Giáo trình, bài giảng hệ thống mạng cho sinh viên chuyên ngành công nghệ

Chia sẻ: Pham Tran Bi | Ngày: | 16 tài liệu

0
263
lượt xem
12
download

Đây là 16 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/16

Giáo trình, bài giảng hệ thống mạng cho sinh viên chuyên ngành công nghệ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ thống mạng cung cấp nhiều tiện lợi cho sự truyền thông tin trong các mối quan hệ người với người như là: Cung cấp thông tin từ xa giữa các cá nhân; Liên lạc trực tiếp và riêng tư giữa các cá nhân với nhau; Làm phương tiện giải trí chung. Bộ sưu tập gồm các tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin.

Lưu

Tài liệu trong BST: Giáo trình, bài giảng hệ thống mạng cho sinh viên chuyên ngành công nghệ

 1. Bài giảng: Nhập môn Mạng máy tính - Lương Việt Nguyên

  pdf 94p 172 63

  Mạng máy tính là một hệ thống các máy tính tự trị (Autonomous Computer) được kết nối với nhau bới các đường truyền vật lý và theo một kiến trúc nào đó. Từ những năm 70 bắt đầu xuất hiện khái niệm mạng truyền thông (Communication Network) trong đó các thành phần chính của mạng là các nút mạng, ...

 2. Giáo trình tự học Mạng máy tính cho người mới bắt đầu

  pdf 119p 271 120

  Giáo trình tự học Mạng máy tính cho người mới bắt đầu gồm các nội dung: nhập môn mạng máy tính, kiến trúc phân tầng OSI, những vấn đề cơ bản của mạng máy tính, TCP/IP và internet. Đây là tài liệu tham khảo dành cho những người mới bắt đầu tiếp cận mạng máy tính.

 3. Xây dựng hệ thống mạng tích hợp Ubuntu và Windows

  pdf 11p 373 219

  Dựa trên mục tiêu của mỗi tổ chức, doanh nghiệp, nhân viên quản trị mạng sẽ chọn lựa và thiết kế các hệ thống mạng LAN vừa đảm bảo hiệu quả công tác của đơn vị, vừa tuân thủ luật bản quyền. Trong một mạng máy tính, chia sẻ tài nguyên là một nhu cầu tất yếu.

 4. Xây dựng hệ thống mạng

  doc 75p 502 271

  Loạt tuts về xây dựng hệ thống mạng sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để có thể xây dựng 1 mô hình mạng cho doanh nghiệp,đi từ đơn giản đến phức tạp.Từ những thành phần ban đầu ko thể thiếu như DC,DNS,DHCP... cho tới những dịch vụ cao cấp,những công nghệ mới của Microsoft để hỗ trợ doanh nghiệp như Mail Exchange,Sharepoint,ISA ...dựng 1 mô hình mạng cho doanh nghiệp,đi từ đơn giản đến phức tạp.Từ những thành phần ban đầu ko thể thiếu như DC,DNS,DHCP... cho tới những dịch vụ cao cấp,những công nghệ mới của Microsoft để...

 5. Giáo trình: Hệ thống mạng Linux (ThS. Nguyễn Tấn Khôi)

  pdf 47p 1189 890

  Các giới thiệu về hệ thống mạng trên môi trường mở Linux. Cách thiết lập và triển khai một hệ thống mạng trên môi trường Linux. Truy cập vào máy tính đã cài đặt hệ điều hành linux: Khởi động máy đã cài đặt linux, xuất hiện dấu nhắc khởi động hệ điều hành: Boot : linux

 6. Các thiết bị mạng cơ bản - Nguyễn Quốc Khánh

  ppt 131p 160 84

  Các vấn đề xã hội: Quan hệ giữa người với người trở nên nhanh chóng, dễ dàng và gần gũi hơn cũng mang lại nhiều vấn đề xã hội cần giải quyết như: Lạm dụng hệ thống mạng để làm điều phi pháp hay thiếu đạo đức; Mạng càng lớn thì nguy cơ lan truyền các phần mềm ác tính càng dễ xảy ra; ....

