Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm và cách chữa trị hiệu quả

Chia sẻ: Nguyen Quan | Ngày: | 13 tài liệu

0
432
lượt xem
10
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm và cách chữa trị hiệu quả
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trầm cảm là rối loạn về cảm xúc. Cảm xúc hiểu theo lâm sàng tâm thần học là thái độ của mỗi người trước những kích thích xảy ra từ bên ngoài cơ thể, hoặc từ bên trong cơ thể. Trầm cảm gây ra sự suy giảm chức năng xã hội và nghề. Tài liệu này sẽ đưa ra các kiến thức y học giúp bạn tìm hiểu và nhận biết được dấu hiệu của bệnh trầm cảm để có cách phòng và chữa trị đúng cách.

Lưu

Tài liệu trong BST: Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm và cách chữa trị hiệu quả

 1. Bệnh trầm cảm và cách chăm sóc

  pdf 7p 141 22

  Bệnh trầm cảm và cách chăm sóc. Trong cuộc đời, thỉnh thoảng ta gặp chuyện gì đó không vừa ý như mất mát người thân, mất việc, hay ly dị... khi đó ta cảm thấy buồn chán, đây là điều rất đỗi bình thường. Với hầu hết mọi người, cảm giác buồn bã và chán nản giảm dần theo thời gian. Nhưng với một số người cảm giác này không những không giảm mà kéo dài trên 2 tuần và cả cản trở đời sống thường nhật, thậm chí chán đời thì có thể đó là bệnh trầm cảm.

 2. Vượt qua chứng trầm cảm sau sinh

  pdf 9p 61 7

  Những ngày sau khi sinh em bé, các bà mẹ bỗng thường hay vui, buồn bất chợt, dễ rơi nước mắt, tủi thân, hay lo âu, chán ăn, khó ngủ... đó chính là những biểu hiện của chứng trầm cảm sau sinh. Trầm cảm sau sinh là bệnh mô tả một loạt những biểu hiện suy giảm về tinh thần lẫn thể chất, xảy ra trên một số sản phụ trong thời kỳ hậu sản. Triệu chứng có thể xuất hiện vài ngày hoặc thậm chí vài tuần sau sanh, có thể xảy ra sau bất cứ lần sanh nào, không chỉ...

 3. Trầm cảm được chữa trị như thế nào?

  pdf 9p 72 11

  Có hai phương pháp điều trị trầm cảm, hoặc được thực hiện đơn lẻ từng phương pháp hoặc cũng có thể phối hợp cả hai cùng lúc, đó là điều trị bằng thuốc (hóa dược) và tâm lý trị liệu. Điều trị bằng thuốc chống trầm cảm (Antidepressants). Hiện nay có rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng trầm cảm.

 4. Cách dùng Thuốc chống trầm cảm

  pdf 9p 42 6

  Trầm cảm thường được hiểu: “Rối loạn xúc cảm, tác động tới khí sắc và có thể ảnh hưởng tới toàn bộ đời sống tâm thần. Rối loạn này được biểu hiện với 3 triệu chứng chính: khí sắc trầm, mất quan tâm, mệt mỏi giảm hoạt động, ngoài ra còn có một số triệu chứng phụ. Trầm cảm thường được hiểu: “Rối loạn xúc cảm, tác động tới khí sắc và có thể ảnh hưởng tới toàn bộ đời sống tâm thần. Rối loạn này được biểu hiện với 3 triệu chứng chính: khí sắc trầm, mất quan...

 5. Hội chứng trầm cảm sau khi sinh

  pdf 11p 77 6

  Hội chứng trầm cảm sau sinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, của bé, mà còn có nguy cơ làm hỏng hạnh phúc gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng và cách vượt qua hội chứng này từ tình huống thật của đôi vợ chồng trẻ tại TP.HCM.

