intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hệ tính CCNA Tập 3

Chia sẻ: Vu Nhung | Ngày: | 12 tài liệu

2.045
lượt xem
769
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Hệ tính CCNA Tập 3
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằn đảm bảo kiến thức cần thiết cho một CCNA giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 1 đã giới thiệu khái quát hệ thống mạng số liệu theo mô hình phân lớp. Trong giáo trình này toàn bộ kiến thức cơ bản về hệ thống mạng số liệu đã được giới thiệu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Hệ tính CCNA Tập 3

 1. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P1

  pdf 15p 351 132

  Nhằn đảm bảo kiến thức cần thiết cho một CCNA giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 1 đã giới thiệu khái quát hệ thống mạng số liệu theo mô hình phân lớp. Trong giáo trình này toàn bộ kiến thức cơ bản về hệ thống mạng số liệu đã được giới thiệu.

 2. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P11

  pdf 14p 118 42

  Khi bắt đầu cắm điện, switch sẽ tiến hành một loạt các bước kiểm tra gọi là tự kiểm tra khi bật nguồn POST ( Power-On Self Test). POST tự động kiểm tra các thành phần phần cứng để đảm bảo switch hoạt động đúng.

 3. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P10

  pdf 14p 107 40

  Switch có khả năng phân đoạn mạng cực nhỏ, nghĩa là tạo ra môi trường ko đụng độ giữa nguồn và đích,nhờ đó tối đa hoá lượng băng thông khả dụng. Switch có thể tạo nhiều mạch ảo đồng thời giữa các cặp thiết bị khác nhau. Hình ảnh này tương tự như đường cao tốc có thể chia thành nhiều làn đường và mỗi xe có riêng một làn đường cho mình.

 4. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P9

  pdf 14p 108 40

  Switch cũng là 1 thiết bị lớp 2 và được xem là Bridge đa port. Switch có thể quyết định chuyển 1 gói dựa trên địa chỉ MAC được ghi trong gói đó. Switch học địa chỉ MAC của các thiết bị kết nối trên từng port của nó và xây dựng thành bảng chuyển mạch -Khi hai thiết bị kết nối vào Switch thực hiện trao đổi với nhau, Switch sẽ thiết lập một mạch ảo cung cấp một đường liên lạc riêng giữa hai thiết bị này....

 5. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P8

  pdf 14p 131 48

  Giao thức định tuyến theo trạng thái đường liên kết. Tổng quan về giao thức định tuyến theo trạng thái đường liên kết. Giao thức định tuyến theo trạng thái đường liên kết hoạt động khác với giao thức định tuyến theo vectơ khoảng cách. Trong phần này sẽ giải thích những điểm khác nhau này. Đây là những kiến thức cực kỳ quan trọng đối với 1 nhà quản trị mạng.

 6. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P7

  pdf 14p 165 51

  Mô tả các bước tạo và quảng bá đường mặc định vào OSPF. Sử dụng các lệnh show để kiểm tra hoạt động của OSPF. Cấu hình tiến trình định tuyến OSPF. Định nghĩa các thuật ngữ quan trọng của OSPF. Mô tả các loại mạng OSPF. Mô tả giao thức OSPF Hello. Xác định các bước cơ bản trong hoạt động của OSPF.

 7. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P6

  pdf 14p 137 41

  273 Hình 2.3.4.b. Cấu hình cơ chế xác minh MD5 cho OSPF. Từ mật mã và nội dung của gói dữ liệu, thuật toán mẫt mã MD5 sẽ tạo ra một thông điệp gắn thêm vào gói dữ liệu. Router nhận gói dữ liệu sẽ dùng mật mã mà bản thân router có kết hợp với gói dữ liệu nhận được để tạo ra một thông điệp. Nếu kết quả hai thông điệp này giống nhau thì có nghĩa là là router đã nhận được gói dữ liệu từ đúng nguồn và nội dung gói dữ liệu đã không bị can thiệp....

 8. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P5

  pdf 14p 158 61

  259 Hình 2.2.7.d. R1 phát hiện một liên kết bị đứt và gửi LSU cho DR bằng địa chỉ multicast 224.0.0.6. DR gửi báo nhận cho R1. Hình 2.2.7.e. Tiếp theo DR gửi LSU mới nhận cho tất cả các router còn lại trong cùng một mạng bằng địa chỉ multicast 224.0.0.5. Sau khi nhận được LSU, các router gửi báo nhận lại cho DR. 260 Hình 2.2.7.f. Nếu router OSPF nào còn có kết nối đến mạng khác thì nó sẽ chuyển tiếp LSU ra mạng đó. 261 Hình 2.2.7.g. Sau khi nhận được LSU với thông tin mới, router OSPF sẽ cập nhật vào...

 9. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P4

  pdf 14p 113 43

  Mỗi router giữ một danh sách các láng giềng thân mật, danh sách này gọi là cơ sở dữ liệu các láng giềng thân mật. Các láng giềng được gọi là thân mật là những láng giềng mà router có thiết lập mối quan hệ hai chiều. Một router có thể có nhiều láng giềng nhưng không phải láng giềng nào cũng có mối quan hệ thân mật. Do đó bạn cần lưu ý mối quan hệ láng giềng khác với mối quan hệ láng giềng thân mật, hay gọi tắt là mối quan hệ thân mật. Đối với mỗi...

 10. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P3

  pdf 14p 162 56

  Quá trình địa chỉ IP theo VLSM ở trên được tóm tắt lại theo sơ đồ sau: 1.1.5 Tổng hợp địa chỉ với VLSM. Khi sử dụng VLSM các bạn nên cố gắng phân bố các subnet liền nhau ở gần nhau để có thể tổng hợp địa chỉ. Trước 1997 không có tổng hợp địa chỉ hệ thống định tuyến xương sống của Internet gần như bị sụp đổ mấy lần.

 11. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P2

  pdf 14p 252 98

  Kế tiếp giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 2 giúp bạn tìm hiểu hoạt dộng của router và hướng dẫn cấu hình cơ bản cho router với các giao thức định tuyến đơn giản như RIP, IGRP. Như các bạn đã biết router là thiết bị quan trọng của mạng số liệu với nhiệm vụ then chốt là định tuyến . Nhiệm vụ định tuyến của router không dừng lại ở đó mà được phát triển tốt hơn.

 12. Giáo trình hệ tính CCNA Tập 3 P12

  pdf 14p 130 50

  LED hệ thống sẽ cho biết quá trình POST kết thúc thành công hay bị lỗi. Khi switch mới được cắm điện, quá trình POST đang chạy thì LED hệ thống còn tắt. Nếu sau đó LED hệ thống bật lên màu xanh có nghĩa là quá trình POST đã kết thúc thành công. Nếu LED hệ thống bật lên màu vàng có nghĩa là quá trình POST đã gặp lỗi.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2