 7. Hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin trên mạng ĐH Nông Lâm TP HCM

  ppt 35p 51 9

  Giới thiệu hệ thống mạng LAN -WIFI ĐHNL Cách kết nối với hệ thống mạng ĐHNL Hệ thống thông tin trên Web Các trang thông tin Xem điểm, đăng ký môn học, thời khóa biểu Hỏi đáp Đăng ký sử dụng Email sinh viên Trợ giúp

 8. Bài giảng: Lịch sử phát triển hệ thống mạng

  ppt 118p 129 55

  Thuật ngữ computer network đề cập đến việc kết nối những máy tính hoạt động độc lập lại với nhau thông qua môi trường truyền thông.Truyền kiên trì: phát hiện xung đột trạm sẽ ngừng một khoảng thời gian sẽ thực hiện lại, cho đến khi đường truyền rỗi sẽ thực hiện truyền.

 9. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 1: Hạ tầng hệ thống thiết bị mạng

  pdf 6p 388 209

  Nội dung: Các thiết bị cần thiết để nối mạng Lan là: Nic card, hub/swich, router… Ôn tập Thiết bị mạng: NIC Card; Repeater và Hub Switch; Swich layer 3, Router ;Firewall; Transeiver, Converter.

 10. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 2: Hạ tầng hệ thống cáp mạng

  pdf 12p 438 230

  Nội dung: Môi trường truyền cáp mạng; Các yêu cầu cho hệ thống cáp; Câu hỏi ôn tập. Mục tiêu bài học: Mô tả được đặc tính vật lý của các loại cáp đồng trục (Coaxial cable), cáp xoắn đôi (Twisted Pair), cáp sợi quang (Fiber Optic); So sánh được ưu , nhược điểm của từng loại cáp

 11. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 3: Tiêu chuẩn thi công mạng

  pdf 12p 470 209

  Nội dung: Giới thiệu một số tiêu chuẩn thi công; Hệ thống cáp có cấu trúc; Câu hỏi ôn tập. Mục tiêu bài học: Trình bày được yêu cầu của từng chuẩn thi công mạng LAN; So sánh điểm giống và khác nhau của từng chuẩn ; Vận dụng từng chuẩn áp dụng vào thi công mạng LAN.

 12. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 4: Thiết kế hệ thống mạng

  pdf 7p 685 369

  Nội dung: Phân tích nhu cầu của doanh nghiệp Khảo sát , thiết kế và vẽ sơ đồ hệ thống; Dự trù kinh phí; Lên kế hoạch thi công; Chẩn đoán và xử lý lỗi; Bài tập tình huống.

 13. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 5: Kỹ thuật thi công mạng LAN

  pdf 11p 596 280

  Để thi công hệ thống mạng hoàn chỉnh và hoạt động tối ưu, người thi công mạng bắt buộc phải tuân thủ một số nguyên tắc thi công nhằm tránh rủi ro và dễ dàng quản trị sau này. Nội dung: Một số nguyên tắc thi công; Thi công hệ thống cáp; Lắp đặt hệ thống thiết bị.

 14. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 6: Kỹ thuật thi công mạng WLAN

  pdf 17p 459 259

  Nội dung: Ôn tập lý thuyết WLAN; Các mô hình kết nối WLAN; Thiết lập mạng WLAN; Chẩn đoán và xử lý lỗi; Bài tập tình huống. Mục tiêu bài học: Lắp đặt thiết bị mạng WLAN; Thiết lập mạng Ad - Hoc; Cầu hình kết nối nhiều AP.

 15. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 7: Máy chủ chuyên dụng

  pdf 18p 246 135

  Nội dung: Giới thiệu máy chủ chuyên dụng, Những đặt trưng của máy chủ chuyên dụng, Các hệ thống sao lưu, Giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp. Mục tiêu bài học: Giải thích đặc trưng của dòng máy chủ chuyên nghiệp. Hiểu biết hệ thống lưu trữ và sao lưu. Đưa giải pháp, chọn máy chủ cho doanh nghiệp.

 16. Thiết bị và kỹ thuật thi công mạng - Bài 8: Cơ bản về cấu hình CISCO IOS

  pdf 9p 397 202

  Router và Switch catalyst và những thiết bị kết nối mạng Lan/ Wan. Với những thiết bị này người quản trị có thể xây dựng những cấu hình quản trị được lưu trên phần cứng thiết bị. Giới thiệu về Cisco Catalyst, Giới thiệu hệ điều hành Cisco IOS, Một số cấu hình cơ bản Cisco Router.

Đồng bộ tài khoản