Giáo án điều dưỡng cơ bản về quy trình điều dưỡng và kiến thức cơ bản

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 12 tài liệu

0
695
lượt xem
16
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Giáo án điều dưỡng cơ bản về quy trình điều dưỡng và kiến thức cơ bản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để được làm việc trong nghề điều dưỡng thì người điều dưỡng cần phải có các giấy tờ hợp lệ được pháp luật thừa nhận, như bằng cấp hoặc ở một số nước là chứng chỉ hành nghề và nắm rõ kiến thức điều dưỡng cơ bản. Bộ giáo án điều dưỡng cơ bản về quy trình điều dưỡng và kiến thức cơ bản dành cho sinh viên mới tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Giáo án điều dưỡng cơ bản về quy trình điều dưỡng và kiến thức cơ bản

 1. Giáo án khoa điều dưỡng - ĐIỀU DƯỠNG HỌC VÀ CÁC NGUYÊN LÝ CƠ BẢN VỀ ĐIỀU DƯỠNG

  pdf 21p 398 89

  MỤC TIÊU: Trình bày được các khái niệm về điều dưỡng Nêu được các định nghĩa về điều dưỡng Trình bày được 5 vai trò của người điều dưỡng Vận dụng được các nguyên lý vào thực hành điều dưỡng

 2. Giáo án khoa điều dưỡng - QUY TRÌNH RỬA TAY

  pdf 0p 228 40

  Quy trình kỹ thuật Rửa tay thường quy Lấy 3-5ml dung dịch rửa tay hoặc xoa bánh xà phòng lên lòng bàn tay. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau Chà lòng bàn tay này lên mu-kễ ngoài các ngón tay và ngược lại Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết các kẽ ngón tay Chà xát mặt ngoài các ngón tay vào lòng bàn tay kia Chà ngón cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lạii Chà các đầu ngón tay vào lòng bàn tay kia và ngược lại Rửa sạch tay dưới vòi nước.Dùng khăn sạch thấm khô tay ...

 3. Giáo án khoa điều dưỡng - VỆ SINH BÀN TAY VÀ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG VỆ SINH BÀN TAY TRONG Y TẾ

  pdf 21p 226 58

  VỆ SINH BÀN TAY VÀ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG VỆ SINH BÀN TAY TRONG Y TẾ LỊCH SỬ VỆ SINH BÀN TAY VÀ VỆ SINH BỆNH VIỆN Dr. Semmelweise 1818-1864 Phát hiện đầu tiên về Ban tay của NVYT và sốt hậu sản Florence Nightingale 1820-1910 Người khởi xướng VSBV BÀN TAY LÀ CÔNG CỤ ĐỂ CHĂM SÓC VÀ ĐIÊU TRỊ CHO NB Bàn tay là nguồn chứa tác nhân gây bệnh XÉT NGHIỆM VI SINH TRÊN BÀN TAY

 4. Giáo án khoa điều dưỡng - RỬA TAY - MẶC ÁO CHOÀNG – ĐI GĂNG TAY

  pdf 21p 162 38

  MỤC TIÊU 1. Trình bày được mục đích, nguyên tắc và thực hiện được kỹ thuật rửa tay. 2. Thực hiện được qui trình kỹ thuật mặc áo choàng, cởi áo choàng. 3. Thực hiện được qui trình kỹ thuật mang găng tay vô khuẩn.

 5. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Đạo đức điều dưỡng

  pdf 20p 638 110

  Mời các bạn tham khảo Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Đạo đức điều dưỡng sau đây để nắm bắt những kiến thức về khái niệm đạo đức điều dưỡng; những quan điểm đạo đức ứng dụng trong chăm sóc điều dưỡng; những phẩm chất về đạo đức; nghĩa vụ nghề nghiệp của người điều dưỡng.

 6. Giáo án khoa điều dưỡng - CÁC TƯ THẾ NGHỈ NGƠI TRỊ LIỆU THÔNG THƯỜNG

  pdf 10p 106 25

  MỤC TIÊU 1- Trình bày được một số tư thế nghỉ ngơi trị liệu thông thường. 2- Trình bày được quy trình kỹ thuật đặt người bệnh ở các tư thế nghỉ ngơi trị liệu thích hợp.

 7. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Nhu cầu dinh dưỡng cho người bệnh

  pdf 24p 118 32

  Mời các bạn tham khảo Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Nhu cầu dinh dưỡng cho người bệnh sau đây để bổ sung thêm những kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng của con người và vai trò tác dụng của các chất sử dụng làm thức ăn; các loại thực phẩm đang sử dụng ở Việt Nam; những điều chú ý khi sử dụng thực phẩm.

 8. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Nhu cầu cơ bản của con người

  pdf 12p 280 50

  Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Nhu cầu cơ bản của con người sau đây cung cấp cho các bạn những kiến thức về nhu cầu cơ bản của con người theo phân cấp của Maslow, sự liên quan giữa nhu cầu và điều dưỡng, 14 nội dung chăm sóc cơ bản đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

 9. Giáo án khoa điều dưỡng - MỘT SỐ CHẾ ĐỘ ĂN BỆNH LÝ

  pdf 11p 165 42

  MỤC TIÊU 1- Trình bày được nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn cho người bệnh. 2- Nêu được khái niệm, mục đích, chỉ định của một số chế độ ăn bệnh lý.

 10. Giáo án khoa điều dưỡng - KỸ THUẬT TRUYỀN MÁU

  pdf 16p 282 46

  MỤC TIÊU 1. Nêu được mục đích, chỉ định và chống chỉ định của truyền máu 2. Trình bày được các nguyên tắc truyền máu 3. Trình bày được các bước của qui trình truyền máu 4. Nêu được các tai biến có thể xảy ra, cách xử trí 1. Mục đích của truyền máu - Bồi phụ lại lượng máu bị mất đi trong tuần hoàn - Bổ xung các thành phần máu bị thiếu hụt: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, các yếu tố đông máu, Albumin, kháng thể... ...

 11. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Chức năng nhiệm vụ điều dưỡng

  pdf 19p 846 111

  Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Chức năng nhiệm vụ điều dưỡng nêu được định nghĩa, các định hướng của nghề Điều dưỡng; chức năng, của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh; vai trò của người điều dưỡng. Bài giảng phục vụ cho các bạn chuyên ngành Điều dưỡng.

 12. Giáo án khoa điều dưỡng - VÔ KHUẨN - TIỆT KHUẨN

  pdf 28p 378 83

  MỤC TIÊU 1. Nêu được định nghĩa khử khuẩn, tiệt khuẩn và các khái niệm về nguy cơ nhiễm khuẩn. 2. Trình bày được các phương pháp khử khuẩn. 3. Trình bày được các đặc điểm cơ bản của một số dung dịch khử khuẩn hay dùng. 4. Trình bày được các phương pháp tiệt khuẩn.

Đồng bộ tài khoản