuật trồng nho

  pdf 98p 469 125

  Tài liệu “Kỹ thuật trồng nho” được biên soạn với mục đích nhằm giúp các hộ làm nghề trồng trọt nắm được các kỹ thuật cơ bản để trồng nho đạt năng suất cao, tăng sản lượng nhằm xuất khẩu đem lại hiệu quả kinh tế cao Trong những năm gần đây diện tích cây ăn quả không ngừng được gia tăng.

 6. Tài liệu Kỹ thuật trồng rau sạch – Trồng rau ăn quả

  pdf 158p 688 319

  Tài liệu "Kỹ thuật trồng rau ăn quả" cung cấp cho các bạn đọc những kiến thức cơ bản bổ ích nhất về kỹ thuật trồng các loại rau ăn quả, cách chăm sóc tốt nhất để đạt năng suất và chất lượng cao.

 7. Kỹ thuật trồng rau sạch

  pdf 103p 878 432

  Tài liệu được biên soạn nhằm giúp các bạn biết cách trồng các cây ăn của và rễ củ một cách hiệu quả và khoa học như cây su hào, khoai tây, hành tây và cải củ. Mời các bạn tham khảo tài liệu để nắm bắt thêm những kiến thức chi tiết.

 8. Giáo trình kỹ thuật trồng rau - PGS.TS Tạ Thu Cúc

  pdf 308p 1464 410

  Tham khảo sách 'giáo trình kỹ thuật trồng rau - pgs.ts tạ thu cúc', khoa học tự nhiên, nông - lâm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 9. Tài liệu Kỹ thuật trồng điều

  pdf 32p 93 13

  Tài liệu tham khảo về các vấn đề thường gặp và những kiến thức cần biết trong lĩnh vực trồng trọt, giúp bạn hiểu hơn về các loại giống cây trồng và cách phòng bệnh.Điều hay còn gọi là đào lộn hột là một loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Đào lộn hột.

 10. Tài liệu Kỹ thuật trồng cây cà phê

  pdf 13p 389 139

  1.Chuẩn bị đất trồng cà phê Đất trồng phải là đất tốt, tầng đất dày, tơi xốp, dễ thoát nước, giàu dinh dưỡng. Nếu phải trồng lại trên chu kỳ trước đã trồng cà phê thì phải trồng cây cải tạo đất như các cây họ đậu từ 2-3 năm.

 11. Hướng dẫn Kỹ thuật trồng Tiêu công nghệ cao

  pdf 22p 470 98

  Tiêu có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Ấn Độ. Ngoài việc sử dụng làm gia vị, tiêu còn có giá trị trong y dược, trong hương liệu làm chất trừ côn trùng. Nhu cầu sử dụng tiêu ngày càng gia tăng nên tiêu trở thành một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của 1 số nước trên thế giới.

 12. Tài liệu Kỹ thuật trồng rừng keo lá tràm

  pdf 20p 418 117

  Tài liệu Kỹ thuật trồng rừng keo lá tràm giúp bạn nắm bắt các đặc điểm kinh tế của rừng keo lá tràm, kỹ thuật tạo cây con, cũng như kỹ thuật trồng rừng. Cùng tham khảo nhé.

 13. Kỹ thuật trồng Xoài, Na, Đu Đủ, Hồng Xiêm

  pdf 71p 592 216

  Tập đoàn cây ăn quả ở Việt Nam rất phong phú và đa dạng, trong đó cây ăn quả nhiệt đới như chuối, dứa, mít, xoài, sầu riêng, măng cụt, khế, ổi, hồng xiêm, na, đu đủ v.v... chiếm một vị trí quan trọng về diện tích trồng trọt cũng như sản lượng quả hàng năm.

 14. Kỹ thuật trồng keo

  pdf 8p 556 124

  Một số đặc điểm của cây keo - Keo là cây trồng, cung cấp sợi ngắn cho sản phẩm bột giấy. Ngoài ra còn được trồng để làm gỗ xây dựng, xẻ ván đóng đồ mộc thông thường vì keo trồng lâu năm gỗ rất cứng, thân tròn, thẳng, qua bảo quản ngâm tẩm thì gỗ rất bền.

 15. Tài liệu Kỹ thuật trồng cây ca cao

  pdf 11p 701 103

  Vườn uơm cần được bố trí nơi có bóng che, gần nguồn nước và chắn gió. Các vật liệu như lá dừa khô, rơm, các loại cây che bóng hay lưới che bóng 50% có thể dùng che bóng cho vườn ươm. Hai tuần trước khi trồng, bóng che nên được giảm dần để tăng sức chống chịu của cây con.

 16. Kinh nghiệm trồng cây ăn quả và cây đặc sản ở vùng núi cao

  pdf 73p 257 89

  Nội dung tài liệu giới thiệu đến bạn 1 số đặc điểm, giá trị dinh dưỡng, kỹ thuật trồng 1 số loại cây như: mận, lê, đào ăn quả, trồng chè, chè Ku đinh, ngân hạnh, hạch đào. Mời các bạn cùng tham khảo!

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2