 6. Điều Trị Trầm Cảm Bằng Món Ăn Dinh Dưỡng

  pdf 8p 37 6

  Một nghiên cứu cho thấy, thiếu một số vitamin và khoáng chất có thể khiến bạn mắc bệnh trầm cảm. Hãy thử 10 bữa ăn dinh dưỡng sau đây, để lấy lại cân bằng cuộc sống, luôn vui vẻ và lạc quan. Salad cá hồi với giấm. Nghiên cứu cho thấy, omega-3 có thể có lợi trong việc điều trị chứng biếng ăn ở trẻ.

 7. Những hiểu biết chung nhất về bệnh trầm cảm

  pdf 10p 37 1

  Thế giới hiện nay có khoảng 121 triệu người khổ sở vì trầm cảm. Đây là chứng bệnh không “khó tính”, có thể tấn công bất cứ ai, song chủ yếu là đối tượng thuộc nhóm tuổi từ 20 đến 40. Bệnh biểu hiện rất đa dạng. Ở người này xuất hiện bất ngờ, ở người khác – từ từ, từng bước một.

 8. Trầm cảm và việc dùng thuốc

  pdf 8p 89 13

  Theo WHO, tỷ lệ trầm cảm (TC) trong dân số nếu tính ở thời điểm nghiên cứu là 5% (nữ 5-9%, nam 2-3%), nếu tính suốt cuộc đời là 10% (nữ 10-25%, nam 5-12%). Riêng ở nước ta 3-5% (2007). Nguyên nhân đến nay vẫn chưa lý giải thật đầy đủ nhưng thường cho là do thiếu hụt chất dẫn truyền, do rối loạn một số hormone. Thuốc trầm cảm khó dùng, dùng chưa đúng làm cho hiệu quả điều trị không cao, thậm chí gây tác dụng đảo ngược, tai biến.

 9. Trầm cảm - PGS. TS Nguyễn hữu kỳ

  ppt 28p 51 4

  Rối loạn trầm cảm có tỷ lệ rất cao. Theo ước tính của WHO, 5% dân số thế giới có rối loạn trầm cảm.Pháp: Nam: 3,4% Nữ : 6,0% (một năm) tính cả đời 22,4% (Levine & Sellouch 1993). Mỹ:10,3%-17,1% (Kesoler và cs1994). Quất động (Thường Tín Hà Tây) 8,35%.

 10. Bệnh Trầm Cảm (Depression)

  pdf 16p 70 11

  Trầm cảm (depression) là một bệnh lý rối loạn về tâm trạng, hay còn gọi là rối loạn khí sắc (mood disorder), trong đó người bệnh trở nên giảm thiểu khả năng hoạt động về tinh thần, cảm xúc buồn bã, có cái nhìn tiêu cực về bản thân, về Phụ nữ có nguy cơ mắc chứng thế giới xung quanh trầm cảm nhiều hơn nam giới gấp hai lần.

 11. Trầm cảm ở tuổi teen: Dấu hiệu và nguyên nhân

  pdf 7p 49 2

  Theo Topnewshealth, các nguyên nhân chính của bệnh trầm cảm có thể được liên kết với các yếu tố bất lợi như bệnh tật hoặc chấn thương và thất nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn có những nguyên nhân khác của bệnh trầm cảm mà bản thân bạn cũng thấy khó tin khi xảy đến với mình.

 12. CHUẨN ĐOÁN PHÒNG TRỊ TRẦM CẢM

  pdf 177p 128 54

  Tham khảo sách 'chuẩn đoán phòng trị trầm cảm', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 13. TRẦM CẢM 2 - Tổng quan về trầm cảm (Overview)

  pdf 25p 79 23

  Trầm cảm là hiện tượng ức chế của các quá trình hoạt động tâm thần với bệnh cảnh lâm sàng gồm các triệu chứng thường gặp như: nét mặt buồn rầu, ủ rũ, mau mệt mỏi, không muốn làm việc, mất hoặc giảm mọi quan tâm thích thú ngay cả những đam mê thích thú cũ, giảm tập trung chú ý, mất hoặc giảm tự tin, tự đánh giá thấp mình.

Đồng bộ tài khoản