intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn chơi guita

Chia sẻ: Ben Ben | Ngày: | 10 tài liệu

4.444
lượt xem
1.258
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Hướng dẫn chơi guita
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với những bản nhạc ko yêu cầu tốc độ thì bàn tay phải có thể ko cần đặt đúng tư thế. Nhưng với những bản nhạc có độ khó cao và yêu cầu người chơi phải thể hiện đc tiếng đàn truyền cảm thì đặt bàn tay phải đúng cách vô cùng quan trọng. Nói chung lại thì cách đặt đúng tư thế của 2 bàn tay là một điều kiện cần để các bạn mới học đàn tiếp tục đi lên. Bàn tay phải nên đặt gần vuông góc với dây đàn. Các ngón tay thả lỏng. Xin mời các bạn xem clip để thực hiện chính xác nhất! Ngón cái thường chơi các note trầm trong bản nhạc. Để tiếng đàn phát ra nhanh, mạnh thì việc tập luyện ngón cái cũng vô cùng quan trọng. khi bật dây xong các bạn nên thu ngón cái về gần với dây trầm trên cùng nhất. Tiếng bật nên rõ ràng, mạnh mẽ! Ko nên bật ngón đi quá xa dây đàn. Mới tập chơi thì các bạn nên lưu ý khoảng cách đó. Lúc đầu có thể là xa quá 3cm. Dần dần nên thu lại khoảng 1,5cm là okie! Bộ sưu tập chỉ dẫn các bạn chơi guita một cách chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!!!

Lưu

Tài liệu trong BST: Hướng dẫn chơi guita

 1. hương dẫn chơi guita Phần 1

  pdf 31p 279 121

  Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh (chất giọng) để diễn đạt tình cảm, xúc cảm của con người. Nó được chia ra hai thể loại chính: thanh nhạc và khí nhạc.

 2. hương dẫn chơi guita Phần 9

  pdf 31p 174 76

  Sang đầu thế kỷ 20, cây ghita sáu dây đã có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi tầng lớp xã hội. Cùng với những biến chuyển mới trong đời sống nghệ thuật, kinh tế, xã hội, chính trị, tiếng đàn ghita đã rẽ sang các nhánh mới như nhạc rock, nhạc jazz và trở thành nhạc cụ phổ thông nhất trong đời sống âm nhạc hiện đại.

 3. hương dẫn chơi guita Phần 8

  pdf 31p 182 74

  Từ "ghita" (guitar) bắt nguồn từ chữ cithara. Cây đàn ghita đầu tiên có lẽ xuất hiện ở Ai Cập và Babylon từ 1000 năm trước Công nguyên. Trải qua nhiều biến đổi, nó được những đạo quân xâm lược mang đến châu Âu khoảng thế kỷ thứ 8 và phát triển rực rỡ vào thế kỷ 14, đặc biệt tại Tây Ban Nha.

 4. hương dẫn chơi guita Phần 7

  pdf 31p 165 70

  Đàn ghita có một lịch sử phát triển lâu dài, có lẽ khởi đầu từ chiếc dây cung của những người thợ săn cổ. Tiếng bật của dây cung khi mũi tên được phóng đi đã gợi ý cho người xưa sáng tạo ra đàn lia, đàn hạc và đàn luyt.

 5. hương dẫn chơi guita Phần 6

  pdf 31p 162 70

  Đàn ghi-ta ngày nay có 6 dây, tuy nhiên vẫn tồn tại những loại đàn ghi-ta có 4, 7, 8, 10 và 12 dây. Nó là một loại nhạc cụ có phím và dây, có ứng dụng rộng rãi trong các loại nhạc, có thể đệm cho hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu.

 6. hương dẫn chơi guita Phần 5

  pdf 31p 180 72

  Đàn ghi-ta (tiếng Pháp: guitare; tiếng Anh: guitar), còn được biết đến dưới cái tên Tây Ban cầm, vốn xuất xứ là một nhạc cụ có cách đây hơn 5000 năm (loại ghi-ta cổ), sau này người Tây Ban Nha mới cải tiến nó thành đàn ghi-ta ngày nay.

 7. hương dẫn chơi guita Phần 4

  pdf 31p 171 66

  Trong chiến tranh, âm nhạc được cho là sức mạnh tinh thần cho đồng đội: "tiếng hát át tiếng bom". Chỉ trong giây lát, âm nhạc có thể làm cho con người chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác.

 8. hương dẫn chơi guita Phần 3

  pdf 31p 185 74

  Âm nhạc có ảnh hưởng đến đời sống con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não.

 9. hương dẫn chơi guita Phần 2

  pdf 31p 206 90

  Thanh nhạc là âm nhạc dựa trên lời hát thể hiện rõ ý tưởng và tình cảm. Còn khí nhạc là âm nhạc dựa trên âm thanh thuần tuý của các nhạc cụ, nên trừu tượng, gây cảm giác và sự liên tưởng.

 10. hương dẫn chơi guita Phần 10

  pdf 23p 275 172

  Tuy nhiên ghi-ta vẫn luôn có chỗ trong lòng công chúng yêu nhạc. Rất nhiều cuộc thi có quy mô đã được tổ chức. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, mạng Internet, sự giao lưu của những người yêu ghi-ta đã không bị giới hạn trong một vùng cụ thể mà có thể thường xuyên tìm hiểu trao đổi học hỏi với bên ngoài.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2