intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kiến thức y học phổ thông cần biết về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Chia sẻ: Nguyen Minh Anh | Ngày: | 10 tài liệu

1.034
lượt xem
27
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Kiến thức y học phổ thông cần biết về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập là những kiến thức phổ thông về chăm sóc sức khỏe người già, gồm tài liệu về các căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi và theo đó là những cách phòng ngừa giúp cho người đọc biết hơn về các kỹ năng chăm sóc cơ bản.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kiến thức y học phổ thông cần biết về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

 1. THOÁI HÓA KHỚP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

  pdf 7p 119 8

  Thoái hóa khớp hay còn gọi là viêm xương khớp là bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi, bệnh ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, công việc do triệu chứng đau, tê, hạn chế cử động ở khớp.

 2. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

  pdf 8p 123 8

  Do đâu lại bị loãng xương Loãng xương là bệnh khá phổ biến hiện nay ở người cao tuổi. Bệnh đã và đang trở thành vấn đề cần được quan tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu trong cộng đồng nhất là ở người cao tuổi và phụ nữ sau tuổi mãn kinh.

 3. GIẢM TRÍ NHỚ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

  pdf 7p 105 8

  Nhờ những tiến bộ trong Y học tuổi thọ con người ngày càng cao, dân số người cao tuổi ngày càng nhiều. Ngày nay trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi người ta không những lưu ý đến tuổi thọ mà còn phải quan tâm đến chất lượng cuộc sống.

 4. LỜI KHUYÊN DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI

  pdf 7p 174 20

  Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho dinh dưỡng người cao tuổi: Sử dụng thực phẩm hợp lý Nên chọn những thực phẩm dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa, đảm bảo đủ chất đạm nhưng không quá nặng nề đối với đường tiêu hóa.

 5. Chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

  pdf 7p 113 6

  Chứng tiểu đêm ở người cao tuổi nguyên nhân do đâu và làm thế nào để phòng ngừa tránh gây phiền muộn cho NCT trong cuộc sống hàng ngày. Người cao tuổi (NCT) nhiều chức năng sinh lý có sự thay đổi đáng kể kèm theo mắc một số bệnh tật ...

 6. Chứng khó nuốt ở người cao tuổi

  pdf 9p 89 6

  Chứng khó nuốt ở người cao tuổi là một dấu hiệu của bệnh lý hầu họng hoặc thực quản, thường gặp. Nếu chứng khó nuốt ở người cao tuổi diễn ra thường xuyên thì cần phải điều trị. Chứng khó nuốt với biểu hiện đa dạng.

 7. Chứng đau lưng ở những người cao tuổi

  pdf 7p 72 6

  Nguyên nhân gây đau lưng ở người già: Đau lưng có hai loại nguyên nhân cơ bản sau đây: do tác động cơ học và do hiện tượng viêm.Đau lưng do tác động cơ học: đây là loại đau lưng hay gặp ở lứa tuổi đã trưởng thành.

 8. CHÓNG MẶT Ở NHỮNG NGƯỜI CAO TUỔI

  pdf 7p 99 6

  Chóng mặt là một triệu chứng chủ quan của người bệnh. Người bệnh cảm thấy mọi vật quanh mình quay tít, hoặc bản thân bị quay như đứng giữa một cơn lốc, có khi cảm thấy bồng bềnh như đi thuyền trên sóng hoặc bước hẫng, ...

 9. BỆNH DA Ở NGƯỜI GIÀ

  pdf 7p 116 6

  Sống trên cõi đời này hầu hết con người chúng ta đều được sinh ra, lớn lên, già phát bệnh rồi chết. Con đường đưa đến bệnh già là không tránh khỏi, có người già bị bệnh nặng rồi chết, có người thì bị bệnh mãn tính kéo dài cuộc sống.

 10. TÁO BÓN Ở NGƯỜI CAO TUỔI

  pdf 7p 145 6

  Táo bón là một trong những than phiền khá thường gặp ở người trên 65 tuổi. Người ta ghi nhận được có khoảng 1/3 số người già tự nhận mình bị táo bón và phân nửa trong số đó phải đến khám các cơ sở y tế vì táo bón. Vậy táo bón là gì?

ADSENSE

PHINX_IP=10.20.1.97
p_strKeyword=
p_intCateID1=13
p_intCateID2=194
p_strColumnWhere=collection_ishot
p_strValueWhere=1

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2