intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Động từ và cách sử dụng động từ trong tiếng Anh

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | 12 tài liệu

3.087
lượt xem
532
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Động từ và cách sử dụng động từ trong tiếng Anh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Động từ được dùng để làm hành động cho chủ từ. Để phân biệt các loại động từ tư (kinds of verbs), chúng ta hãy quan sát sơ đồ dưới đây: Auxiliary verb : (do, have, be) Modal verb : (must, can, may, might, could, should …) Regular verb : (open, close, clean, remember…) Ordinary verb : Irregular verb : (run, write, speak, drive…) Động từ tiếng Anh có hai loại: động từ đặc biệt (special verb) và động từ thường (ordinary verb). (1) Động từ đặc biệt gồm có: * Động từ trợ (auxiliary verb) : be (dùng để chia các thì tiếp diễn, thể thụ động), have (dùng để chia các thì hoàn thành), do (dùng để chia các thể phủ định và nghi vấn). - He is working hard this month. (thì hiện tại tiếp diễn) - The house was built five years ago. (thể thụ động)

Lưu

Tài liệu trong BST: Động từ và cách sử dụng động từ trong tiếng Anh

 1. Cách chia động từ

  pdf 8p 1265 373

  Cách chia động từ Như các em đã biết chia động từ là một trong những vấn đề rắc rối mà các em luôn gặp phải trong quá trình học tiếng Anh, nắm nững kiến thức chia động từ không những giúp các em làm được các bài tập về chia động từ trong ngoặc mà còn giúp các em tự tin khi viết câu.

 2. Ôn động từ - Throw

  pdf 3p 347 16

  Bạn hãy xem những biến thể của động từ "throw" theo thì trong tiếng Anh dưới đây Throw là động từ ở thì Hiện tại Threw là động từ ở thì Quá khứ Thrown là động từ ở Quá khứ Phân từ Throws là động từ cho ngôi thứ ba số ít. Throwing là động từ ở thể tiếp diễn Bây giờ bạn hãy điền đúng dạng của động từ "throw" vào chỗ trống:

 3. Tài liệu về Một số ngữ động từ thường gặp

  doc 90p 562 264

  Một số ngữ động từ thường gặp. Đó là những động từ kết hợp với 1, 2 hoặc đôi khi 3 giới từ, khi kết hợp ở dạng như vậy ngữ nghĩa của chúng thay đổi hẳn so với nghĩa ban đầu. Trong một số trường hợp các phó từ không đứng ở vị trí bình thường của nó mà đảo lên.

 4. Động danh từ và động từ nguyên mẫu (the gerund and the infinitive)

  doc 10p 1083 350

  Động danh từ và động từ nguyên mẫu (the gerund and the infinitive) 1. Động danh từ (the gerund) 1.1. Cấu tạo của động danh từ: động từ + ing 1.2. Cách sử dụng của the gerund + Là chủ ngữ của câu:

 5. GERUND AND INFINITIVE (DANH ĐỘNG TỪ)

  pdf 8p 1766 581

  A. DEFINITION (Định nghĩa) 1. Infinitive (Động từ nguyên thể) I. Là nguyên thể của động từ, mang một ý nghĩa tổng quát về động từ. Infinitive có thể có ‘to’ đứng trước gọi là ‘to-infinitive’ hoặc không có ‘to’ đứng trước gọi là ‘bare-infinitive’. To-infinitive : to visit, to eat, to listen, to watch, … Bare-infinitive : visit, eat, listen, watch, … Là hình thức của động từ tận cùng bằng „ing‟ và có tính chất của một danh từ E.g : working, dancing, visiting, eating, watching, … ...

 6. Giới thiệu cách dùng của cụm động từ “break +”

  pdf 5p 334 85

  Trong tiếng Anh, có một số động từ khi được kết hợp với các giới từ lại mang những ý nghĩa mới khác với nghĩa gốc của động từ đó. “Break” là một động từ như thế.

 7. Một số cấu trúc hay với động từ TO BE

  pdf 5p 282 68

  Động từ TO BE là một động từ cơ bản nhất trong tiếng Anh. Tuy nhiên, có rất nhiều cấu trúc hay đi với động từ này mà không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng xem ở bài viết phía dưới nhé.

 8. Động từ phổ biến nhất

  doc 1p 372 121

  25 Động từ phổ biến nhất Danh sách 25 động từ tiếng Anh được dùng nhiều nhất hàng ngày. Động Phiên âm Nghĩa từ BE /bi:/ xem bài "TO BE" HAVE /hæv/ có DO /du:/ làm SAY /sei/ nói GET /get/ (nên tra từ

 9. 360 động từ bất quy tắc

  doc 6p 2555 237

  Đây là 360 động từ bất quy tắc gửi đến các bạn độc giả tham khảo để học tốt tiếng anh.

 10. ĐỘNG TỪ VERB

  pdf 107p 1128 516

  Động từ được dùng để làm hành động cho chủ từ. Để phân biệt các loại động từ tư (kinds of verbs), chúng ta hãy quan sát sơ đồ dưới đây: Auxiliary verb : (do, have, be) Modal verb : (must, can, may, might, could, should …) Regular verb : (open, close, clean, remember…) Ordinary verb : Irregular verb : (run, write, speak, drive…) Động từ tiếng Anh có hai loại: động từ đặc biệt (special verb) và động từ thường (ordinary verb). (1) Động từ đặc biệt gồm có: * Động từ trợ (auxiliary verb) : be (dùng để...

 11. NHỮNG ĐỘNG TỪ THƯỜNG DÙNG TRONG TIẾNG ANH

  doc 3p 5146 766

  Tài liệu tham khào chuyên môn tiếng anh - NHỮNG ĐỘNG TỪ THƯỜNG DÙNG TRONG TIẾNG ANH.

 12. Tiếng anh và những mẫu động từ

  pdf 4p 267 91

  Đôi khi trong một câu, một động từ đi liền sau một động từ khác. Ví dụ : I want to buy an electric car - Tôi muốn mua một chiếc xe ôtô điện. Động từ đầu tiên là ' want ', động từ thứ hai là ' buy '. Trong những câu giống như trên, có nhiều mẫu động từ khác nhau. Ví dụ: (a) I want to buy an electric car. Tôi muốn mua một chiếc xe ôtô điện. (b) I hate driving . Tôi ghét lái xe. .Trong câu A, động từ đầu tiên được theo sau là một...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2