Giáo án khoa điều dưỡng về theo dõi, chăm sóc bệnh nhân

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 12 tài liệu

0
381
lượt xem
4
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Giáo án khoa điều dưỡng về theo dõi, chăm sóc bệnh nhân
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập tổng hợp các giáo án khoa điều dưỡng về theo dõi và chăm sóc bệnh nhân. Ngày nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Lưu

Tài liệu trong BST: Giáo án khoa điều dưỡng về theo dõi, chăm sóc bệnh nhân

 1. Giáo án khoa điều dưỡng - TIẾP NHẬN NGƯỜI BỆNH VÀO VIỆN - CHUYỂN VIỆN RA VIỆN

  pdf 14p 95 18

  MỤC TIÊU 1. Nêu được qui định chung về việc tiếp nhận người bệnh. 2. Trình bày được qui trình tiếp nhận người bệnh ở khoa khám bệnh, điều trị khi người bệnh vào viện, chuyển viện, ra viện.

 2. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Theo dõi nhịp thở

  pdf 9p 575 17

  Mời các bạn cùng nắm bắt những kiến thức về tần số thở bình thường từng lứa tuổi, một số thay đổi nhịp thở; quy tắc chung khi đếm nhịp thở, theo dõi và chăm sóc người bệnh rối loạn nhịp thở; quy trình kỹ thuật theo dõi nhịp thở cho người bệnh thông qua Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Theo dõi nhịp thở sau đây.

 3. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Theo dõi nhiệt độ cơ thể

  pdf 15p 108 15

  Mục tiêu của Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Theo dõi nhiệt độ cơ thể là nhằm trình bày được thân nhiệt bình thường và bất thường, những yếu tố ảnh hưởng đến thân nhiệt, mục đích đo thân nhiệt; quy tắc chung khi đo nhiệt độ, theo dõi và chăm sóc người bệnh bất thường về nhiệt độ.

 4. Giáo án khoa điều dưỡng - THEO DÕI MẠCH

  pdf 10p 100 13

  MỤC TIÊU 1- Trình bày được định nghĩa, tần số mạch của từng lứa tuổi, các yếu tố ảnh hưởng đến mạch. 2- Nêu được các tính chất của mạch, quy tắc chung khi theo dõi mạch. 3- Thực hiện được được quy trình kỹ thuật bắt mạch quay.

 5. Giáo án khoa điều dưỡng - THEO DÕI HUYẾT ÁP ĐỘNG MẠCH

  pdf 12p 122 24

  MỤC TIÊU 1. Trình bày được những khái niệm chung về huyết áp động mạch, những yếu tố ảnh hưởng và những thay đổi của huyết áp động mạch. 2. Trình bày được nguyên lý và quy tắc chung khi đo huyết áp động mạch, cách theo dõi và chăm sóc người bệnh bất thường về huyết áp động mạch. 3. Thực hiện được quy trình kỹ thuật đo huyết áp động mạch

 6. Giáo án khoa điều dưỡng - CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH HẤP HỐI - TỬ VONG

  pdf 12p 165 21

  MỤC TIÊU Trình bày được các giai đoạn cuối cuộc đời của người bệnh. Trình bày được những biểu hiện của giai đoạn hấp hối và dấu hiệu của cái chết. Trình bày được cách chăm sóc người bệnh ở giai đoạn hấp hối- tử vong.

 7. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Cho người bệnh thở oxy

  pdf 12p 422 47

  Dưới đây là bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Cho người bệnh thở oxy, bài giảng trang bị cho các bạn những kiến thức về định nghĩa liệu pháp oxy, nguyên nhân làm người bệnh bị thiếu oxy, dấu hiệu và triệu chứng của thiếu oxy; nguyên tắc cơ bản khi sử dụng liệu pháp oxy,... Với các bạn chuyên ngành Điều dưỡng thì đây là tài liệu hữu ích.

 8. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Thăm khám thực tế

  pdf 22p 248 54

  Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Thăm khám thực tế được biên soạn nhằm nêu lên được các yêu cầu của việc nhận định thực thể người bệnh; mô tả các công việc cần phải làm khi thực hiện quy trình kỹ thuật nhận định thực thể người bệnh. Mời các bạn tham khảo.

 9. Giáo án khoa điều dưỡng - HỒ SƠ NGƯỜI BỆNH VÀ CÁCH GHI CHÉP

  pdf 12p 250 33

  MỤC TIÊU Nêu được tầm quan trọng của hồ sơ người bệnh. 2.Trình bày được những quy định về lập, ghi và bảo quản hồ sơ người bệnh.

 10. Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Cho người bệnh uống thuốc

  pdf 8p 143 33

  Dưới đây là Bài giảng Giáo án khoa Điều dưỡng: Cho người bệnh uống thuốc. Bài giảng trình bày về chỉ định và chống chỉ định cho người bệnh uống thuốc, những điều cần biết khi cho người bệnh uống một số thuốc đặc biệt, điểm cần lưu ý khi cho người bệnh uống thuốc; qui trình kỹ thuật cho người bệnh uống thuốc.

 11. Giáo án khoa điều dưỡng - CHO NGƯỜI BỆNH ĂN BẰNG ĐƯỜNG MIỆNG

  pdf 9p 100 16

  MỤC TIÊU 1- Trình bày được tầm quan trọng của thức ăn đối với người bệnh. 2- Trình bày được những thay đổi tâm lý của người bệnh trong ăn uống và thái độ của điều dưỡng khi cho người bệnh ăn. 3- Cho người bệnh ăn được bằng đường miệng theo đúng quy trình kỹ thuật.

 12. Giáo án khoa điều dưỡng - NUÔI DƯỠNG NGƯỜI BỆNH QUA ỐNG THÔNG DẠ DÀY

  pdf 9p 306 47

  MỤC TIÊU 1- Nêu được chỉ định, chống chỉ định khi cho người bệnh ăn bằng ống thông (Sonde). 2- Tiến hành được kỹ thuật cho người bệnh ăn bằng ống thông theo đúng qui trình. nh. • * Xem

Đồng bộ tài khoản