Giáo trình và tài liệu tổng quát bệnh dạ dày hay nhất

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 12 tài liệu

0
374
lượt xem
7
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Giáo trình và tài liệu tổng quát bệnh dạ dày hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đau dạ dày là bệnh phổ biến và thưởng xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh chóng. Bộ sưu tập bổ xung các kiến thức tổng hợp về bệnh dạ dày cho sinh viên chuyên ngành y khoa.

Lưu

Tài liệu trong BST: Giáo trình và tài liệu tổng quát bệnh dạ dày hay nhất

 1. Bài giảng: Loét dạ dày, ung thư dạ dày - TS. Nguyễn Thế Dân

  pdf 56p 98 19

  Loét là một tổn thương mất tổ chức ăn sâu tại chỗ ở một vùng nào đó của da hoặc niêm mạc. Loét dạ dày, là tổn thương mất lớp niêm mạc ăn sâu qua lớp cơ niêm, hạ niêm mạc hoặc xuống tận lớp cơ thành dạ dày.

 2. Bào giảng: Bệnh dạ dày - ThS. Hoàng Đức Trình

  ppt 62p 63 13

  Mục tiêu: 1. Mô tả tổn thương của viêm dạ dày cấp và mạn tính. 2. Mô tả và phân tích tổn thương loét dạ dày. 3. Kể tên 4 loại u lành dạ dày. 4. Kể tên 4 loại ung thư dạ dày. 5. Mô tả và phân tích tổn thương carcinom dạ dày.

 3. Bài giảng: Ung thư dạ dày

  ppt 29p 57 13

  Giải phẫu bệnh đại thể: Vị trí: Trên (Tâm vị) - Giữa (Thân vị) - Dưới (Hang vị) Mặt trước - Mặt sau - Bờ cong nhỏ - Bờ cong lớn; Phát triển - Trên: Giữa, Dưới - Giữa: Dưới, Trên - Dưới: Giữa, Trên - Mọi vị trí: Hạch bạch huyết, Các tạng trong vùng, Đi xa; Hình thể - Ung thư tại chỗ (in situ - sớm - hữu ích)...

 4. Bài giảng: Siêu âm đánh giá trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em - Trường ĐHYD Cần Thơ

  pdf 13p 94 13

  Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản rất phổ biến ở các nước phương Tây, hiện ngày càng có xu hướng tăng ở các nước châu Á - Thái Bình Dương. Người ta cho rằng, những biến đổi về kinh tế - xã hội, thay đổi lối sống, chế độ ăn, tăng cân... là những yếu tố nguy cơ gây bệnh.

 5. Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh dạ dày - Thanh Bình (biên soạn)

  pdf 200p 228 139

  Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh dạ dày được biên soạn nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức về khái niệm bệnh dạ dày; bệnh viêm loét dạ dày; nguyên nhân bệnh dạ dày; một số loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày; cách chế biến món ăn dành cho người bị bệnh dạ dày. Mời các bạn tham khảo tài liệu để nắm bắt nội dung chi tiết.

 6. Ebook Bệnh viêm loét dạ dày - San Ying

  pdf 100p 99 45

  Ebook Bệnh viêm loét dạ dày có nội dung trình bày các nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, các triệu chứng bệnh và các phòng trị nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ nguyên nhân từ đó có biện pháp phòng tránh và có cách điều trị thích hợp nhằm chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn.

 7. Bệnh trào ngược dạ dày - Thực quản và phương cách điều trị hiện hành

  pdf 11p 71 10

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ( GERD ) là một vấn đề lâm sàng rất thường gặp, chiếm một tỷ lệ lớn trong những bệnh nhân đi khám bệnh vì những triệu chứng rối loạn đường tiêu hoá....

 8. Bệnh học thực hành - Ung thư dạ dày

  pdf 13p 109 18

  Ung thư dạ dày là loại ung thư thường gặp, đứng đầu các loại ung thư tiêu hóa. Triệu chứng chủ yếu là vùng bụng trên (thượng vị) khó chịu hoặc đau nôn, ợ, nôn ra máu, tiêu phân đen, sờ thấy có khối u. Triệu chứng ban đầu không rõ rệt, thường dễ lẫn với viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa.

 9. Bệnh học thực hành - Dạ dày xuất huyết

  pdf 9p 83 6

  Là chứng trạng xuất huyết ở niêm mạc dạ dày dẫn đến ói ra máu, tiêu ra máu (phân đen). Có những trường hợp nhẹ nhưng cũng có nhiều trường hợp máu ra nhiều qúa không cầm kịp, có thể dẫn đến tử vong.

 10. Bệnh học thực hành - Dạ dày viêm mạn tính (Chronic Stomachache)

  pdf 13p 84 12

  Dạ dày viêm mạn tính là một loại bệnh tiêu hóa thường gặp mà nguyên nhân chưa rõ ràng, bệnh lý lại khá phức tạp. Triệu chứng lâm sàng đa dạng nhưng chủ yếu là khó chịu hoặc đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, đau nhói hoặc cảm giác rát bỏng, kèm theo các triệu chứng ăn không ngon, ợ hơi, buồn nôn, nôn, mệt mỏi...

 11. Bệnh học thực hành - Dạ dày đau (Gastralgia- Gastralgie)

  pdf 32p 89 15

  Dạ dày đau là cách gọi chung các chứng đau ở vùng Thượng vị, trung tiêu. Dạ dày đau là triệu chứng chủ yếu của khá nhiều bịnh chứng của Dạ dày (Dạ dày Tá tràng viêm lóet, Dạ dày sa, Ung thư Dạ dày, Rối loạn thần kinh chi phối Dạ dày...)

 12. Bệnh học thực hành - Dạ dày tá tràng loét (Ulcère Gastrique, Duodenal - Gastroduodenal Ulcer)

  pdf 20p 108 18

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành - dạ dày tá tràng loét (ulcère gastrique, duodenal - gastroduodenal ulcer)', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Đồng bộ tài khoản