intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Dinh dưỡng hợp lý đối với người cao tuổi

Chia sẻ: Pham Ngoc Linhdan | Ngày: | 12 tài liệu

820
lượt xem
22
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Dinh dưỡng hợp lý đối với người cao tuổi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vấn đề chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh cho người cao tuổi rất cần được coi trọng bởi sức khỏe tốt đồng nghĩa với giảm bớt bệnh tật, giảm chi phí y tế, nâng cao chất lượng cuộc sống,Vì vậy việc dinh dưỡng hợp lí già cho người già rất cần thiết nên các bạn cần tham khảo thêm kiến thức để chăm sóc gia đình mình thật tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Dinh dưỡng hợp lý đối với người cao tuổi

 1. Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho người già

  pdf 4p 115 4

  Đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng Trong khi ở người trẻ tuổi, thừa cân là nguy cơ lớn gây đái tháo đường và bệnh tim mạch, thì người cao tuổi lại phải đối đầu với nguy cơ suy dinh dưỡng. Khi bạn đời khuất núi, người còn lại sẽ chẳng thiết nấu nướng hoặc không biết làm thế nào để có bữa ăn lành mạnh. Bệnh viêm khớp, bệnh tim hay các bệnh khác khiến việc nấu ăn trở nên khó khăn. Bệnh Alzheimer làm người bệnh quên ăn. Khi dùng kháng sinh, người bệnh có thể thấy...

 2. Chế độ dinh dưỡng cho người già

  pdf 3p 175 5

  Người già khi về hưu chỉ cần thay đổi một chút về chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày là đã có thể duy trì một sức khỏe tốt Ăn đủ bữa, đủ chất, tập thể dục hàng ngày và bỏ thuốc lá giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng “bất lực” của các quý ông trên 50 tuổi, các nhà khoa học cho biết. “Cần có những hành động cần thiết ngay từ bây giờ để đảm bảo tất cả chúng ta đều tận hưởng tuổi già với sức khỏe và tinh thần tốt. Tuổi...

 3. Dinh dưỡng cho người lớn tuổi

  pdf 7p 107 5

  Ở người trung niên và người già, việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày trở nên phức tạp hơn. .Dầu cá - Ảnh: Đ.N.Thạch Thói quen tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống cân bằng cũng quan trọng như uống thuốc.

 4. 5 lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho người già

  pdf 3p 115 5

  Con người cũng giống như cỗ máy, càng về già thì các cơ quan bộ phận trong cơ thể bị thoái hóa dần, không còn sự dẻo dai khỏe mạnh như ban đầu, sức đề kháng cũng giảm, nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì cơ thể dễ dàng bị các bệnh tật tấn công như loãng xương, thoái hóa, đãng trí …

 5. 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi

  pdf 5p 131 11

  Để duy trì và đảm bảo sức khỏe, người cao tuổi cần tuân theo những lời khuyên về dinh dưỡng như sau: 1. Duy trì cân nặng hợp lý tương xứng với chiều cao 2. Hoạt động và tập thể dục hàng ngày 3. Ăn đa dạng thực phẩm hàng ngày 4. Ăn hạn chế chất béo, đường ngọt, chú ý sử dụng dầu thực vật

 6. Thức ăn dinh dưỡng dành cho người cao tuổi

  pdf 6p 115 5

  Đối với người cao tuổi, các cơ quan đã bị lão hóa, suy giảm chức năng nên cần phải cung cấp năng lượng đầy đủ để các cơ quan hoạt động, giảm tốc độ lão hóa. Do vậy, việc ăn uống trở nên rất quan trọng. Chế độ ăn cho người cao tuổi cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

 7. Chú ý ăn uống dành cho người cao tuổi

  pdf 7p 89 7

  Cơ thể người cao tuổi có những đặc điểm riêng khác với cơ thể người trẻ tuổi nên chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi cũng có những điểm riêng biệt. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trong vấn đề dinh dưỡng của người cao tuổi.

 8. Chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi

  pdf 8p 143 7

  Người có tuổi như đèn treo trước gió, cơ thể ngày một yếu dần hơn. Tính tình, khẩu vị cũng bỗng nhiên thay đổi. Chính vì thế, người cao tuổi cũng cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để hạn chế tối đa, phòng ngừa những bệnh thường dễ xâm nhập.

 9. Người cao tuổi chống suy dinh dưỡng

  pdf 6p 105 7

  Người cao tuổi rất thường xảy ra bệnh tật kèm theo sự xáo trộn về mặt sinh học làm phát sinh các vấn đề rối loạn có liên quan đến chế độ dinh dưỡng. Cùng với tuổi tác, nhu cầu về dinh dưỡng của người cao tuổi cũng bị ảnh hưởng theo. Nếu không được quan tâm chăm sóc về mặt dinh dưỡng thì rất dễ xảy ra tình trạng suy dinh dưỡng ở người cao tuổi.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2