intTypePromotion=1
ADSENSE

Địa lý Việt Nam: Khái quát địa lý tự nhiên các tỉnh thành

Chia sẻ: Sunny_1 Sunny_1 | Ngày: | 11 tài liệu

1.031
lượt xem
16
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Địa lý Việt Nam: Khái quát địa lý tự nhiên các tỉnh thành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việt Nam (tọa độ địa lý: 16°00′B, 108°00′Đ) nằm ở cực đông nam bán đảo Đông Dương chiếm diện tích khoảng 330.991 km2. Biên giới Việt Nam giáp với vịnh Thái Lan ở phía nam, vịnh Bắc Bộ và Biển Đông ở phía đông, Trung Quốc ở phía bắc, Lào, và Campuchia phía tây. Bộ tài liệu này hữu ích cho các bạn hiểu rõ vị trí địa lý của các tỉnh thành

Lưu

Tài liệu trong BST: Địa lý Việt Nam: Khái quát địa lý tự nhiên các tỉnh thành

 1. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Bình Thuận

  pdf 20p 170 16

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

 2. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Đồng Tháp

  pdf 8p 762 44

  Tỉnh Đồng Tháp nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp.

 3. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Bến Tre

  pdf 14p 721 20

  Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

 4. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Lai Châu

  pdf 9p 244 16

  Lai Châu là một tỉnh biên giới thuộc vùng tây bắc Việt Nam, phía bắc giáp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, phía tây và phía tây nam giáp tỉnh Điện Biên, phía đông giáp tỉnh Lào Cai, phía đông nam giáp tỉnh Yên Bái, và phía nam giáp tỉnh Sơn La.

 5. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Phú Thọ

  pdf 17p 512 50

  Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, phía đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc, phía đông giáp huyện Ba Vì - thành phố Hà Nội, phía tây giáp tỉnh Sơn La, phía nam giáp tỉnh Hòa Bình. Phú Thọ là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội.

 6. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Bắc Giang

  pdf 57p 255 27

  Bắc Giang giáp với nhiều tỉnh thành, phía bắc giáp Lạng Sơn, phía đông giáp Quảng Ninh, phía tây giáp Thái Nguyên và Hà Nội, phía nam giáp Bắc Ninh và Hải Dương. Tỉnh lỵ là thành phố Bắc Giang, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 51 km.

 7. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Quảng Ninh

  pdf 12p 102 12

  Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam.

 8. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Hà Tĩnh

  pdf 14p 125 20

  Hà Tĩnh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Trước đây, Nghệ An cùng với Hà Tĩnh là một miền đất có cùng một tên chung là Hoan Châu (thời bắc thuộc), Nghệ An châu (đời Lý, Trần), xứ Nghệ (năm 1490, đời vua Lê Thánh Tông), rồi trấn Nghệ An.

 9. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh Hưng Yên

  pdf 11p 145 13

  Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hưng Yên nằm cách thủ đô Hà Nội 64 km về phía đông nam, cách thành phố Hải Dương 50 km về phía tây nam.

 10. Khái quát địa lí tự nhiên của tỉnh An Giang

  pdf 10p 895 41

  Một phần của An Giang nằm trong tứ giác Long Xuyên. Đây là tỉnh có dân số đông nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên diện tích đứng thứ 4 trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long về diện tích sau tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau và tỉnh Long An

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2