intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo trình và bài giảng trắc địa đại cương

Chia sẻ: Nguyen Thi Phuong Dung | Ngày: | 11 tài liệu

3.019
lượt xem
217
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Giáo trình và bài giảng trắc địa đại cương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trắc địa hay trắc đạc là một ngành khoa học về Trái Đất, cụ thể là đo đạc và xử lý số liệu đo đạc địa hình và địa vật nằm trên bề mặt Trái Đất nhằm vẽ lên mặt phẳng giấy hay còn gọi là bản đồ. Trắc địa là đo đạc vị trí tọa độ (kinh độ, vĩ độ, cao độ), hình dạng, kích thước, phương hướng của địa hình mặt đất và địa vật nằm trên mặt đất.

Lưu

Tài liệu trong BST: Giáo trình và bài giảng trắc địa đại cương

 1. Đại cương Trắc địa

  pdf 216p 2800 946

  Đại cương với 11 chương sẽ giới thiệu những vấn đề cơ bản và cần thiết của khoa học trắc địa trong xây dựng cơ bản, bản đồ địa hình, kiến thức cơ bản về sai số, đo góc, đo chiều dài, đo cao, lưới khống chế mặt bằng, lưới khống chế độ cao, đo bản đồ địa hình và mặt cắt, bố trí công trình, quan trắc biến dạng công trình. Mời các bạn cùng tham khảo.

 2. Giáo trình trắc địa đại cương

  pdf 92p 1114 491

  Trắc địa là môn khoa học nghiên cứu về hình dạng kích thước trái đất về các phương pháp đo đạc và biểu thị bề mặt quả đất dưới dạng bản đồ và số liệu. Trắc địa được chia ra làm nhiều chuyên ngành khác nhau như trắc địa cao cấp, trắc địa địa hình địa chính,...

 3. Giáo trình Trắc địa đại cương - Nguyễn Tấn Lộc

  pdf 209p 1689 348

  Giáo trình Trắc địa đại cương gồm 14 chương trình bày các vấn đề: Các hệ tọa độ trong trắc địa, khái niệm bản đồ và mặt cắt, sai số đo và đánh giá kết quả đo, dụng cụ, phương pháp đo góc, đo cao, đo diện tích, khái niệm về lưới khống chế trắc địa, lập lưới khống chế tọa độ đo vẽ bằng đường chuyền kinh vĩ, lập lưới khống chế độ cao bằng lưới đo cao kỹ thuật, đo vẽ bản đồ bằng phương pháp toàn đạc, đo vẽ mặt cắt... Mời bạn đọc tham khảo.

 4. Trắc địa đại cương - Bùi Quang Tuyến

  pdf 152p 444 100

  Tham khảo tài liệu 'trắc địa đại cương - bùi quang tuyến', khoa học tự nhiên, địa lý phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 5. Giáo trình trắc địa đại cương cao cấp

  doc 210p 904 243

  Trắc địa cao cấp là một lĩnh vực khoa học về Trái đất, có nhiệm vụ nghiên cứu, , hình dạng và xác định kích thước trường lực hút hay trọng trường của Trái đất cùng sự thay đổi của chúng theo thời gian.

 6. Thực tập Trắc địa đại cương

  pdf 157p 859 254

  Thực tập trắc địa là học phần bắt buộc của môn trắc địa, vì vậy việc tham khảo tài liệu này là rất cần thiết. Nội dung của tài liệu bao gồm những quy định chung, hướng dẫn sử dụng máy kinh vĩ quang học, sử dụng máy kinh vĩ điện tử, sử dụng máy nivô, giới thiệu máy toàn đạc điện tử, hệ thống định vị toàn cầu GPS và tài liệu cũng cập nhật một số đề thi trắc địa để sinh viên tự lượng giá kiến thức của mình. Mời bạn đọc tham khảo.

 7. Bài giảng trắc địa đại cương

  ppt 154p 736 204

  Bài giảng trắc địa đại cương nghiên cứu 3 nội dung chủ yếu sau: Nghiên cứu hình dạng, kích thước quả đất; nghiên cứu các phương pháp biểu diễn quả đất lên mặt phẳng mà chúng ta gọi là bản đồ; nghiên cứu các phương pháp đo đạc để giải quyết những nhiệm vụ khác nhau mà nền kinh tế quốc dân đặt ra như đo đạc.

 8. Bài giảng môn trắc địa đại cương - ThS Nguyễn Tấn

  ppt 159p 534 155

  Bề mặt trái đất thực có hình dạng lồi lõm, gồ ghề, không có phương trình toán học đặc trưng: 71% bề mặt là mặt nước, 19% bề mặt còn lại là mặt đất, 71% bề mặt là mặt nước biển. Chọn mặt nước biển trung bình biểu thị cho hình dạng trái đất gọi là mặt geoid

 9. Bài giảng Trắc địa đại cương - KS. Lê Hùng

  doc 180p 1890 819

  "Bài giảng Trắc địa đại cương" giúp các bạn nắm được những kiến thức về: kiến thức chung về trắc địa, đo khoảng cách, đo cao hình học, đo vẽ bản đồ địa hình. Tài liệu cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn chuyên ngành Xây dựng và những ngành có liên quan.

 10. Giáo trình Trắc địa đại cương - Phần 1 các bài tập thực hành cơ bản

  pdf 45p 432 192

  Định tâm: Dùng các ốc hãm chiều cao chân máy chọn chiều cao thích hợp với người đo (thông thường cao ngang nắp túi áo ngực). Đặt chân máy lên điểm cần đo sao cho vị trí tiếp đất của ba chân máy tạo thành tam giác đều, tâm tam giác đều là điểm đo. Nếu mặt đất dốc thì chiều cao một chân máy...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2